สมาคมกอล์ฟฯ ขอบคุณทุกพลังร่วมสร้างความสำเร็จ วางเป้ากวาด 4 ทอง ซีเกมส์ปลายปีนี้

10 ก.พ. – นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เป็นประธานจัดงานขอบคุณสมาชิกสมาคมฯ นักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ พร้อมตั้งเป้า 4 เหรียญทอง ในซีเกมส์ปลายปีนี้


นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงานขอบคุณสมาชิกสมาคมฯ นักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ ผู้สนับสนุนที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ เพื่อให้นักกีฬากอล์ฟมืออาชีพและทีมชาติ รวมถึงนักกอล์ฟรุ่นใหม่ ได้พบปะ พูดคุย และเปลี่ยนประสบการณ์การแข่งขันตลอดปี 2567 รวมถึงรับฟังแนวทางการพัฒนาและการสนับสนุนวงการกีฬากอล์ฟในปี 2568 จากนายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ 

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องขอบคุณ นักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้สนับสนุนของสมาคมฯ ที่ร่วมงานและทุ่มเทอย่างเต็มที่ตลอดปีที่ผ่านมา เพื่อยกระดับตัวเอง และสร้างความสำเร็จให้วงการกอล์ฟไทย ปีนี้ตั้งเป้าจะกลับมาครองความยิ่งใหญ่ โดยนักกอล์ฟไทยทั้งชายและหญิง ต้องกวาดทั้งหมด 4 เหรียญทอง ในซีเกมส์ปลายปีนี้


นายรังสฤษดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนการเตรียมทีมตอนนี้นักกอล์ฟทีมชาติเก็บตัวฝึกซ้อมเข้มข้น โดยสมาคมฯ วางแผนจะตัดตัวช่วงโค้งสุดท้ายเดือนพฤศจิกายน โดยได้ทีมชาติเกาหลีใต้ และไต้หวัน มาร่วมซ้อมลับฝีมือ เชื่อว่าจะได้ผลงานที่น่าประทับใจให้กับคนไทย

ที่ผ่านมามีนักกีฬาฝีมือดีมากมายที่ได้ยกระดับจากเยาวชน เข้าสู่ทำเนียบทีมชาติ และในระดับอาชีพ เช่นเมื่อปีที่ผ่านมา กอล์ฟหญิงทีมชาติไทยคว้าแชมป์ “เอเชียน จูเนียร์ กอล์ฟทีม” ที่เกาหลีใต้, ปริม ปราชญ์นคร นักกอล์ฟหญิงดาวรุ่ง คว้าแชมป์ “ยูเออี คัพ” คว้าสิทธิแข่งกอล์ฟ เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ หรือล่าสุด “ฝ้าย” พิมพ์พิศา รับรอง นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 18 ปี นักกีฬาในโครงการทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ สามารถคว้าแชมป์ “Honda LPGA Thailand 2025 National Qualifiers” เป็นหนึ่งเดียวที่ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันนักกอล์ฟอาชีพระดับโลก ในรายการ “Honda LPGA Thailand 2025” ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2568 ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งสมาคมฯ ยืนยันว่าจะยังพัฒนาผลักดันนักกีฬาไทยต่อไป เพื่อความสำเร็จที่สูงขึ้น

โปรแกรมต่อไปสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์คัพ 3 ประเทศ ได้แก่ “ทีมชาติไทย ทีมชาติเกาหลีใต้ และทีมไต้หวัน” ระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2568 ณ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี.-.-614-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

อุุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัด-กทม.ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร

โจรชุดไรเดอร์บุกชิงทอง 30 บาท กลางห้างดังย่านบางแค

ล่าโจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองห้างดัง ย่านบางแค กวาดทอง 30 บาท มูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท ไล่กล้องวงจรปิดพบเดินเท้าออกมาจากซอยข้างห้าง ก่อนทิ้งเสื้อไรเดอร์หนี

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ ต่อให้ก้าวไกลเป็นรัฐบาล “ทักษิณ” ก็กลับประเทศ ชี้ “ทักษิณ“ ได้รับความไม่ยุติธรรมตลอด 20 ปี บอกลาออกจากความเป็นลูกสาว-ความเป็นแม่ไม่ได้ ขอวิจารณ์การทำงานจะเป็นประโยชน์มากกว่า