“อิชิอิ” เชื่อ “ช้างศึก” กลับมาเก็บชัยชนะนัดที่ 2 ในบ้าน

เวียดนาม 3 ม.ค. – มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชี้ว่าสถานการณ์การบุกไปแพ้ฟิลิปปินส์ กับบุกแพ้เวียดนาม มีความแตกต่างกัน แต่ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ยังมั่นใจว่าไทยจะกลับมาเก็บชัยชนะในบ้าน และคว้าแชมป์อาเซียน สมัยที่ 8


ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2024” รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ทีมชาติไทย อันดับที่ 97 ของโลก แชมป์ 7 สมัย บุกไปพ่ายเวียดนาม อันดับที่ 114 ของโลก แชมป์รายการนี้ 2 สมัย ที่สนามเวียด จี๋ สเตเดียม 1-2 โดยเวียดนามนำก่อน 2-0 จาก เหงียน ซวน เซิน นักเตะโอนสัญชาติจากบราซิล คนเดียวทั้ง 2 ประตู ส่วนไทยตีไข่แตกได้จากลูกโหม่งของ เฉลิมศักดิ์ อักขี

หลังเกม มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ทุกคนรู้ดีว่า เหงียน ซวน เซิน เป็นนักเตะที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง และเราเสียจังหวะให้เขายิงประตู การมีกับไม่มี เหงียน ซวน เซิน ของทีมเวียดนาม ถือว่าแตกต่างกัน ส่วนเรื่องการตัดสินตนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ต้องเคารพการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน สถานการณ์ของทีมชาติไทยในการบุกไปแพ้ฟิลิปปินส์ กับบุกแพ้เวียดนาม มีความแตกต่างกัน แต่ยังมั่นใจว่าไทยจะกลับมาเก็บชัยชนะในบ้าน


ด้าน “เช็ค” สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย กล่าวว่า การที่ตนและน้องชาย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นั่งเป็นตัวสำรองและถูกส่งลงสนามในช่วงครึ่งหลัง ถือว่าเป็นแท็กติกของอิชิอิ แต่ผิดคาดที่ทีมไทยมาโดนยิงก่อน ยังดีที่เราสามารถยิงคืนมาได้ 1 ประตู เชื่อว่าทุกคนมีประสบการณ์ในเกมกับฟิลิปปินส์ ส่วนนัดที่ 2 นับเป็นอีกหนึ่งบททดสอบ มั่นใจว่าจะกลับมาเอาชนะเวียดนามและคว้าแชมป์อาเซียนได้เป็นสมัยที่ 8

ทีมชาติไทยจะลงเตะรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 กับเวียดนาม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 5 มกราคมนี้ เวลา 20.00 น. โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันถูกจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้