“อคิน” คว้าแชมป์โลกที่ 9 ให้ทัพเจ็ตสกีไทย ศึก WGP#1

พัทยา 14 ธ.ค. – “อคิน นิพัทธ์เจริญ” วัย 19 ปี คว้าแชมป์รุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพแต่งเครื่องยนต์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก 2024 เป็นแชมป์โลกที่ 9 ให้ทัพเจ็ตสกีไทยในรายการนี้


การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก 2024 WGP#1 วอเตอร์เจ็ต เวิลด์คัพ ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายการใหญ่ส่งท้ายปี ที่จะตัดสินแชมป์โลก, แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ และแชมป์เอเชีย 3 ถ้วยใหญ่ระดับมืออาชีพในทัวร์นาเม้นต์เดียว โดยมีผู้ชมทั้งไทย และต่างชาติ สนใจเข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง

การชิงชัยวันที่ 4 ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Ski Modified) ที่ทำการแข่งขันอีก 2 โมโต ปรากฏว่า อคิน นิพัทธ์เจริญ นักเจ็ตสกีหนุ่มไทยวัย 19 ปี เรือหมายเลข 639 สีแดงม่วง เข้าที่ 1 ในโมโตที่ 2 ทำคะแนนไปที่ 120 คะแนน ก่อนที่ในโมโตที่ 3 จะเข้าอันดับที่ 2 ได้เพิ่มรวมเป็น 173 คะแนน คว้าแชมป์โลกไปครองได้เป็นครั้งแรก อันดับ 2 เป็น มัตติอัส ไรนาส จากเอสโตเนีย ที่แม้จะได้แชมป์โมโตสุดท้าย แต่ไล่ไม่ทันได้แค่รองแชมป์


อคิน ที่ได้แชมป์ที่ 9 ของทัพเจ็ตสกีไทยในรายการนี้ เผยหลังจบการแข่งขันว่า พอใจกับผลงานของตัวเอง และขอบคุณทีมงานทุกคนที่มีส่วนสำคัญ ทำให้ตัวเองได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรก

ด้าน รุ่นระดับมืออาชีพ รุ่นเรือยืนอาชีพ ห้ามแต่งเครื่องยนต์ PRO-AM SKI STOCK แข่งขันก่อน 2 โมโต ปรากฏว่าผู้นำเป็น ธนวิชญ์ โมลี นักแข่งไทย ที่ทำผลงานโมโตแรกเข้ามาที่ 3 ส่วนโมโตที่ 2 เข้าอันดับ 1 มีรวม 108 คะแนน ทำให้มีลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัวในการชิงชัยอีก 2 โมโต พรุ่งนี้ (15 ธ.ค.) แต่ต้องลุ้นอย่างหนักกับ วรวิทย์ จิตรประสงค์ อีก 1 นักกีฬาไทยที่มี 96 คะแนน

ขณะที่รุ่นเรือนั่งอาชีพสปอร์ต จีพี โปรสปอร์ตจีพี แข่งขัน 4 โมโต ธีรภัทร มีชัย และสุภัค เสร็จธุระ สองนักแข่งไทยต้องลุ้นแชมป์กัน โดยหลังผ่าน 2 โมโต ทั้งคู่มี 96 คะแนนเท่ากัน ส่วนผู้นำเป็น ไซมอน เบลเชอร์ จากสหราชอาณาจักร เข้าอันดับ 2 ทั้ง 2 โมโตมี 106 คะแนน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก