นักตบสาวไทย พร้อมเจอ โดมินิกัน ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

มาเก๊า 28 พ.ค.-นักตบลูกยางสาวไทย ซ้อมเข้ม พร้อมเจอกับ โดมินิกัน ทีมอันดับ 9 ของโลก ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สนาม 2 วันนี้เวลา 15.00 น.

“โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่กาแล็คซีอารีน่า ฮอลล์ มาเก๊า สนามแข่งขันจริง ซึ่งสนามแห่งนี้จุผู้ชมได้ถึง 16,000 ที่นั่ง เตรียมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สนาม 2 โดยการซ้อม เน้นการรับบอลเพื่อเปิดบอลแรกให้เซตเตอร์, เซตให้ตัวตี และซ้อมระบบทีมที่จะเล่นกับโดมินิกัน ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง


โค้ชยะ กล่าวว่า การซ้อมครั้งนี้ นักกีฬาจะได้ปรับสายตากับแสงไฟในสนาม ผู้เล่นที่จะใช้ในเกมเจอโดมินิกัน จะเลือกใช้ตามสถานการณ์ ส่วนภาพร่างกายของ ”เพียว”อัจฉราพร คงยศ ก็เป็นที่น่าพอใจ

”เพียว” อัจฉราพร ยอมรับว่า จากสัปดาห์แรกเห็นเพื่อนเล่นแล้วก็อยากเล่น เนื่องจากปีนี้มีแมตช์ทีมชาติน้อย ในขณะที่ ”นุกนิก” ณัฎฐณิชา ใจแสน จะขอทำเต็มที่ เล่นด้วยความไม่ประมาท ขอแรงเชียร์จากแฟนวอลเลย์บอลเหมือนเช่นเคย


ผลงานในสัปดาห์แรกที่บราซิล ทีมนักตบลูยางสาวไทย พ่าย 4 แมตช์รวด ทำให้สัปดาห์นี้ มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลายตำแหน่ง เรียกนักกีฬาดาวรุ่งเข้ามาเสิริมทีม ทั้ง จิดาภา นาหัวหนอง ตำแหน่งตัวรับอิสระ , กนกพร แสงทอง เซตเตอร์ ฑิชากร บุญเลิศ บอลสั้น ,กัตติกา แก้วพิน หัวเสา และยังได้ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ กลับมาช่วยทีมด้วย

วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 2 นัดแรก ไทย ทีมอันดับที่ 14 ของโลก พบกับ สาธารณรัฐโดมินิกัน ทีมอันดับ 9 ของโลก ที่กาแล็คซีอารีน่า ฮอลล์ มาเก๊า เวลา 15.00 น. วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย