กฟผ. มอบเงิน 8 ล้าน ให้กับจอมพลังฮีโร่ทีมชาติไทย

14 ส.ค. – กฟผ. มอบเงินสนับสนุน ฮีโร่จอมพลังหนุ่มสาวไทย ในปารีสเกมส์ 2024 จำนวน 8 ล้านบาท ส่วน “เจ้าก็อต” จอมพลังหนุ่มทีมชาติไทย ขยับขึ้นไปการันตีคว้าเหรียญเงิน ริโอเกมส์ 2016 เป็นอย่างน้อย รอลุ้นศาลกีฬาโลกตัดสินคำอุทธรณ์ของนักกีฬาจีน เพื่อคว้าเหรียญทองอย่างเป็นทางการ


หลังจาก 4 จอมพลังหนุ่มสาวไทย ไปสู้สึกโอลิมปิก ปารีสเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่คว้าไป 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จาก 4 รุ่นที่ส่งแข่งขัน เพิ่งได้เดินทางกลับมาถึงเมื่อไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นำโดย “ฟ่าง” ธีรพงศ์ ศิลาชัย เหรียญเงินยกน้ำหนัก รุ่น 61 กิโลกรัม ชาย “เวฟ” วีรพล วิชุมา เหรียญเงินยกน้ำหนัก รุ่น 73 กิโลกรัม ชาย, “ออย” สุรจนา คำเบ้า เหรียญทองแดงยกน้ำหนัก รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง และ “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี อันดับ 6 รุ่นมากกว่า 81 กิโลกรัมหญิง ซึ่งมีครอบครัวของนักกีฬาทั้ง 4 คน ได้เดินทางไปรับที่สนามบิน แต่ในส่วนของครอบครัว “ฟ่าง-ธีรพงศ์” คุณพ่อไม่ได้เดินทางมารับที่สนามบิน เนื่องจากป่วยโดยให้คุณอามารับแทน

โดยนายเษม ศิลาชัย พ่อของ ธีรพงศ์ ศิลาชัย หรือ ฟ่าง ได้ดูภาพการเดินทางกลับของลูกชาย ที่บ้านจังหวัดศรีสะเกษ หลังจากออกจากโรงพยาบาลมาพักรักษาตัว ผ่านมือถือที่ผู้สื่อข่าวเปิดให้ดู ซึ่งขณะที่ พ่อของน้องฟ่าง นั่งดูภาพความประทับใจนั้นก็มีอาการน้ำตาซึม ซาบซึ้ง กับทุกกำลังใจ และความสำเร็จของลูกชาย และในช่วงที่นักข่าวถามน้องฟ่างว่าอยากเป็นอะไรคำตอบที่น้องฟ่างตอบกับผู้สื่อข่าวว่าอยากเป็นทหารซึ่งเป็นคำตอบที่ตรงกับสิ่งที่พ่ออยากให้ลูกชายเป็นด้วย พร้อมเผยถ้าได้เจอลูกอยากจะกอด ผูกแขนรับขวัญ และพาไปแก้บนกับศาลตายาในหมู่บ้าน


ช่วงบ่าย ทัพยกน้ำหนักได้เข้ารับเงินสนับสนุนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ผู้สนับสนุนหลักของสมาคม โดยมี ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน และประธานคณะกรรมการ กฟผ., นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการ กฟผ. และพนักงานกฟผ.ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นรับ โดยนับตั้งแต่ กฟผ. เป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬายกน้ำหนัก ฯ มาตั้งแต่ปี 2547 ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจของรัฐบาล จอมพลังทีมชาติไทยทำผลงานในโอลิมปิกเกมส์ไปแล้ว 5 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง ซึ่งครั้งนี้ได้มอบเงินให้กับ “ฟ่าง-ธีรพงศ์” และ เวฟ-วีรพล” ที่คว้าเหรียญเงินคนละ 3 ล้านบาท ส่วน “ออย-สุรจนา” ที่คว้าเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท รวม 8 ล้านบาท

ความคืบหน้าของ “เจ้าก็อต” จตุภูมิ ชินวงศ์ นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่มีสิทธิขยับจากอันดับ 4 ขึ้นไปคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนักรุ่น 77 กิโลกรัมชาย โอลิมปิกเกมส์ 2016 ริโอเกมส์ ที่ประเทศบราซิล หลังจาก 3 จอมพลัง ที่มีอันดับเหนือกว่า ถูกตรวจพบสารกระตุ้นต้องห้าม โดย นิยาต ราฮิมอฟ เหรียญทองจากคาซัคสถาน กับ โมฮัมเหม็ด อิฮาบี เหรียญทองแดงจากอียิปต์ ถูกตัดสิทธิแน่นอนแล้ว ขณะที่หลู่ เสียวจุ่น เหรียญเงินจากจีน ที่ถูกเลื่อนขึ้นไปคว้าเหรียญทองแทน มีโอกาสถูกริบเหรียญ จากการใช้สารกระตุ้นด้วย แต่จีนกำลังยื่นเรื่องอุทธรณ์ขอต่อสู้ไปยังศาลกีฬาโลก

โดย “เสธ.ยอด” พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย คาดว่า ต้องรอคำตัดสินของศาลประมาณ 4-5 เดือน ก็จะได้ข้อสรุปในเรื่องนี้ แต่ตอนนี้อย่างน้อย จตุภูมิ ได้เหรียญเงินอยู่ในมือแน่นอนแล้ว รอเพียงแค่คำตัดสินของศาล และการประกาศจากไอโอซีอย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา