ลิเวอร์พูล ยังนิ่ง หลังมีข่าว “อีลอน มัสก์” สนใจซื้อทีม

8 ม.ค. – สโมสรลิเวอร์พูล ยังไม่มีความเห็น หลังพ่อของ “อีลอน มัสก์” กล่าวว่า ลูกชายของเขาสนใจจะซื้อทีม


เออร์รอล มัสก์ พ่อของอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เจ้าของ เทสลา มอเตอร์ส และเจ้าของ โชเซียล X ในปัจจุบัน กล่าวว่าลูกชายของเขาแสดงความสนใจที่จะซื้อสโมสรลิเวอร์พูล และลีออนเป็นแฟนตัวยงของทีม “หงส์แดง” ที่สำคัญคุณย่าของอีลอนเกิดที่เมืองลิเวอร์พูลด้วย จึงมีความผูกพันกับทีม ซึ่งหนึ่งฤดูกาลหลังจากลิเวอร์พูลคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีก อีลอน มักส์ เคยกล่าวว่า พวกเขามีญาติในลิเวอร์พูล และพวกเขาโชคดีที่ได้รู้จักกับวงเดอะบีเทิลส์ เพราะพวกเขาเติบโตมาพร้อมกับครอบครัวของเขา

สำหรับลิเวอร์พูล ภายใต้การดูแลของเฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป หรือ FSG ที่เข้ามาซื้อสโมสรเมื่อปี 2010 ได้ทำผลงานดีต่อเนื่องหลังจากเข้ามาลงทุน จนทำให้ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในสโมสรชั้นนำของยุโรป จนนิตยสารฟอร์บส์ได้จัดอันดับให้ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับที่สี่ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีการประเมินมูลค่าอยู่ที่ 4.3 พันล้านปอนด์ และ FSG ยังนำพาลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกอังกฤษครั้งแรกในรอบ 30 ปีในปี 2020


ขณะที่ ไมค์ กอร์ดอน ประธาน FSG เจ้าของทีมลิเวอร์พูล ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใดในเรื่องนี้ แต่มีกระแสข่าวว่า FSG ไม่มีความคิดที่จะขายสโมสรแต่อย่างใด และไม่ได้รู้สึกอะไรกับกระแสข่าวของเออร์รอล มักส์ ที่พูดถึงลูกชายเขาจะซื้อทีม เนื่องจาก อีลอน ก็ยังไม่ได้ยื่นข้อเสนอเข้ามา

โดย อีลอน มัสก์ เคยสร้างความฮือฮาด้วยการโพสต์ว่าเขาจะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2022 ก่อนจะมาเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าแค่ล้อเล่นเท่านั้น

สำหรับ ลิเวอร์พูล แข่งในศึกพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 19 นัด ชนะ 14 เสมอ 4 แพ้ 1 มี 46 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ โดยนำอาร์เซนอลอยู่ 6 คะแนนและเเข่งน้อยกว่า 1 นัดด้วย ซึ่งคืนนี้ลิเวอร์พูลจะลงสนามรอบรองชนะเลิศฟุตบอลคาราบาวคัพ นัดแรก ออกไปเยือน ทอตแนม ฮอตสปอร์ส เวลา 03.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท