“มาโดรี” ครองแชมป์โปรแรก เด็กไทยเพิ่ม 2 แชมป์โลก ศึก 2024 WGP#1 World Cup

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก 2024 WGP#1 Waterjet World Cup ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา เข้าสู่การแข่งขันวันที่ 3 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม มีรุ่นใหญ่ระดับมืออาชีพลงแข่งขันจบไปแล้ว 1 รุ่นในรุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างเจ็ตสกีทางไกล เอนดูรานซ์ (PRO-AM Endurance OPEN) ที่มีเรือลงแข่งขันถึง 34 ลำ ทำการแข่งขัน 2 โมโต


สนามนี้ยังเป็น ฌอง บรูโน่ ปาสโตเรโญ่ นักแข่งฝรั่งเศส ที่เป็นตัวเต็งหลังเข้าที่ 1 มาแล้วในโมโตแรกเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ก่อนที่โมโต 2 ปาสโตเรโญ่ ออกนำในรอบแรก แต่เกิดเรื่องไม่คาดฝันเกิดเรือเสียต้องลากออกจากสนาม

เมื่อทำการแข่งขันครบ 30 นาทีบวกกับอีก 1 รอบเป็น จุน อิโคม่า จากญี่ปุ่นเข้าที่ 1 ฟรองซัว มาโดรี จากฝรั่งเศสเข้าที่ 2 และ ฟิลิน ซาลี จากกัมพูชาเข้าที่ 3 เมื่อรวมคะแนนทั้ง 2 โมโต มาโดรี กับ ธภัทรวัฒน์ ที่เข้าที่ 3 และ 4 จาก 2 โมโต มีคะแนนเท่ากันที่ 728 คะแนน แต่ผลงานโมโตสุดท้าย มาโดรี ทำได้ดีกว่า จึงคว้าแชมป์รุ่นโปรคนแรกในเวิลด์ คัพ ครั้งนี้ ธภัทรวัฒน์ เป็นรองแชมป์ และอันดับ 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 696 คะแนน


อย่างไรก็ตามในรุ่นเยาวชนและสมัครเล่น ทัพเจ็ตสกีไทยยังมาได้แชมป์โลกเพิ่มอีก 2 รุ่น จากรุ่นเยาวชนเรือนั่งสปาร์คจับเวลาอายุ 8-13 ปี (JUNIOR Spark Standard 8-13 1 Lap Slalom) แชมป์เป็นของ ด.ช.ธนธรรม กุลกำม์ธร มี 37 คะแนนเท่ากับ ด.ช.กัณภณฑ์ เพ็ชรคูเวียง แต่โมโตสุดท้ายผลงาน ธนธรรม อันดับ 3 ด.ช.ฐิติวัชร คงฉับ

รุ่นเยาวชนเรือนั่งสปาร์คหญิงจับเวลาอายุ 8-13 ปี (JUNIOR Women Spark Standard 8-13 1 Lap Slalom) แชมป์เป็นของ ด.ญ. ณัฎฐณิชา งามชาลี 40 คะแนน รองแชมป์ ด.ญ. ศศกาญจน์ คุณสา 34 คะแนน อันดับ 3 ด.ญ. พิรัลณัฐชา ดำรงมหาสวัสดิ์ 30 คะแนน ส่งผลให้ 3 วันแรกของการแข่งขันทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์รวมแล้ว 8 แชมป์โลก

นอกจากนี้นักกีฬาไทยยังมีลุ้นเพิ่มอีกในรุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพซูเปอร์สต็อก (EXPERT Runabout Superstock) แข่งขัน 3 โมโต กษิดิศ ธีระประธีป มาแรงในโมโตแรก ออกตัวเป็นที่ 3 ก่อนจะไล่แซงนักแข่ง บัลแกเรีย กับ กาตาร์ เข้าที่ 1 ตามด้วย คาลิด อัลโมฮันนาดี้ จากกาตาร์ และ ฟาฮัด อัลราเยส จากคูเวต ก่อนที่โมโต 2 กษิดิศ เป็นที่ 1 อีกรอบเก็บ 120 คะแนนเต็ม เป็นต่อ อัลโมฮันนาดี้ ที่มี 106 คะแนนก่อนโมโตสุดท้าย


รุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Ski Modified) ที่ทำการแข่งขันไป 1 จาก 3 โมโต อคิน นิพัทธ์เจริญ เข้าที่ 1 นำอยู่ที่ 60 คะแนน ตามมาด้วย มัตติอัส ไรนาส จากเอสโตเนีย 53 คะแนน และ อเล็กซานเดอร์ ปาโคมอฟ จากรัสเซีย 48 คะแนน

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี ซูเปอร์สต็อก (EXPERT Runabout 1100 Superstock) ทำการแข่งขันไปแล้ว 2 โมโต วรกิจ มงคลพร เป็นผู้นำ 108คะแนน ลุ้นแชมป์กับ ฟิลิน ซารี จากกัมพูชามี 106 คะแนน และ กษิดิศ ธีระประธีป ก็ยังมีลุ้นอยู่ที่ 99 คะแนน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ