นักตบสาวไทย พร้อมเจอ โดมินิกัน ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

มาเก๊า 28 พ.ค.-นักตบลูกยางสาวไทย ซ้อมเข้ม พร้อมเจอกับ โดมินิกัน ทีมอันดับ 9 ของโลก ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สนาม 2 วันนี้เวลา 15.00 น.

“โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่กาแล็คซีอารีน่า ฮอลล์ มาเก๊า สนามแข่งขันจริง ซึ่งสนามแห่งนี้จุผู้ชมได้ถึง 16,000 ที่นั่ง เตรียมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สนาม 2 โดยการซ้อม เน้นการรับบอลเพื่อเปิดบอลแรกให้เซตเตอร์, เซตให้ตัวตี และซ้อมระบบทีมที่จะเล่นกับโดมินิกัน ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง


โค้ชยะ กล่าวว่า การซ้อมครั้งนี้ นักกีฬาจะได้ปรับสายตากับแสงไฟในสนาม ผู้เล่นที่จะใช้ในเกมเจอโดมินิกัน จะเลือกใช้ตามสถานการณ์ ส่วนภาพร่างกายของ ”เพียว”อัจฉราพร คงยศ ก็เป็นที่น่าพอใจ

”เพียว” อัจฉราพร ยอมรับว่า จากสัปดาห์แรกเห็นเพื่อนเล่นแล้วก็อยากเล่น เนื่องจากปีนี้มีแมตช์ทีมชาติน้อย ในขณะที่ ”นุกนิก” ณัฎฐณิชา ใจแสน จะขอทำเต็มที่ เล่นด้วยความไม่ประมาท ขอแรงเชียร์จากแฟนวอลเลย์บอลเหมือนเช่นเคย


ผลงานในสัปดาห์แรกที่บราซิล ทีมนักตบลูยางสาวไทย พ่าย 4 แมตช์รวด ทำให้สัปดาห์นี้ มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลายตำแหน่ง เรียกนักกีฬาดาวรุ่งเข้ามาเสิริมทีม ทั้ง จิดาภา นาหัวหนอง ตำแหน่งตัวรับอิสระ , กนกพร แสงทอง เซตเตอร์ ฑิชากร บุญเลิศ บอลสั้น ,กัตติกา แก้วพิน หัวเสา และยังได้ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ กลับมาช่วยทีมด้วย

วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 2 นัดแรก ไทย ทีมอันดับที่ 14 ของโลก พบกับ สาธารณรัฐโดมินิกัน ทีมอันดับ 9 ของโลก ที่กาแล็คซีอารีน่า ฮอลล์ มาเก๊า เวลา 15.00 น. วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง