“ปืนใหญ่” เฉือน สเปอร์ส นำจ่าฝูงต่อ

อังกฤษ 29 เม.ย.-มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล ยอมรับ การเอาชนะสเปอร์สได้ 3-2 ถือเป็นเกมหนักที่สุดอีกเกม ทำให้อาร์เซน่อลยังรักษาจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกต่อไป ขณะที่เหลือเกมเตะอีก 3 นัด

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนนี้ เกม “นอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดบ้านแพ้ อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูง 2-3 เกมนี้ ปืนใหญ่นำก่อนถึง 3-0 จาก การทำเข้าประตูตัวเองของ ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบียห์ นาทีที่ 15 บูกาโย ซากา นาทีที่ 27 และ ไค ฮาร์แวร์ตซ์ นาทีที่ 38 ก่อนสเปอร์สจะไล่มาในครึ่งหลังจาก คริสเตียน โรเมโร และ ซน เฮือง มิน แต่ไม่ทัน จบเกม อาร์เซนอล เก็บ 3 คะแนน เตะ 35 นัดมี 80 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงต่อ ส่วนสเปอร์ส มี 60 คะแนนอยู่ที่ 5


หลังจบเกมมิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล ยอมรับว่าเป็นเกมหนักสำหรับลูกทีมด้วยบรรยากาศที่กดดัน การนำถึง 3-0 ในครึ่งแรก แสดงให้เห็นถึงการคุมเกม ครึ่งหลังเราก็ยังคุมเกมและสร้างโอกาสได้ดี แต่ก็เกิดความผิดพลาดส่วนบุคคลขึ้น แต่เราก็จัดการปัญหาได้ดี

อีกคู่ นอตติงแฮม ฟอเรสต์ เปิดรังซิตี้ กราวด์แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-2 โดยซิตี้ได้ประตูจาก ยอสโก กวาร์ดิโอล และเออร์ลิง ฮาลันด์ ยิงตุงตาข่าย จบเกม แมนฯ ซิตี บุกชนะ 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 79 คะแนนจาก 34 นัด ยังอยู่อันดับ 2 ตามหลัง อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูงอยูแต้มเดียว แต่แข่งน้อยกว่าอยู่ 1 นัด ส่วน ฟอเรสต์ เตะ 35 นัดมี 26 คะแนน อยู่ที่ 17 มีแต้มนำ ส่วนผลอีกคู่พรีเมียร์ลีก บอร์นมัธ ชนะ ไบรท์ตัน 3-0


ด้านผลลีก เอิง ฝรั่งเศส คู่ที่น่าสนใจ โอลิมปิก ลียง ชนะ โมนาโก 3-2 ทำให้โมนาโก รองจ่าฝูง หมดสิทธิ์ทำคะแนนไล่ ปารีส แซง แชร์กแมง ได้ทันแล้ว ส่งผลให้เปแอสเชคว้าแชมป์ลีกไปครองอย่างเป็นทางการเป็นสมัยที่ 12 และเป็นแชมป์ 3 สมัยติด

ผล ลา ลีกา สเปน
กาดิซ เสมอ เรอัล มายอร์ก้า 1-1
กรานาด้า ชนะ โอซาซูน่า 3-0
บียาร์เรอัล ชนะ ราโย 3-0
เรอัล เบติส เสมอ เซบีย่า 1-1

เซเรีย อา อิตาลี
อินเตอร์ มิลาน ชนะ โตริโน่ 2-0
โบโลญญ่า เสมอ อูดิเนเซ่ 1-1
นาโปลี เสมอ โรม่า 2-2
อตาลันต้า ชนะ เอ็มโปลี 2-0
ฟิออเรนติน่า ชนะ ซาสซูโอโล่ 5-1


บุนเดสลีกา เยอรมนี
กลัดบัค เสมอ อูนิโอน เบอร์ลิน 0-0
ไมนซ์ เสมอ โคโลญจน์ 1-1
ดาร์มสตัดต์ แพ้ ไฮเดนไฮม์ 0-1

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม

แอนแทรกซ์

สธ.เผยติดเชื้อแอนแทรกซ์โอกาสตายสูงถึง 80%

สธ. เผยแอนแทรกซ์ เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โอกาสเสียชีวิตสูงถึง 80% ส่วน จ.เลย ชาวบ้านพบวัวตายตัว สำนักงานปศุสัตว์ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดกินเชือกไนล่อนมัดฟางเข้าไป ทำให้อุดตันทางเดินอาหาร ไม่น่าเกิดจากโรคระบาดสัตว์ เนื่องจากวัวในฝูงที่เหลืออยู่ ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี