“พรีเมียร์ลีก” ตัดแต้มเอฟเวอร์ตัน อีก 2 คะแนน

อังกฤษ 9 เม.ย.- พรีเมียร์ลีกตัดแต้มเอฟเวอร์ตันอีก 2 คะแนน กรณีผิดกฎการเงิน ทำให้มีคะแนนเหนือโซนตกชั้นเพียง 2 แต้ม ส่วนทีมดังในลีกซาอุฯ ไล่ล่า “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” กองหน้าลิเวอร์พูล ไปร่วมทัพอีกครั้ง


พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลงโทษตัดแต้มเอฟเวอร์ตันเพิ่มอีก 2 คะแนน จากการทำผิดกฎกำไรและความยั่งยืน โดยคณะกรรมการอิสระสืบสวน และพบว่าเอฟเวอร์ตันขาดทุนเกินจากที่กำหนดไว้ 105 ล้านปอนด์ 4,800 ล้านบาทใน 3 ฤดูกาลจนถึงฤดูกาล 2022-2023 ทำให้เอฟเวอร์ตันตกจากอันดับ 15 ไปอยู่อันดับ 16 เตะ 31 นัดมี 27 คะแนน มีคะแนนเหนือกว่าโซนตกชั้น 2 คะแนนเท่านั้น ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีกได้ลงโทษตัดแต้มเอฟเวอร์ตัน 10 คะแนน ก่อนจะลดเหลือ 6 คะแนน จากการอุทธรณ์ รวมเอฟเวอร์ตันโดนตัดไปแล้ว 8 คะแนน

ด้าน แกรม พอตเตอร์ อดีตผู้จัดการทีมเชลซี ปฏิเสธโอกาสที่จะได้ขึ้นเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม แห่งศึกเอเรเดวิซี เนเธอร์แลนด์ เรียบร้อย เนื่องจากไม่ต้องการรับงานเป็นกุนซือของอาแจ็กซ์ ที่อยู่อันดับ 6 ในเวลานี้ โดยพอตเตอร์ ว่างงานมาตั้งแต่ถูก เชลซี ปลดออกจากตำแหน่งในเมื่อเดือนเมษายน ปี 2023 แฃะเคยตกเป็นข่าวอาจจะถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงไปคุมทีมแทน เอริค เทน ฮาก ในซีซั่นหน้า


สองสโมสรในลีกซาอุดีอาระเบีย อัล อิตติฮัด และ อัล ฮิลาล เตรียมกลับมาล่าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของ ลิเวอร์พูล ไปร่วมทัพอีกครั้งในช่วงตลาดซื้อขายหน้าร้อนนี้ หลังจากเคยยื่นข้อเสนอให้ราว 80 ล้านปอนด์ ประมาณ 3,500 ล้านบาทให้กับลิเวอร์พูล พิจารณา พร้อมกับเตรียมมอบค่าเหนื่อยให้กับซาล่าห์ที่เหลือสัญญากับลิเวอร์พูลราว 1 ปีเศษถึงปีละ 65 ล้านปอนด์ ราว 2,800 ล้าบาท .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ