“100 พลัส ไทย เทนนิส ลีก” สุดคึกคัก นักเทนนิสทั่วไทยแห่สมัครร่วมลุ้นแชมป์

ศึกเทนนิสประเภททีมผสม “100PLUS Thai Tennis League 2024” พร้อมกลับมาระเบิดความมันส์ 27-29 ก.ค.นี้ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส ยังหนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมี “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเช่นเดิม หลังกระแสตอบรับจากคนในวงการเทนนิสดีมาก เปิดรับสมัคร 5 วันทีมสมัครแข่งเต็มจำนวนในประเภท C ร่วมล่าเงินรางวัลเกือบ 5 แสนบาท ที่อิมแพค สปอร์ต คลับ


นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเทนนิสประเภททีมผสม รายการ 100PLUS Thai Tennis League 2024 (100 พลัส ไทยเทนนิส ลีก) ณ ห้องเมต้า 1 ชั้น 2 อาคารสปอร์ตคลับเฮ้าส์ สโมสรราชพฤกษ์คลับ โดยมี นายเรืองเดช กุลมงคล Marketing Manager, ASICS Thailand, น.ส.ผุสดี แก้วทอง ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท แรคเก็ต สปอร์ต จำกัด (Babolat), นายธีระพงศ์ อุ่นเรือน กรรมการสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย และ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขันฯ ร่วมแถลงข่าว เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2567

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โดยได้รับเกียรติจาก นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส, นายฐิตพล กาญจนะ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมการขาย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส, น.ส.ขนิษฐาจงจิตร Marketing Manager บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด (Pharmica) และ น.ส.ชลิกา โชตินันท์ Product Manager บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด (Provamed) ร่วมจับสลากในครั้งนี้


นายโรจนสิทธิ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ไทยเบฟฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเล่นกีฬา และให้การสนับสนุน ส่งเสริม ให้เกิดการพัฒนากีฬาเทนนิสของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิต “เครื่องดื่มอัดลมเพื่อสุขภาพ 100พลัส” ได้เข้าไปมีบทบาทในการสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของวงการกีฬาเทนนิสมา 15 กว่าปีแล้ว โดยเป็นการสนับสนุนที่ครอบคลุมในทุกมิติ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อุดมศึกษา อาชีพ และระดับโลก ตลอดจนในรุ่นทั่วไปและผู้สูงอายุ เพื่อกระตุ้นให้กีฬาเทนนิสได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาชาวไทยอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งสร้างความยั่งยืนให้กับวงการเทนนิสไทย ก้าวไกลสู่ระดับโลก สร้างผลงาน นำชื่อเสียง และความภาคภูมิใจมาสู่แฟน ๆ กีฬาชาวไทยและประเทศชาติ เช่นเดียวกับที่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ประสบความสำเร็จ และ บุกเบิกเส้นทางเทนนิสอาชีพไว้ให้แล้ว

“ด้วยประสบการณ์ของ แทมมี่ ในด้านการเป็นนักเทนนิสได้เห็นความสำเร็จ และแนวทางการพัฒนานักเทนนิสในต่างประเทศ 100พลัส จึงมีความมั่นใจในโครงการพัฒนาทักษะด้านกีฬาเทนนิสให้กับเด็กและเยาวชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ที่ แทมมี่ ได้จัดทำขึ้น และมีการต่อยอดมาตลอด จากการสนับสนุนของ 100พลัส อย่างการแข่งขันเทนนิสประเภททีมผสมระหว่างนักเทนนิสรุ่นเยาวชน รุ่นทั่วไป และรุ่นสูงอายุ ในรายการ “100PLUS Thai Tennis League 2024″ ซึ่งจะเป็นปีที่ 3 ของการจัดแข่งรายการนี้ โดยที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก มีพัฒนาการการแข่งขันที่ได้รับความสนใจจากทีมเทนนิส นักเทนนิสทุกระดับอายุ ที่ส่งทีมลงแข่งกันอย่างคึกคัก และปีนี้ก็จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฏาคม 2567 ที่สนามเทนนิส อิมแพค สปอร์ต คลับ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี” นายโรจนสิทธิ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขันฯ ได้กล่าวว่า จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน 2 ปีที่ผ่านมา ตนต้องขอขอบคุณทุก ๆ ทีมเทนนิสที่ยังคงให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งในปีนี้อีก ซึ่งหลังเปิดรับสมัครไปแค่ 5 วัน มีทีมสมัครเข้ามาเต็มจำนวน ทั้ง 3 ประเภท และแต่ละทีมมีนักเทนนิสอยู่เต็มทุกรุ่นที่มีจัดแข่งขัน นั่นแสดงให้เห็นถึงความพร้อม และการเตรียมทีมที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายถึงว่า การแข่งขันเทนนิสรายการนี้ได้รับความสนใจ และ เป็นที่ยอมรับของคนในวงการเทนนิสไทยมากขึ้น
“แทมมี่ดีใจที่ได้เห็นพัฒนาการของ “100PLUS Thai Tennis League” มาตลอด 2 ปี มีน้อง ๆ เพื่อนๆ พี่ ๆ นักเทนนิสให้การตอบรับมาอย่างดีมาก ได้เห็นมิตรภาพที่ดี มีความอบอุ่นเกิดขึ้นในสนาม ระหว่างและหลังการแข่งขัน ถือว่าตรงกับจุดประสงค์ของการจัดแข่งขันที่ แทมมี่ คาดหวังมาตลอดว่า จะให้ “100PLUS Thai Tennis League” เป็นรายการแข่งเทนนิสที่นักเทนนิสทุกรุ่นอายุได้มาทำกิจกรรมเล่นเทนนิสร่วมกัน เป็นครอบครัวเทนนิสที่รุ่นพี่จะได้ถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งด้านเทนนิส และการใช้ชีวิตนอกสนามให้น้อง ๆ เยาวชนได้เรียนรู้ ที่สำคัญนักเทนนิสเยาวชนสามารถใช้โอกาสนี้ในการแสดงผลงาน และความสามารถให้รุ่นพี่ได้เห็น เพื่อการต่อยอดสู่การเล่นเทนนิสอาชีพ การเรียนหนังสือ และการทำงานในอนาคตด้วย


สำหรับ “100PLUS Thai Tennis League 2024” แบ่งทีมแข่ง 3 ประเภท คือ ประเภททีม เอ จะมี 3 ทีม, ทีม บี มี 6 ทีม และ ทีม ซี มี 8 ทีม ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท โดยแต่ละทีมจะมีประเภทแข่งขัน 7 ประเภท คือคู่ผสมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี, คู่ผสมรุ่นทั่วไป, ชายคู่รุ่นอายุรวมไม่ต่ำกว่า 90 ปี, ชายคู่รุ่นอายุรวมไม่ต่ำกว่า 110 ปี, ชายคู่รุ่นอายุรวมไม่ต่ำกว่า 130 ปี, หญิงคู่รุ่นอายุรวมไม่ต่ำกว่า 90 ปี และหญิงคู่รุ่นอายุรวมไม่ต่ำกว่า 100 ปี”

สุดท้ายนี้ แทมมี่ ได้กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก 100พลัส, สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย, ASICS Thailand, บริษัท แรคเก็ต สปอร์ต จำกัด, บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด, ผู้จัดการทีม และนักเทนนิสทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุน และสนใจเข้าร่วมเป็นส่วนสำคัญของการแข่งขันอย่างมาก
วันเดียวกัน ได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันเทนนิส “100 พลัส ไทย เทนนิสลีก 2024” ดังนี้ ประเภททีม A จำนวน 3 ทีม แข่งวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2567 โดยทีมวางอันดับ 1 ทีม Glass House A (แชมป์เก่า) ตามด้วย ทีมรถไฟ A และทีม UNLOSER A

ประเภททีม B จำนวน 6 ทีม แข่งวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 กลุ่มบี 1 ประกอบด้วย ทีม Colosseum 33 (แชมป์เก่า), ทีมรถไฟ B, ทีม Silom B และกลุ่มบี 2 ประกอบด้วย ทีม UNLOSER B, ทีมเด็กพิดโลก, ทีม PTT Group

ประเภททีม C จำนวน 8 ทีม แข่งวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2567 กลุ่มซี 1 ประกอบด้วย ทีม Bali Heights (แชมป์เก่า), ทีมตบตะวัน, ทีม HOLLENWEGER, ทีม Sammitr C และกลุ่มซี 2 ทีมประชาชื่น MRI, ทีม Silom C, ทีมบางระจัน, ทีม UNLOSER C

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้โดยสารรถทัวร์สยอง นั่งร่วมกับศพจากโคราชถึงลำปาง

ลำปาง 17 มิ.ย. – ไม่รู้นั่งมากับศพทั้งคืน ผู้โดยสารรถทัวร์สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ ถึงขนส่งลำปาง ผวาทั้งคัน หลังรถเข้าจอดชานชาลาพบหนุ่มวัย 38 ปี เสียชีวิต ตรวจสอบเบื้องต้นพบขามีรอยช้ำ เลือดไหล แพทย์คาดเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ช่วง 05.30 น. วานนี้ (16 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างลำปาง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตบนรถทัวร์โดยสาร สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 38 ปี ชาว ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง นั่งมากับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ชั้น 2 ฝั่งซ้ายโซนด้านหลัง ซึ่งเป็นที่นั่งเดียว ขึ้นรถต้นทางจาก จ.นครราชสีมา ปลายทาง จ.ลำปาง โดยรถเข้าจอดที่ชานชาลา เจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์ได้เชิญผู้โดยสารทั้งหมดลงมาจากรถ จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมชันสูตรศพ ทำเอาผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคันเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่นั่งด้านหน้าและหลัง ถึงกับสยอง […]

Hun Sen delivers speech in Cambodia's Senate

“ฮุน เซน” ขู่ให้ไทยเปิดด่านทั้งหมดภายในวันนี้

พนมเปญ 16 มิ.ย.- นายฮุน เซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชาประกาศว่า ไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนกับกัมพูชาทั้งหมดภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นกัมพูชาจะปิดจุดผ่านแดนกับไทยทั้งหมด และห้ามสินค้าไทยทุกอย่างเข้ากัมพูชา เว็บไซต์หนังสือพิมพ์แขมร์ไทมส์ของกัมพูชารายงานวันนี้ว่า นายฮุน เซนยื่นคำขาดระหว่างกล่าวสุนทรพจน์พิเศษก่อนการประชุมวุฒิสภาในเช้าวันนี้ว่า เดิมกัมพูชาจะปิดจุดผ่านแดนกับไทยทั้งหมดในวันนี้ แต่รัฐบาลได้เลื่อนการตัดสินใจออกไป หลังจากที่เขาและนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนตได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีแพรทองธาร ชินวัตรของไทย หากไทยไม่เปิดจุดผ่านแดนกับกัมพูชาทั้งหมดอีกครั้งตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป กัมพูชาจะห้ามผักและผลไม้ผ่านจุดผ่านแดนทั้งหมดของกัมพูชา นอกจากนี้กัมพูชาจะยกเลิกมาตรการจำกัดการผ่านแดนกับไทยที่ใช้อยู่ในขณะนี้ หากทางการไทยกลับมาเปิดจุดผ่านแดนตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.ตามเดิม นายฮุน เซนประกาศชัดเจนว่า ทางการกัมพูชาจะไม่มีวันนั่งโต๊ะเจรจากับทางการไทยเรื่องการจำกัดการผ่านแดน เนื่องจากไทยเป็นฝ่ายเริ่มก่อน โดยได้ตั้งคำถามว่า กองทัพไทยเป็นฝ่ายจำกัดการผ่านแดน และเมื่อกัมพูชาทำเช่นเดียวกัน ก็ต้องการเจรจาเพื่อรักษาหน้าเช่นนั้นหรือ พร้อมกับสำทับว่า กัมพูชาจะไม่ปล่อยให้ชื่อเสียงประเทศตกอยู่ในความเสี่ยงเพราะความผิดพลาดของคนอื่น.-814.-สำนักข่าวไทย

ครูสาวเขียนจดหมายระบายความอัดอั้น ก่อนคิดสั้น-ศธ.สั่งสอบข้อเท็จจริง

บุรีรัมย์ 17 มิ.ย. – ครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เขียนจดหมายระบายความอัดอั้น “งานครูหนักและเครียดมากจนทนไม่ไหว” ก่อนตัดสินใจคิดสั้น ด้าน ศธ. สั่งสอบข้อเท็จจริง ยอมรับครูรับภาระหนัก ตำรวจพร้อมกู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พบร่างของครูมัท วัย 39 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ โดยครูตัดสินใจลาโลกด้วยตัวเอง ข้างร่างของครูมีจดหมายลาที่เขียนถึง 5 หน้ากระดาษ หน้าซองจดหมายเขียนไว้ว่า “จดหมายส่วนตัวถึงครอบครัวของฉัน” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยหน้าที่ 1-4 ผู้ตายเขียนถึงพี่สาวซึ่งเป็นข้าราชการครู ลูกสาววัย 10 ขวบ และพ่อแม่ ส่วนหน้าที่ 5 เขียนถึงการทำงาน ถึงสาเหตุที่ลาโลกใบนี้ เพราะไม่สบายกายและไม่สบายใจ มีปัญหาเรื่องการทำงาน การเงิน การบัญชี ซึ่งพอกพูนจนแก้ไขได้ยาก ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพราะครูมัทเพียงคนเดียว เกิดจากกระบวนการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพภายในโรงเรียน ทำงานไม่เป็นระบบ ให้เบิกเงินก่อนเคลียร์เอกสารทีหลัง สุดท้ายนิ่งเฉย ไม่มีใครมาเคลียร์ให้ อันไหนเคลียร์เองได้ก็ดีไป แต่อันไหนเคลียร์ไม่ได้ก็ต้องมานั่งเครียดเองจนหัวจะระเบิด เป็นไมเกรนแทบทุกวัน […]

สาวโพสต์ถูกไฟดูดจากตู้กดบัตรจอดรถอัตโนมัติห้างดัง

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย. – สาวโพสต์ถูกไฟตู้กดบัตรจอดรถอัตโนมัติห้างดังดูดมือ ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายวัน ทำงานไม่ได้ กินข้าวไม่ได้ ชีวิตพัง ห้างโยนภาระให้เดินเอกสารเบิกกับโรงพยาบาลเอง สาวโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา กำลังขับรถเข้าลานจอดรถห้างฯ แห่งหนึ่ง แล้วลดกระจกเอามือโบกระบบเซ็นเซอร์เพื่อรับบัตรจอด ปรากฏว่าถูกไฟดูดทั้งที่มือไม่ได้แตะโดนเครื่อง เพราะระบบเซ็นเซอร์ไม่ต้องสัมผัสโดน แค่โบกหน้าเครื่อง ตนเองรู้สึกไฟดูด แขนชา จี๊ดขึ้นหัว และชาลงไปถึงขา บัตรก็ไหลออกมาจากเครื่อง แต่ไม้กั้นรถไม่เปิด คาดว่าไฟฟ้าในเครื่องน่าจะขัดข้อง และไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้นเลย จะกดปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือที่ตัวเครื่องก็ไม่กล้า เพราะกลัวถูกไฟดูดรอบ 2 จึงพยายามบีบแตรเรียกหลายครั้งกว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาหา พอเจ้าหน้าที่มาตนก็บอกว่าถูกไฟดูด แต่เจ้าหน้าที่มาเปิดไม้กั้นให้และไม่พูดอะไรต่อ เลยรีบเอารถเข้าไปในลานจอด จากนั้นรีบเดินไปที่จุดบริการลูกค้า เพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะตอนนั้นชาไปครึ่งตัว เจ้าหน้าที่พาไปห้องพยาบาล เอาเจลเย็นมาประคบอยู่นานก็ไม่รู้สึกดีขึ้น แขนเริ่มไม่มีแรงยก เจ้าหน้าที่เห็นอาการหนักเลยพาไปโรงพยาบาลที่มีสัญญากับห้าง หมอตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจกับตรวจเลือดแล้วค่าปกติดี หมอสั่งยาและให้กลับบ้าน ทั้งที่ยังไม่หายชา ถึงขนาดแขนไม่มีแรงแม้แต่จะเซ็นเอกสาร หมอบอกว่าคุณไม่เคยข้อศอกกระแทกโต๊ะเหรอ ชาๆ เหมือนกัน เดี๋ยวก็หายเอง ตนเองจึงตั้งคำถามว่าจะหายเองจริงเหรอ เพราะยังทำอะไรไม่ได้เลย ตอนกลางคืนลองยกแขนนิ้วยังสั่นอยู่เลย กินยาคลายกล้ามเนื้อก็ไม่มีอะไรดีขึ้น […]

ข่าวแนะนำ

กัมพูชาห้ามผัก-ผลไม้ไทยผ่านช่องจอมวันแรก

สุรินทร์ 18 มิ.ย. – จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ วันนี้ กัมพูชาตรวจเข้มไม่ให้ผัก-ผลไม้ไทยเล็ดลอดแม้แต่ชิ้นเดียว ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนอย่างหนัก วอนทางการไทยตอบโต้สินค้าจากกัมพูชาที่เข้ามาโกยเงินคนไทยบ้าง เวลา 08.00 น. ได้เวลาเปิดจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ในฝั่งไทย ในห้วงสถานการณ์ชายแดนตึงเครียดที่ลดเหลือ 3 วันต่อสัปดาห์ คือ วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ชาวกัมพูชาต่างเข้าแถวรอข้ามแดน พร้อมกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปรอรับส่งชาวกัมพูชาเที่ยวละ 20 บาท ที่เห็นต่อแถวยาวเหยียด เข้าคิวรอตั้งแต่เมื่อวานคือ รถบรรทุกที่จะเข้าไปซื้อมันสำปะหลังในฝั่งกัมพูชา คนกัมพูชาที่กลับประเทศวันนี้มีทั้งกลุ่มคนที่เข้าๆ ออกๆ ไปทำธุระส่วนตัวเล็กน้อย และกลุ่มที่กลับไปตั้งหลักรอดูสถานการณ์ จึงเห็นสัมภาระจำพวกเครื่องใช้ส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่เน้นตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายและจำพวกอุปกรณ์ก่อสร้างที่ห้ามนำออกราชอาณาจักรไทย แม้แต่ไฟโซลาร์เซลล์ก็ถูกยึดไว้ เมื่อผ่านจุดตรวจเพื่อความมั่นคงชายแดนของกองกำลังสุรนารีได้แล้ว อีกจุดคือด่านตรวจคนเข้าเมือง ได้เวลา 09.00 น. ประตูฝั่งกัมพูชาจึงจะเปิด ซึ่งพบว่ามีการตรวจเข้มตามนโยบายกดดันทางการไทย โดยประกาศชัดว่าจะไม่ให้นำผักผลไม้เข้าไปแม้แต่ชิ้นเดียว กรรมกรชาวกัมพูชาคนนี้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ แวะซื้อเงาะและลองกองที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ไม่ทราบว่าทางการกัมพูชาจะเข้มงวดถึงขั้นห้ามนำไปกินในครอบครัว วันนี้ (18 […]

คุมเข้มด่านชายแดน ยอดคนไทยข้ามไปปอยเปตลดฮวบ

สระแก้ว 18 มิ.ย. – วันที่ 2 ของมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดบริเวณด่านชายแดน หลังกองกำลังบูรพาห้ามคนไทยที่เป็นพนักงานบ่อนกาสิโนข้ามไปทำงานฝั่งปอยเปต ทำให้ยอดคนไทยลดฮวบ ปกติแล้วพื้นที่นี้จะเต็มไปด้วยคนไทยที่มานั่งต่อแถวเพื่อข้ามไปฝั่งปอยเปรต กัมพูชา ซึ่งจะมีทั้งคนที่ข้ามไปทำงานในบ่อนกาสิโนในสถานบันเทิง และคนไทยที่ต้องการไปเล่นการพนัน ยาวล้นไปจนเลยแนวหลังคา พูดง่ายๆ ว่าคนนั่งต่อแถวกันยาวมากกว่า 2 กิโลเมตร แต่หลังจากกองกำลังบูรพามีคำสั่งและให้มีผลตั้งแต่ 08.00 น. เมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.) ในการรักษาความปลอดภัย สูงสุดของคนไทยที่จะข้ามแดนไปยังกัมพูชา คือเพิ่มความเข้มงวดอย่างยิ่งยวด คนไทยที่เป็นพนักงานทุกประเภทของกาสิโนและสถานบันเทิงทุกชนิดในปอยเปต ออกนอกราชอาณาจักร ทุกจุดผ่านแดนใน จ.สระแก้ว ทำให้ยอดคนไทยที่จะข้ามไปยังฝั่งปอยเปตรถฮวบลงทันที จากเดิมมียอดออกไปวันละ 4,000-5,000 คน เมื่อวานเป็นความบังเอิญที่มีตัวเลขออกไปโดยบอร์ดและพาสปอร์ตเท่ากันคืออย่างละ 196 คน หรือรวม 392 คนเท่านั้น คนที่จะข้ามไปในวันนี้ถ้าสังเกตให้ดีจะมีบางส่วนเป็นคนลาวที่มีรายงานว่าส่วนใหญ่เป็นแรงงานที่เดินทางมาจาก จ.จันทบุรี เนื่องจากที่ด่านจันทบุรีปิดก็ จึงเดินทางมาที่นี่เพื่อออกไปประทับหนังสือเดินทางและประทับกลับเข้ามาใหม่ เพราะจะมีผลให้สามารถอยู่ต่อได้อีก 60 วัน โดยแรงงานพวกนี้เป็นแรงงานที่อยู่ระหว่างรอทำเอ็มโอยูนั่นเอง สำหรับคนไทยที่มีความจำเป็นต้องข้ามไปฝั่งปอยเปตจริงๆ ถ้าสามารถพิสูจน์ได้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับบ่อนหรือกาสิโน อย่างเช่นครอบครัวนี้มีหลักฐานการเช่าอาคารและคนในครอบครัวที่ทำธุรกิจอยู่ในฝั่งปอยเปต เจ้าหน้าที่ก็อนุญาตให้ข้ามไปได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม เสียงสะท้อนจากคนไทยที่ทำงานในบ่อนกาสิโนที่ระบุว่าหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้และไม่สามารถเดินทางข้ามไปยังฝั่งปอยเปตได้จะต้องได้รับผลกระทบ […]

กต.ขอคนไทยในอิสราเอล-อิหร่าน “ออกจากพื้นที่” ทันทีที่ปลอดภัย

กระทรวงการต่างประเทศ 18 มิ.ย.- รมว.กต.ขอคนไทยในอิสราเอล-อิหร่าน “ออกจากพื้นที่” ทันทีที่ปลอดภัย สอท.เตหะรานเปิดศูนย์พักพิงรองรับแล้ว ยืนยันหากสถานการณ์ยกระดับพร้อมพิจารณาอพยพออกประเทศ นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอิสราเอล-อิหร่านว่า ตนได้ให้กระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตในอิสราเอล และอิหร่าน ติดตามสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอิสราเอล-อิหร่านอย่างใกล้ชิด และรายงานพัฒนาการในพื้นที่ให้ทราบอย่างต่อเนื่องและทันต่อสถานการณ์ โดยตนได้รับรายงานว่า สถานการณ์มีแน้วโน้มจะรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เสี่ยงต่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนมากขึ้น ซึ่งประเทศอื่น ๆ เช่น สหรัฐฯ และจีนได้ประกาศให้ประชาชนของตน “เดินทางออกนอกพื้นที่” ตั้งแต่เมื่อวาน (17 มิ.ย.) แล้ว นายมาริษ ยังขอให้พี่น้องคนไทยในอิสราเอล และอิหร่านพิจารณาเร่งเดินทางออกจากพื้นที่ในทันทีที่สามารถกระทำได้อย่างปลอดภัย โดยสามารถติดต่อสถานทูตในอิสราเอลและอิหร่านได้ที่: : สายด่วนสถานทูต ณ กรุงเทลอาลีฟหมายเลข +972 546 368150 และ +972 503 673195 : สายด่วนสถานทูต ณ กรุงเตหะรานหมายเลข +98 912 159 5699 และ […]

“อนุทิน” ปัดตกข้อเสนอ​เพื่อไทย​ ปล่อยเก้าอี้​ “มท. 1”

กทม.18 มิ.ย. – ​ไม่ต้องรอ​ 48​ ชม.​ “อนุทิน” ยืนกรานไม่รับข้อเสนอ​เพื่อไทย​ ปล่อยเก้าอี้​ มท. 1 ขณะที่ “หมอมิ้ง” ได้รับคำตอบยกหู หา “ทักษิณ” ทันที เริ่ม Kick Off ปรับครม. คาดได้ “ครม.แพทองธาร 2” ภายในสัปดาห์นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปรับคณะรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ นางสาวแพทองธาร​ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ ​นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรีไปพบกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่กระทรวงมหาดไทย เวลา16.00 น.​ เพื่อเจรจาและเพิ่มโควตา จาก 1 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พ่วงรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีก 1 ตำแหน่ง แต่นายอนุทิน ตอบปฏิเสธทันทีอย่างชัดเจน ว่า​ ไม่รับเงื่อนไขดังกล่าว ก่อนที่จะมีกระแสข่าวออกมาว่า พรรคเพื่อไทย ขีดเส้นตาย 48 ชั่วโมง […]