ชลบุรี แม่นจุดโทษ เขี่ย บีจี ร่วงเอฟเอคัพ

ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม 21 ธ.ค.- ชลบุรี เอฟซี พลิกล็อกเขี่ย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตกรอบฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ ขณะที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตกรอบ หลังแพ้ สุโขทัย เอฟซี


การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ ฤดูกาล 2023-2024 รอบ 32 ทีมสุดท้าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านที่สนาม ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เกมนี้ ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 41 บีจี ในเสื้อสีแดงที่บุกน้อยกว่า ออกนำก่อนจากการหลุดไปยิงของอิคซาน ฟานดี จบครึ่งแรก ทีมเยือนออกนำ 1-0 ครึ่งหลัง ชลบุรีที่ส่งตัวรุกลงมาแก้เกม ตีเสมอได้สำเร็จในนาทีที่ 75 จากการยิงของ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จบ 90 นาที สองทีมเสมอกันไป 1-1 ต้องเล่นต่อช่วงต่อเวลาพิเศษถึงนาทีที่ 99 บีจี ออกนำอีกครั้ง จากการยิงของ ดานิโล อัลเวส ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง อย่างไรก็ตาม ฉลามชลไม่ยอมแพ้ มาตีเสมอได้อีกจากการยิงวอลเลย์สุดสวยของ พิทักษ์ พิมพ์แป้ ตัวสำรองเช่นกัน ครบ 120 นาทีเสมอกัน 2-2 ต้องดวลจุดโทษตัดสิน และเป็นชลบุรี เอฟซี ที่ยิงได้แม่นกว่า ชนะ บีจี ไป 4-2 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

อีกคู่ที่น่าสนใจ อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี จากไทยลีก 3 เปิดบ้านรับการมาเยือนของแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ เริ่มเกมมานาทีที่ 2 ปราสาทสายฟ้า ในชุดสีขาว ออกนำก่อน 1-0 จาก เสกสรรค์ ราตรี ได้ยิงจากแถวสองบอลพุ่งเสียบเสาซ้ายมือเข้าประตูไป ถึงนาทีที่ 37 เจ้าถิ่นมาได้ฟรีคิกทางขวา พลวัฒน์ ปิ่นกอง เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ กิติศักดิ์ วรรณทวี โหม่งเสยบอลลอยเสียบใต้คานเข้าประตูไป อุตรดิตถ์ตามตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 จากนั้นก็ยังไม่มีประตูเพิ่ม จบ 90 นาที บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ อุตรดิตถ์ 1-1 ต้องทำการต่อเวลาพิเศษกัน แต่ถึงนาทีที่ 97 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ยิงบอลพุ่งเสียบคานเข้าประตูไปเป็นประตูชัยให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ อุตรดิตถ์ – ศักดิ์สยาม เอฟซี 2-1 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป


ผลฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ คู่ที่น่าสนใจ
ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 4-0
สุรินทร์ ซิตี้ ชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-0
สุโขทัย เอฟซี ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-2
อุดรธานี ซิตี้ แพ้ นครปฐม ยูไนเต็ด 0-2
ลำพูน วอริเออร์ ชนะ เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ 5-1
ประจวบ เอฟซี ชนะ ราชบุรี เอฟซี 2-1
หนองบัว พิชญ เอฟซี แพ้ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี 1-2

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

ทนายมาดามเมนี่

ทนายความ “มาดามเมนี่” พบตำรวจกองปราบ ให้ปากคำเพิ่ม

ทนายความ “มาดามเมนี่” พบตำรวจกองปราบ นำหลักฐานให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีนักแสดงสาว “ดิว อริสรา” ยืมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท แล้วนำไปจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต