งาน “มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล จัดเต็มกิจกรรมมวยไทย ครบทุกมิติ ที่พารากอน

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่อลังการกับงานมหกรรม “มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล 2025/ Muaythai World Festival 2025” ตำนานแห่งการต่อสู้บนสังเวียนมวยไทยสุดยิ่งใหญ่ ที่แรก ที่เดียวในโลก ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ระหว่างวันที่ 5-9 กุมภาพันธ์ 2568 ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน


“มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล 2025/ Muaythai World Festival 2025 ” นับเป็นความริเริ่มของหน่วยงานจากภาครัฐบาลอันได้แก่ สำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ร่วมกับภาคเอกชน ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งวงการกีฬาแวดวงมวยไทยมาเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยพันเอกธนพล ภักดีภูมิ ประธานสภามวยไทยโลก นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ นายไพฑูร ชุติมากรกุล คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา และพลเอกอรชัย บุญสุขจิตเสรี คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา รวมทั้งผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้เกียรติเดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เผยว่า มหกรรม “มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล 2025/ Muaythai World Festival 2025” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์มวยไทยแห่งสยาม สู่ที่สุดของการต่อสู้ระดับโลก” โดยความร่วมมือกันของหลายภาคส่วน อาทิ สำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่ร่วมมือร่วมใจกันทำให้เกิดงาน “มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล 2025/ Muaythai World Festival 2025” ในครั้งนี้


“จุดมุ่งหมายหลักของเราในการจัดงานครั้งนี้คือ การส่งเสริมและเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้มวยไทยในระดับสากลให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นในมิติเชิงลึก ทั้งในด้านศิลปะวัฒนธรรม ศิลปะการต่อสู้ การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ รวมถึงการเพิ่มความนิยมและส่งเสริมให้กีฬามวยไทยเป็นไลฟ์สไตล์ในการออกกำลัง ทั้งในหมู่ชาวไทยและต่างชาติ ตลอดจนเป็นเวทีให้นักมวยไทย เยาวชน และต่างชาติได้แสดงความสามารถ แลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิด รวมถึงการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับมวยไทย”

“งานมวยไทย เวิล์ด เฟสติวัล 2025/ Muaythai World Festival 2025 ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ผลักดันมวยไทยให้เป็นหนึ่งใน “ซอฟต์พาวเวอร์” ของประเทศ โดยใช้การเชื่อมโยงในด้านกีฬา วัฒนธรรมท้องถิ่น และวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นรากฐานสำคัญในการต่อยอดสร้างเศรษฐกิจที่่ยั่งยืนของประเทศ ผ่านการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่สนใจกีฬามวยไทยจากทั่วโลก เปิดประสบการณ์มวยไทย ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม การแข่งขันและนันทนาการเชิงวัฒนธรรม กระตุ้นการจ้างงานและหมุนเวียนเม็ดเงินทางเศรษฐกิจในท้องถิ่น” นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติกล่าวถึงวัตถุประสงค์และที่มาของการจัดงานในครั้งนี้

มหกรรม “มวยไทย เวิลด์ เฟสติวัล/ Muaythai World Festival 2025″ จัดขึ้นระหว่างวันพุธที่ 5 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ที่รวบรวมทุกองคาพยพจากทุกสารทิศทั่วไทยไว้มาในงานเดียวกัน มีไฮไลต์สำคัญของวงการมวยไทย วันมวยไทยโลก ที่มีการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้กับบุคคลในวงการมวยไทย มีขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เป็นประจำทุกปี นิทรรศการมวยไทย เรียนมวยไทยกับนักมวยชื่อดังกับมาสเตอร์คลาส ตื่นเต้นกับมวยไทยโชว์เคสที่ระดมนักมวยชั้นนำจากเวทีดังย้ายวิกมาชก จับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดนัดมวยไทย ร่วมฟังงานสัมมนาแนวโน้มมวยไทยในเวทีโลก การประกวดคีตะมวยไทย และคอนเสิร์ตศิลปินดัง คับคั่งเต็มอิ่มตลอดงานทั้ง 5 วัน เริ่มเวลา 11.00-2100 น. โดยทุกกิจกรรมภายในงานเปิดให้เข้าชมฟรี ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงการติดตามการถ่ายทอดสดได้ที่ www.facebook.com/officemuaythai


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

อุุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัด-กทม.ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร

โจรชุดไรเดอร์บุกชิงทอง 30 บาท กลางห้างดังย่านบางแค

ล่าโจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองห้างดัง ย่านบางแค กวาดทอง 30 บาท มูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท ไล่กล้องวงจรปิดพบเดินเท้าออกมาจากซอยข้างห้าง ก่อนทิ้งเสื้อไรเดอร์หนี

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ ต่อให้ก้าวไกลเป็นรัฐบาล “ทักษิณ” ก็กลับประเทศ ชี้ “ทักษิณ“ ได้รับความไม่ยุติธรรมตลอด 20 ปี บอกลาออกจากความเป็นลูกสาว-ความเป็นแม่ไม่ได้ ขอวิจารณ์การทำงานจะเป็นประโยชน์มากกว่า