“สมพร-โค้ชยะ” ไม่ออก พร้อมเตรียมทีมลุยสัปดาห์ 2

สนามบินสุวรรณภูมิ 21 พ.ค. – นักตบสาวไทย เดินทางกลับถึงไทย หลังจากจบศึกเนชั่นส์ลีก สัปดาห์แรก ด้วยผลงานแพ้รวด ด้าน “โค้ชยะ” ยืนยันเดินหน้าต่อสนามสองหลังขี่หลังเสือแล้ว


นักตบวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเนชั่นส์ลีก ที่ไปแข่งสัปดาห์แรก ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เดินทางกลับมาถึงไทยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียด หลังจากไม่สามารถเก็บแต้มได้จากสนามแรก โดยนัดแรกแพ้สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต นัดที่สอง แพ้ เซอร์เบีย 0-3 เซต นัดที่สาม แพ้แคนาดา 1-3 เซต และนัดสุดท้ายแพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซต ทำให้ทีมไทยเป็น 1 ในสองทีมต่อจากบัลแกเรีย ที่ไม่มีคะแนนหลังจบสนามแรก และทำให้ทีมไทยหมดลุ้นทำแรงกิงไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมกับดราม่าเดือดในโลกโซเชียล ของ X หลังจากแพ้เกาหลีใต้ ในแมตช์สุดท้าย 1-3 เซต ถึงการแฮชแทกขึ้นเทรนด์ ให้นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลลาออก รวมถึงให้ปลด “โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ ทุกประเด็นดราม่า และยืนยันว่า ขอขอบคุณทุกคำติชม ส่วนการจะให้ลาออกขอให้เป็นดุลยพินิจและยังไม่ถึงเวลา ส่วนเรื่องโค้ชให้นั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจจะเปลี่ยนในตอนนี้ โดยจะให้ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ซึ่งเป็นประธานเทคนิครับผิดชอบเรื่องโค้ช ส่วนโค้ชต่างชาติก็เล็งอยู่เช่นกัน


ส่วน “โค้ชยะ” กล่าวว่าขวัญกำลังใจยังดี แม้ว่าจะมีดราม่า เมื่อขี่หลังเสือแล้วก็ต้องลุยต่อไป และจะเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมลุยสนามสองที่มาเก๊าต่อ ด้าน “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีมชุดนี้ กล่าวว่า ตอนนี้ในทีมก็มีการพูดคุยกัน และไม่ได้มีปัญหากับโค้ช และพร้อมจะเดินหน้าต่อไปด้วยกัน เพื่อปรับปรุงข้อผิดพลาดจากสนามแรก

สำหรับสถานการณ์อันดับหลังจากจบสัปดาห์แรก ทีม ไทย รั้งอันดับ 15 แพ้รวด 4 นัด เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ไม่ชนะใครกับบัลแกเรีย ส่วนอันดับ 1 เป็น โปแลนด์ ชนะรวด 4 นัด มี 12 คะแนน ตามมาด้วยอันดับ 2 บราซิล 4 นัดชนะรวดเช่นกัน มี 12 คะแนน แต่เป็นรองเรื่องเสียเซต อันดับ 3 จีน อันดับ 4 แคนาดา อันดับ 5 อิตาลี มี 9 คะแนนเท่ากัน ส่วนอันดับโลกล่าสุด หลังจบสัปดาห์แรก ทีมไทย ร่วงมารั้งอันดับ 14 มี 199.90 คะแนน อันดับ 1 ตุรกี มี 380.93 คะแนน อันดับ 2 บราซิล มี 371.68 คะแนน

โปรแกรม สัปดาห์ 2 ที่มาเก๊า ของไทย วันที่ 28 พฤษภาคม นี้ พบ โดมินิกัน วันที่ 31 พฤษภาคม พบ ฝรั่งเศส วันที่ 1 มิถุนายน พบ จีน และวันที่ 2 มิถุนายน พบ บราซิล .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

โป๊ปฟรังซิสสิ้นพระชนม์

ทั่วโลกอาลัยโป๊ปฟรังซิส

ประชาชนคนทั่วโลกต่างแสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์ลงอย่างสงบเมื่อวานนี้ด้วยพระชนมายุ 88 พรรษา

นอมินีคนไทย

คุม 3 ผู้ต้องหานอมินีคนไทย บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ ไปฝากขัง ทั้งหมดปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พนักงานสอบสวนคดีพิเศษคุมตัว 3 ผู้ต้องหานอมินีคนไทย บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ ไปฝากขังศาลอาญารัชดา ภายหลังสอบนานกว่า 10 ชั่วโมง ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่นายโสภณ อ้างถูกนายประจวบ-นายมานัส ชักชวนให้ทำงาน

ราคาทองคำ

พุ่งไม่หยุด หวั่นสงครามการค้า ทองไทยแตะ 55,300 บาท

ทองไทย-ทองโลก ทำสถิติสูงสุดรายวัน นักลงทุนตุนทองหวั่นสงครามการค้ารุนแรง ทองไทยวันนี้ แตะบาทละ 55,300 บาทแล้ว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำแบ่งขายทำกำไร

เลื่อนเจรจาทรัมป์

นายกฯ รับเลื่อนเจรจา “ทรัมป์” จากเดิม 23 เม.ย.นี้

นายกฯ ยอมรับเลื่อนเจรจา “ทรัมป์” ออกไปก่อน จากเดิม 23 เม.ย.นี้ ขณะที่การประชุม ครม.จับตา ก.คลัง ชงกู้เงิน พัฒนาโครงสร้างคมนาคมพื้นที่อีอีซี-สนามบินอู่ตะเภา ด้าน สทนช. ขอครม.เทงบรับมือภัยแล้ง