“ดอร์ทมุนด์” เฉือน “เปแอสเช” ทะลุชิง UCL

ฝรั่งเศส 8 พ.ค.- เอดิน แทร์ซิซ กุนซือดอร์ทมุนด์ เผยได้คืนความสุขให้กับแฟน ๆ บ้างได้แล้ว หลังจากปีที่แล้วพลาดแชมป์บุนเดสลีกา ในนัดสุดท้าย แต่ปีนี้พาทีมเข้าชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก


ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัด 2 เมื่อคืนนี้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แชมป์ลีก เอิง ฝรั่งเศส เปิดบ้านพบ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จากเยอรมนี โดยนัดแรก ดอร์ทมุนด์เปิดบ้านชนะมาก่อน 1-0 เกมนี้ เป็น เปแอสเช ที่บุกได้ดีกว่า แต่มาโดนทีมเสือเหลืองทำประตูนาทีที่ 50 จากการเติมมาโหม่งของ มัตส์ ฮุมเมิลส์ เป็นประตูชัยให้ ดอร์ทมุนด์ ชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 1-0 รวมผล 2 นัด ชนะ 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง รีล มาดริด จากสเปน หรือ บาเยิร์น มิวนิค จากเยอรมนี ซี่งรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นที่สนามเวมบลีย์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 1 มิถุนายน

หลังจบเกม เอดิน แทร์ซิช กุนซือดอร์ทมุนด์ กล่าวว่า ฤดูกาลที่แล้ว เราพลาดแชมป์ลีกในบ้านแมตช์สุดทาย แต่วันนี้ตนรู้สึกมีความสุขที่ได้ให้บางอย่างคืนให้กับแฟน ๆ เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม ทำให้แฟนบอลมีความฝัน และเราจะทำทุกอย่างที่จะนำถ้วยแชมเปียนส์ลีกกลับบ้านให้ได้


ด้านหลุยส์ เอ็นริเก กุนซือของเปแอเช กล่าวว่า เป็นเกมที่สูสี แต่ด้วยความจริง เราสมควรเป็นผู้ชนะ เราสร้างโอกาสการทำประตูถึง 31 ครั้ง และยิงชนเสาไป 4 ครั้ง รวม 2 นัด บอลชนเสาไป 6 ครั้ง และไม่สามารถทำประตูได้ ซึ่งน่าเหลือเชื่อ บางครั้งเกมฟุตบอล ก็ไม่ยุติธรรม แต่ก็ยินดีกับดอร์ทมุนด์ด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก