“ธรรมศาสตร์” ชนะ “จุฬาฯ” 2-1 คว้าแชมป์ฟุตบอลประเพณี

กทม. 15 ก.พ. – มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กลับมาครองถ้วยฟุตบอลประเพณี ในรอบ 9 ปี หลังเอาชนะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2-1 ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น


ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 75 กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด “Dawn of Memory ความทรงจำ ในวันใหม่” หลังหยุดไป 4 ปี จากสถานการณ์โควิด-19 ปีนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นเจ้าภาพ แข่งขันที่สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด

ทีมธรรมศาสตร์ มีผู้เล่นดาวดัง อาทิ ศิวกรณ์ เตียตระกูล เป็นกัปตันทีม และยังมี กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ร่วมทัพ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มี “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย เป็นกัปตันทีม และ กษิตินาถ ศรีภิรมย์ นำทัพ มีผู้ฝึกสอนเป็น ทรงยศ กลิ่นศรีสุข


ปรากฏว่า เกมนี้ เป็นฝั่งธรรมศาสตร์ที่ทำเกมได้ดีกว่าในครึ่งแรก ก่อนจะขึ้นนำ นาทีที่ 22 จากการซัดจ่อๆ ของ “กัปตันเฟย” ศิวกรณ์ เตียตระกูล ให้มธ.นำ 1-0 จากนั้นอีก 8 นาทีต่อมา ธรรมศาสตร์ ได้ประตูที่ 2 เมื่อ อัษฎาวุธ ช้างทอง เปิดจากขวาให้ให้ กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ยิงวอลเลย์สุดสวยเข้าไป ให้ มธ.นำ 2-0 เมื่อจบครึ่งแรก

ครึ่งหลัง จุฬาฯ พยายามบุกหนัก มีโอกาสลุ้นประตูหลายครั้ง ขณะที่ มธ. รอจังหวะสวนกลับ และจุฬาฯ มาได้ประตูไล่ตีตื้นมาเป็น 1-2 นาทีที่ 90+4 จากจังหวะที่ เฉลิมพงศ์ เกิดแก้ว เปิดให้ อาทิตย์ บุตรจินดา โหม่งเข้าไป แต่ไล่ไม่ทัน

จบเกม ธรรมศาสตร์ ชนะ จุฬาฯ 2-1 คว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 9 ปี และทำให้สถิติเวลานี้ ธรรมศาสตร์ ชนะ 25 ครั้ง จุฬาฯ ชนะ 18 ครั้ง เสมอ 32 ครั้ง โดย นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรีผู้แทนพระองค์ มอบถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร แก่ทีมที่ชนะการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

เก้าทันโลก : เผด็จการอินโดนีเซียคืนชีพ?

อินโดนีเซีย เพื่อนบ้านของไทยที่ได้รับเสียงชื่นชมจากการเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตย แต่ในขณะนี้มีประชาชนมากมายวิตกกับอนาคตการเมือง ติดตามจากรายงาน “เก้าทันโลก” จากฝ่ายข่าวต่างประเทศ

อภิปรายวันแรก

วิเคราะห์อภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก

ภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก ข้อมูลฝ่ายค้าน การตอบคำถามของนายกรัฐมนตรี เป็นอย่างไร จะมีผลอย่างไรทางการเมือง ไปฟังมุมมองการวิเคราะห์จาก ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

ไม่เคยหนีภาษี

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย ย้ำทรัพย์สินของตนเองและครอบครัว ถูกตรวจสอบเข้มข้นตั้งแต่สมัยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ส่วนที่ดินอัลไพน์ ซื้อขายถูกกฎหมาย ตั้งแต่ตอนที่ตนอายุ 11 ขวบ บอกไม่แทรกแซงปมเขากระโดง ให้ความเป็นธรรม