“เอส โคล่า”ส่งนักแข่งทีมAAS Motorsport ผลักดันนักแข่งไทยสู่ระดับโลก ใน‘Bangsaen Grand Prix 2024’

“เอส โคล่า” เดินหน้าผลักดัน Passion ด้านความเร็ว ด้วยการสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน รายการ Bangsaen Grand Prix 2024 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พร้อมส่งนักแข่งสายเลือดไทยค่าย AAS motorsport ทีมแข่งรถยนต์ภายใต้ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ลงสนามชิงจ้าวแห่งความเร็ว เพื่อผลักดันให้คนรุ่นใหม่ ได้สัมผัสประสบการณ์สุด Awesome และพัฒนาทักษะนักแข่งไทยสู่ระดับสากล


การแข่งขันในครั้งนี้ “เอส โคล่า” ได้ส่งนักแข่ง AAS Motorsport แถวหน้าของประเทศ นำโดย “บูม” กันตธีร์ กุศิริ นักแข่งหนุ่มไฟแรง ที่เพิ่งคว้าโพเดียมอันดับ 1 จาก Thailand Super Series 2024 สนามที่ 1 เรซ 2 ในรุ่น GT4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยในสนามนี้ ได้จับคู่กับ “เก่ง” พิษณุ ศิริมงคลเกษม ลงแข่งขันประเภททีมในรุ่น TSS Supercar GT4 เพื่อชิงอันดับที่ดีที่สุด

และอีกหนึ่งนักแข่งดาวรุ่ง “มิกกี้” คมิก กรรณสูต ดีกรีแชมป์ Porsche Cayman GT4 Trophy Thailand ศึก Bangsaen Grand Prix ปี 2018 โดยผลงานล่าสุดคว้าอันดับที่ 5 Thailand Super Series 2024 สนามที่ 1 ทั้ง 2 เรซ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ผ่านมา และสนามนี้ได้ลงชิงชัยในรุ่น TSS Supercar GTM


ซึ่งผลการแข่งขัน Bangsaen Grand Prix 2024 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี ในเรซที่ 3 ยกพื้นที่ด้านหน้าของกริดสตาร์ทให้รุ่น TSS Supercar GTM ซึ่งหลังจากการแข่งขันเพื่อจัดอันดับ หมายเลข 17 AAS Motorsport โดย “สุกี้” ณัฐจักร หาญจิตต์เกษม เเละ “มิกกี้” คมิก กรรณสูต ที่ออกสตาร์ทในกริด 4 เข้าป้ายด้วยการคว้าอันดับที่ 4 ส่วนการแข่งขันในเรซที่ 4 ทั้งคู่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 และได้ขึ้นโพเดียมในเรซนี้ได้สำเร็จ หลังทำเวลาไป 1 ชั่วโมง 3 นาทีกับอีก 20.580 วินาที โดยตามหลังทีมแชมป์ในเรซนี้ไปเพียงแค่ 10 วินาที เท่านั้น

ในรุ่น TSS Supercar GT4 เรซที่ 3 มากับผู้นำของรุ่น คือ หมายเลข 18 จาก AAS Motorsport โดย “เก่ง” พิษณุ ศิริมงคลเกษม เเละ “บูม” กันตธีร์ กุศิริ ที่ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น แต่สุดท้ายจบการแข่งขันที่อันดับ 5


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ