“เดส์ชองส์” ตอบโต้การวิจารณ์ หลังนำฝรั่งเศส บุกชนะ อิตาลี ศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก

อิตาลี 18 พ.ย. – ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กล่าวชื่นชมลูกทีม และตอบโต้การวิจารณ์ของสื่อในประเทศ หลังนำทีมฝรั่งเศส บุกชนะ อิตาลี ศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก


ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวหลังนำทีม “ตราไก่” ฝรั่งเศส บุกไปชนะ อิตาลี 3-1 ในศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีกเอ กลุ่ม 2 มีเพิ่มเป็น 13 คะแนน จาก 6 นัด เท่ากับอิตาลี แต่ผลต่างประตูได้เสียดีกว่า 1 ลูก คว้าแชมป์กลุ่ม โดยก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสทำได้แค่เปิดบ้านเสมอกับอิสราเอล 0-0 ทำให้ เดส์ชองส์ โดนสื่อมวลชนในประเทศวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดย เดส์ชองส์ เผยว่าไม่มีใครทำให้ตนเสียสมาธิหรือไขว้เขวได้ เพราะผลงานจะพิสูจน์ให้เห็นเอง แต่ก็รู้สึกตัวองว่าทำงานนี้มา 12 ปีแล้วคงเลี่ยงไม่ได้ที่บางคนจะเบื่อหน้า พร้อมกล่าวชื่นชมลูกทีมที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้

ส่วนผลฟุตบอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก คู่อื่นๆ
ลีกซี กลุ่ม 4 มาซิโดเนียเหนือ ชนะ หมู่เกาะแฟโร 1-0 มีเพิ่มเป็น 16 คะแนน จาก 6 นัด คว้าแชมป์กลุ่ม และ ลัตเวีย แพ้ อาร์เมเนีย 1-2 อาร์เมเนีย มี 7 คะแนน จบรองแชมป์กลุ่ม


ลีกบี กลุ่ม 3 นอร์เวย์ ถล่ม คาซัคสถาน 5-0 มีเพิ่มเป็น 13 คะแนน จาก 6 นัด คว้าแชมป์กลุ่ม และ ออสเตรีย เสมอ สโลวีเนีย 1-1 ออสเตรีย มี 11 คะแนน จบอันดับ 2 ของกลุ่ม

ลีกบี กลุ่ม 2 อังกฤษ ถล่ม ไอร์แลนด์ 5-0 มีเพิ่มเป็น 15 คะแนน จาก 6 นัด คว้าแชมป์กลุ่ม และ ฟินแลนด์ แพ้ กรีซ 0-2 ทำให้กรีซ มี 15 คะแนน เท่ากับอังกฤษ แต่ลูกได้เสียเป็นรอง จบด้วยรองแชมป์กลุ่ม

ลีกเอ กลุ่ม 2 อิตาลี แพ้ ฝรั่งเศส 1-3 ฝรั่งเศส มีเพิ่มเป็น 13 คะแนน เท่ากับอิตาลี แต่ลูกได้เสียดีกว่า 1 ลูก คว้าแชมป์กลุ่ม ส่วนอิตาลี จบรองแชมป์กลุ่ม ผลอีกคู่ อิสราเอล ชนะ เบลเยียม 1-0 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท