เทควันโด ตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง “ปารีสเกมส์ 2024”

กทท. หัวหมาก 23 ก.ค.- สมาคมกีฬาเทควันโด ตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง “ปารีสเกมส์ 2024” โดยมี “น้องเทนนิส” เจ้าของเหรีญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เป็นความหวังสูงสุด


นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย คว้าโควตาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก “ปารีสเกมส์ 2024” ที่ประเทศฝรั่งเศส 3 คน ประกอบด้วย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กิโลกรัมชาย และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กิโลกรัมหญิง

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่านักกีฬาฝึกซ้อมอย่างหนัก ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชเช” ชัยชัย เช ซึ่งขณะนี้ ทีมเทควันโดไทยเดินทางไปเก็บตัวที่อังกฤษ เพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศ เวลา และอาหาร ก่อนเดินทางเข้าฝรั่งเศส ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ นักกีฬามีความเครียดและกดดันบ้าง แต่อยากให้ลงสนามทำหน้าที่อย่างเต็มที่ตามที่ฝึกซ้อมมา ส่วนความคาดหวัง ยังเชื่อว่าจะมีเหรียญรางวัล หากดูจากอันดับโลก พาณิภัค เป็นเบอร์หนึ่งของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง ส่วนบัลลังก์และศศิกานต์ แม้จะเป็นโอลิมปิกครั้งแรก แต่ฝีมือของทั้งคู่ก็ไม่ธรรมดา เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัล


“โค้ชเช” ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฯ เผยว่า นักกีฬาทั้ง 3 คนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็เชื่อว่าช่วงแข่งขันน่าจะหายดีและพร้อม 100% โดยตนกำชับว่าอย่ากดดันตัวเองว่าจะต้องได้เหรียญ อยากให้สนุกไปกับเกมการแข่งขัน ส่วนโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 6 ของตน ก็เต็มที่เหมือนทุกๆ ครั้ง หวังจะนำนักกีฬาคว้าเหรียญ สร้างความสุขให้กับแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้อีกครั้ง

“หยู” บัลลังก์ และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ที่คว้าโควตาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก กล่าวมุ่งมั่นจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ฝากแฟนกีฬาชาวไทยส่งแรงใจเชียร์เหมือนเดิม

ขณะที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลกรุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” ซึjงเป็นความหวังสูงสุดของทัพนักกีฬาไทย เปิดใจว่า ตอนนี้พร้อม 100% และหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว รายการนี้จะเป็นแมตช์สุดท้ายของตน ขอทำให้เต็มที่ ฝากแฟนกีฬาติดตามเชียร์


สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ของทีมเทควันโดไทย พาณิภัค จะลงแข่งคนแรกในวันที่ 7 สิงหาคม โดยจะได้บายรอบแรก รอแข่งรอบ 8 คนสุดท้าย ต่อด้วย บัลลังก์ ลงแข่งวันที่ 8 สิงหาคม และ ศศิกานต์ แข่ง 9 สิงหาคม แฟนกีฬาชาวไทยตามเชียร์สุดใจ ให้จอมเตะเทควันโดไทย คว้าเหรียญทอง “ปารีสเกมส์ 2024” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“อเมริกันบูลลี่” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงอเมริกันบูลลี่ไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

หนุ่มอุดรฯ ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ 45 ล้านบาท

สุดเฮง! หนุ่มอุดรฯ ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ รับเงินรางวัล 45 ล้านบาท ลูกสาวเผยพ่อเป็นคนชอบทำบุญ ก่อนหน้านี้เพิ่งโทรมาบอกให้ใส่บาตร เชื่อผลบุญหนุนโชคลาภ

สามีภรรยาจากอยุธยารับ “เจ้าจอร์จ” ไปดูแล

สามีภรรยาใจบุญจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ขอรับ “เจ้าจอร์จ” สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ ไปอุปการะแล้ว หลังกัดแทะร่างพระเจ้าของที่มรณภาพในกุฏิด้วยโรคประจำตัว

ดีเอสไออนุมัติสืบสวนคดีแตงโม คาดตั้งชุดเริ่มสืบได้ 27 ม.ค.นี้

อธิบดีดีเอสไอ อนุมัติให้สืบสวนคดีแตงโม ว่ามีการบิดเบือนกระบวนการยุติธรรมทางอาญาหรือไม่ และมีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่ คาดเริ่มได้ 27 ม.ค.นี้