ช้างศึก ดวล คีร์กีซสถาน ศึกเอเชียน คัพ 2023 คืนนี้

กาตาร์ 16 ม.ค. – ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, สุภโชค สารชาติ และศุภชัย ใจเด็ด จะลงเป็น 3 ประสานนำขุนพลช้างศึก ลงดวลแข้ง คีร์กีซสถาน ประเดิมสนามศึกเอเชียนคัพ 2023 ในคืนนี้ 21.30 น.


ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 กลุ่ม เอฟ นัดแรก ทีมชาติไทยอันดับ 113 ของโลก พบ คีร์กิซสถาน อันดับ 98 ของโลก ที่จะดวลแข้งกันในคืนนี้ เวลา 21.30 น. ที่อับดุลลาห์ บิน คาห์ลิฟา สเตเดียม ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยมาซาทาดะ อิชิอิ เฮ้ดโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ยืนยันความพร้อมหลังนำลูกทีมทั้ง 26 คน ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายเมื่อค่ำวานนี้ โดยมั่นใจว่า นักเตะทุกคนในทีมมีความมุ่งมั่นดี มีสภาพจิตใจที่พร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ พร้อมบอกด้วยว่า นักเตะไทยมีความสามารถเฉพาะตัวสูง แต่ที่ต้องการจากทีมชุดนี้คือ อยากให้ทุกคนเล่นทุ่มเทเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เหมือนที่เวียดนามสู้กับญี่ปุ่น ไม่ยอมแพ้ และโชว์ความเป็นนักสู้ตลอดทั้งเกม

สำหรับเกมนี้คาดว่า อิชิอิ จะใช้ระบบ 4-2-3-1 ผู้รักษาประตู ปฏิวัติ คำไหม, แบ็กซ้าย ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม, แบ็กขวา นิโคลัส มิคเกลสัน คู่เซ็นเตอร์ พรรษา เหมวิบูลย์, เอเลียส ดอเลาะ, กองกลาง วีรเทพ ป้อมพันธุ์, สารัช อยู่เย็น, แนวรุกฝั่งซ้าย บดินทร์ ผาลา, ฝั่งขวา ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ส่วนกองกลางตัวรุก สุภโชค สารชาติ โดยมี ศุภชัย ใจเด็ด เป็นหน้าเป้า


โดยบดินทร์ ผาลา กองกลางทีมชาติไทยจากทีมสิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ที่มีลุ้นได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ลงไปลากเลื้อยริมเส้นวันนี้ ขอให้แฟนบอลชาวไทยส่งกำลังใจให้นักเตะไทยในคืนนี้ และหวังที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้

ขณะที่ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ กองกลางทีมชาติไทย ที่ต้องถอนตัวจากทีมชุดนี้ เนื่องจากบาดเจ็บ บอกว่าเสียดายที่ต้องถอนตัวและไม่ได้ลงเล่นในรายการนี้ แต่ก็อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนทำผลงานให้ดีที่สุดในรายการนี้

ด้านนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ส่งกำลังใจไปให้ขุนพลช้างศึกทีมชาติไทยในเกมพบคีร์กิซสถาน เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ ทีมเวิร์ก ความมีวินัยในการฝึกซ้อมของนักเตะ และฝีมือของโค้ชอิชิอิ รวมถึงคุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม จะสามารถเก็บชัยชนะและขอส่งกำลังใจอวยพร ให้กับทีมชาติไทยทุกคน ได้รับชัยชนะในเกมวันนี้


สำหรับศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 กลุ่มเอฟ นัดแรกทีมช้างศึก ที่ผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ยูเออี พบ คีร์กิซสถาน จะเตะในคืนนี้เวลา 21.30 น. ที่อับดุลลาห์ บิน คาห์ลิฟา สเตเดียม ประเทศกาตาร์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย