“เทนนิส-จูเนียร์” ร่วมเปิดยิมพาณิภัคเทควันโด

1 ก.ย. – “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี แฟนหนุ่ม ร่วมเปิดยิมพาณิภัคเทควันโด สาขา 2


“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง เทควันโดรุ่น 49 กก.หญิง โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน ร่วมกับแฟนหนุ่ม “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นแฟนในช่วงหลังแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2024 ร่วมลงขันเปิดพาณิภัคยิม เทควันโด สาขา 2 ที่แจ๊ส แอสเซต เขตประเวศน์ โดยมีคุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ และ อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ดารา-นักแสดง ร่วมแสดงความยินดีกับ “เทนนิส-จูเนียร์”

“เทนนิส-จูเนียร์” ได้จำลองเป็นยิมการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่ทั้งคู่ไปแข่งขันด้วยกันมาเป็นคอนเซ็ปต์ พร้อมติดคำคม “ไม่มีความสำเร็จไหน ที่ไม่ต้องใช้ความพยายาม” และ “ยากไม่ได้แปลว่าทำไม่ได้” และหวังว่าจะช่วยนำประสบการณ์ของตัวเองมาช่วยพัฒนาเยาวชน และดีใจที่กระแสตอบรับดี


น้องๆ เยาวชนกล่าวดีใจที่ได้มาเรียนเทควันโดร่วมกับพี่เทนนิส และพี่จูเนียร์ หวังจะเก็บเกี่ยวและคว้าเหรียญโอลิมปิก

คุณพ่อสิริชัย ยินดีที่ทั้งคู่ได้เปิดยิมด้วยกัน เพื่อช่วยกันพัฒนาเยาวชน ส่วนเรื่องความรักของทั้งคู่ คุณพ่อสิริชัยไฟเขียว

สำหรับ‌ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง เทควันโดรุ่น 49 กก.หญิง โอลิมปิกเกมส์ 2024 และเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยติดต่อกัน และเป็นคนไทยคนแรกที่คว้า 3 เหรียญโอลิมปิกเกมส์


เริ่มจากเหรียญทองแดง รีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ในปี 2016, เหรียญทอง โตเกียวเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น และปารีสเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส และกวาดแชมป์ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ มาแล้วแทบทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เอเชีย เหรียญทองซีเกมส์ เหรียญทองเอเชียนเกมส์ เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก และคว้าแชมป์โลก ในรุ่น 46 กก. ในปี 2015 และรุ่น 49 กก.

จากนี้น้องเทนนิส จะเปลี่ยนบทบาทใหม่ จากนักกีฬาฮีโร่มาเป็นครูผู้ให้ความรู้กับเยาวชน หลังประกาศเลิกเล่นเทควันโดอย่างเป็นทางการ และได้เปิดโรงเรียนพาณิภัคยิม เทควันโด สาขา 2 เพื่อร่วมถ่ายทอดวิชาความรู้จากการสะสมประสบการณ์การเล่นกีฬาเทควันโดมาตลอดระยะ 20 ปี หวังเป็นบันไดก้าวแรกในการสร้างนักกีฬาระดับเยาวชนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ได้เรียนรู้ทักษะขั้นพื้นฐานของกีฬาเทควันโด ก่อนก้าวไปสู่ทีมชาติไทย สร้างตำนานต่อไปในอนาคตเหมือนกับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศเย็น-หมอกตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.