ทีมไทยซ้อมครั้งสุดท้าย กลางสายฝน ก่อนลุยคิงส์คัพ

หาดใหญ่ 10 ต.ค. – ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับฟิลิปปินส์ ค่ำวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.) ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ


มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือฟุตบอลทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น นำนักเตะช้างศึก เตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ที่สนามฟุตบอลกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งทีมไทยยังต้องซ้อมท่ามกลางบรรยากาศสายฝนที่ตกลงมาเช่นเคย โดยให้สื่อมวลชนเก็บภาพซ้อม 15 นาที และห้ามให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม นอกจากกลุ่มนักเรียนสหศาสตร์วิทยาคาร ที่ขอมาชม 15 นาที ซึ่งอิชิอิ จะเน้นเรื่องให้นักเตะทบทวนระบบทีม ก่อนพบฟิลิปินส์ วันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.)

ขณะที่ อิชิอิ พร้อมกับ เอเลียส ดอเลาะ กองหลังทีมชาติไทย พร้อมด้วย อัลเบิร์ต คาเปยาส เฮดโค้ชฟิลิปปินส์ชาวสเปน และจอห์น แพทริก สเตราส์ นักเตะ ร่วมร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ทั้งคู่จะลงสนามในวันพรุ่งนี้เวลา 20.00 น. ที่สนามติณสูลานนท์


อิชิอิ กล่าวขอบคุณสำหรับการต้อนรับทีมตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึง ฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ ต้องการชัยชนะทั้ง 2 เกม เพื่อคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ ในเรื่องของสภาพอากาศ ที่ทั้งร้อนและสลับกับมีฝน ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอากาศได้ ก็ต้องทำผลงานให้ดีที่สุด และภาวนาให้ฝนไม่ตก เพื่อให้แฟนบอลได้มีความสุขกับการดูฟุตบอล

ด้าน เอเลียส กล่าวว่า รู้สึกดีเป็นพิเศษที่ได้กลับมาสงขลา ซึ่งเป็นที่เริ่มเล่นฟุตบอลของตัวเอง คิงส์คัพเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ ตั้งเป้าว่าจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้เท่านั้น

คาเปยาส กุนซือฟิลิปปินส์ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นแทนแฟนบอลที่จะได้ดูเกมที่สนุก หวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีออกมา และจะเล่นให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเจอกับอากาศแบบไหนก็ต้องรับมือและต้องให้นักเตะปรับตัวให้ได้ โดยนักเตะฟิลิปปินส์ชุดนี้เล่นอยู่ในไทยลีกถึง 5 คน


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรก วันที่ 11 ต.ค. เวลา 16.30 น. ซีเรีย พบ ทาจิกิสถาน ส่วนเวลา 20.00 น. ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป