อินโดนีเซีย พลิกชนะ ซาอุดีอาระเบีย ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก

อินโดนีเซีย 20 พ.ย. – มาร์เซลิโน เฟอร์ดินาน เป็นฮีโร่ซัดคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้อินโดนีเซียพลิกล็อกเอาชนะซาอุดีอาระเบีย 2-0 ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย


ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 6 กลุ่มซี อินโดนีเซีย เปิดเกลอร่า บุง การ์โน่ พบซาอุดีอาระเบีย นาทีที่ 32 รักนาร์ โอรัตมันกอน กระชากเข้าเขตโทษ ก่อนตบกลับไปให้ มาร์เซลิโน เฟอร์ดินาน ดาวยิงวัย 20 ปี จากออกฟอร์ด ยูไนเต็ด หลอกหนึ่งจังหวะ ก่อนซัดด้วยขวาเข้าไปให้อินโดนีเซียขึ้นนำ 1-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 57 อินโดนีเซียได้สวนกลับ มาร์เซลิโน เฟอร์ดินาน ยิงจังหวะแรกไปติดกองหลังซาอุดีอาระเบีย ก่อนที่จะตามเข้าไปชิพข้ามตัวผู้รักษาประตูเข้าไปเป็นประตูที่ 2 ในนัดนี้ให้อินโดนีเซียนำ 2-0


นาทีที่ 89 จัสติน ฮุบเนอร์ ของอินโดนีเซีย ไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการ ถูกใบเหลืองแดงไล่ออกจากสนาม ทำให้เจ้าถิ่นเหลือ 10 คน แต่ซาอุดีอาระเบียไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ จบเกมอินโดนีเซีย อันดับ 130 ของโลก พลิกล็อกชนะซาอุดีอาระเบีย อันดับ 59 ของโลก 2-0 มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน เท่ากับซาอุดีอาระเบีย บาห์เรน และจีน

อีกคู่ในกลุ่มนี้ จีน เปิดบ้านพบ ญี่ปุ่น จ่าฝูง นาทีที่ 39 ทาเคฟูสะ คูโบะ เปิดเตะมุมไปหน้าประตูให้ โคกิ โอกาวะ วิ่งหนีตัวประกบโหม่งเข้าไปให้ญี่ปุ่นขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 45+6 โคกิ มาชิดะ โหม่งเช็ดไปเสาไกลให้ โค อิตาคูระ พุ่งโหม่งเข้าไปให้ญี่ปุ่นนำห่าง 2-0

ครึ่งหลังเริ่มเกมเพียง 3 นาที เหว่ย ฉี่เหา จ่ายทะลุช่องให้ หลิน เหลียงหมิง แปด้วยขวาเข้าไปให้จีนไล่ขึ้นนำมา 1-2 แต่นาทีที่ 54 จุนยะ อิโตะ เปิดให้ โคกิ โอกาวะ โหม่งย้อนกลับไปเสาแรกเป็นประตูที่ 2 ในนัดนี้ช่วยให้ญี่ปุ่นเอาชนะ 3-1 มีเพิ่มเป็น 16 คะแนน พร้อมทำสถิติไม่แพ้ในรายการนี้ 12 นัดติดต่อกัน ส่วนจีนมี 6 คะแนน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป