“อธิวัฒน์” คว้าทองวีลแชร์ 400 ม. กีฬาเอเชียนพาราเกมส์

28 ต.ค. – อธิวัฒน์ แพงเหนือ ควบวีลแชร์คู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าเหรียญทองวีลแชร์ 400 เมตรชาย คลาสที 54 ศึกกีฬาเอเชียนพาราเกมส์


กีฬาเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 4 ที่สนามหวงหลง สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดี้ยม ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ไฮไลต์อยู่ที่วีลแชร์ 400 ม.ชาย คลาส T54 รอบชิงชนะเลิศ “ฟิว” อธิวัฒน์ แพงเหนือ เจ้าของเหรียญทองวีลแชร์ 100 ม.ชาย ในการแข่งขันครั้งนี้ และเจ้าของเหรียญเงิน วีลแชร์ 400 ม.ชาย ศึกเวิลด์ พารา แอธเลติก แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ควบวีลแชร์คู่ใจออกนำและเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ทำเวลา 44.62 วินาที คว้าเหรียญทอง และเป็นเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในการแข่งขันครั้งนี้ พร้อมทำสถิติการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์เดิม 46.82 วินาที ของ เฉิง หมิง ลู จากจีน ส่วนเหรียญเงิน หยาง ฮู จากจีน ทำเวลาได้ 45.05 วินาที และหยุน เชียง ไต้ จากจีน ทำเวลา 45.71 วินาที

กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการเมย์เเบงก์ แชมเปี้ยนส์ชิพ ที่กัวลาลัมเปอร์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จบวันที่สาม “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรชาวไทย ทำ 10 อันเดอร์พาร์ 62 สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 199 ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ร่วมกับ จัสมิน สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟรุ่นพี่จากประเทศไทยอีกคน ซึ่งทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลัง โรส จาง โปรสาวชาวอเมริกัน ผู้นำ อยู่ 1 สโตรก โดย จาง ทำ 7 อันเดอร์พาร์ รวม 18 อันเดอร์พาร์ ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยคนอื่น “พราว” ชเนตตี วรรณแสน สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 15 ร่วม “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำ 8 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 21 ร่วม ด้าน “โปรเม” เอรียา และ “โม” โมรียา จุฑานุกาล อยู่อันดับ 32 ร่วม สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ และ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ รวม 1 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 58 ร่วม


เทนนิสรายการเอทีพี ทัวร์ รายการสวิสเซอร์แลนด์ อินดอร์ โอเพ่น ที่บาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเภทชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ โฮลเกอร์ รูน มือวาง 1 ของรายการ และมือ 6 ของโลกจากเดนมาร์ก หวดเอาชนะ โทมัส มาร์ติน เอตเชเวรี มือ 32 ของโลก จากอาร์เจนตินา 2-1 เซต ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เฟลิกซ์ ออเกอร์ เอเลียสซิม มือวาง 6 ของรายการ มือ 19 ของโลก จากแคนาดา คืนนี้ เวลา 21.30 น.

เทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการอีลิท โทรฟี่ ไฟนอล ที่จูไห่ ประเทศจีน ประเภทหญิงเดียว รอบรองชนะเลิศ บีทริซ ฮัดดัด ไมอา มือวาง 8 ของรายการ และมือ 19 ของโลก จากบราซิล หวดชนะ ดาเรีย คาซัตคินา มือวาง 6 ของรายการ และมือ 17 ของโลก จากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-4, 6-1 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น นัดที่ 31 อวิสปา ฟุกุโอกะ พบกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เกมนี้เป็นทีมเยือนที่บุกไปถล่มเอาชนะ 4-0 โดยได้ประตูจาก แอนเดอร์สัน โลเปส นาทีที่ 29 และนาที 25, อาซาฮี อูเอนากะ นาที 48 และเรียว มิยาอิจิ นาทีที่ 90+9 ช่วยให้ทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส เก็บเพิ่ม 3 แต้ม มี 60 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง วิสเซล โกเบ อยู่ 2 คะแนน ส่วน อวิสปา ฟุกุโอกะ รั้งอันดับ 8 มี 45 คะแนน


ส่วนโชนัน เบลล์มาเร พบกับ วิสเซล โกเบ นาที 11 เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก ยูกิ โอฮาชิ แต่ครึ่งหลังนาที 53 วิสเซล โกเบ มาตามตีเสมอ 1-1 จากจุดโทษของ ยูยะ โอซาโกะ จบเกมเสมอกันไป 1-1 ทำให้ โชนัน เบลล์มาเร รั้งอันดับ 17 มี 28 คะแนนตกดิ้นรนหนีตกชั้นต่อไป ส่วนวิสเซล โกเบ รั้งจ่าฝูงมี 62 คะแนน

รักบี้ เวิลด์ คัพ 2023 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นัดชิงอันดับ 3 อังกฤษ ที่นำโดยโอเวน ฟาร์เรลล์ และเบน ยังส์ วัย 34 ปีที่ติดชาติอังกฤษมากที่สุด 13 ปี ลงเล่น 126 เกม พบกับ อาร์เจนตินา เกมนี้เล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนที่จะเป็นอังกฤษเอาชนะไปได้ 26-23 จุด คว้าที่ 3 ไปครอง และเป็นการคว้าเหรียญทองแดงครั้งแรกของอังกฤษ โดยก่อนหน้านี้เคยคว้าแชมป์ในปี 2003 และรองชนะเลิศในปี 1991, 2007 และ 2019 สำหรับรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการพบกันระหว่าง นิวซีแลนด์ อดีตแชมป์ 3 สมัย จะพบกับ แอฟริกาใต้ อดีตแชมป์ 3 สมัยเช่นกัน คืนนี้ เวลา 02.00 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​-​คดีพิเศษ-​พศ.

ทำเนียบฯ 24 ก.ย. – ครม. แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ มอบ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​ -​ คดีพิเศษ -​ สำนักพุทธฯ​ ขณะที่ “เอกนิติ​” คุมพาณิชย์​ -​ สำนักงบฯ ด้าน “ธรรมนัส​” คุมท่องเที่ยว​ -​ เกษตร​ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​นัดพิเศษ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ มีมติแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี​ 6 คน​ ประกอบด้วย นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูแลกระทรวงคมนาคม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพลังงาน​ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์​แห่งชาติ​ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒฒาพิเศษ​ภาคตะวันออก​ (อีอีซี) นายโสภณ​ ซารัมย์​ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลด้านสังคม​ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ​ (ส​ทนช.) […]

ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างหน้าวชิรพยาบาล แนะเลี่ยงเส้นทาง

24 ก.ย.- ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างบริเวณหน้าวชิรพยาบาล จนท.เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย-ประชาชนใกล้เคียง ออกนอกพื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนหลีกเลี่ยงเส้นทางอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจร ช่วงประมาณ 07.13 น. ศูนย์วิทยุพระราม199 รางานเหตุถนนทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างใกล้เคียงอาคารของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน ถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นถนนทรุดตัวขนาดใหญ่ เป็นหลุมกว้าง 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร ทรุดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลและหน้าสถานีตำรวจสามเสน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและประชาชนใกล้เคียง ออกจากจุดที่เกิดเหตุ ล่าสุดสำนักงานเขตดุสิต แจ้งปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล – แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เนื่องจากเหตุผิวจราจรทรุดตัวส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้ -สำนักข่าวไทย

ครม. ตั้ง “ไตรศุลี” นั่งเลขาธิการนายกฯ อายุน้อยที่สุด

ทำเนียบ24 ก.ย. – ครม.นัดพิเศษ ตั้ง “ไตรศุลี ไตรสรณกุล” เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ วันนี้ (24 ก.ย.) มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม ครม. มีมติแต่งตั้งให้นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือเรียกกันว่า “นายกฯ น้อย” ถือเป็นตำแหน่งสำคัญ ต้องคอยสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมถึงการบริหารจัดการงานทั่วไป และประสานงานให้กับนายกรัฐมนตรีโดยตรง นอกจากนี้ ยังเป็นตำแหน่งที่จะต้องรวบรวมวิเคราะห์ และกลั่นกรองข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำเสนอความเห็นประกอบการพิจารณา และการสั่งการของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นางสาวไตรศุลี ถือเป็นผู้ที่รับตำแหน่ง เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันนางสาวไตรศุลี อายุ 35 ปี และเป็นลูกสาวของ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเริ่มต้นการทำงานทางการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี […]

เจ้าของห้องคอนโด ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

23 ก.ย. – เจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวายทำลายทรัพย์สิน ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษ หนุ่มเจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สิน รวมถึงใช้อาวุธมีดมาเคาะประตูเชิงข่มขู่กลางดึก เปิดใจว่าขณะเกิดเหตุตกใจกลัวมาก หากประตูพังอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด ต้องวิ่งไปหลบในห้องนอนและเอาของมาวางกั้นไว้ แต่ก็ยังโทรฯ หาตำรวจและแจ้งนิติบุคคลคอนโด แต่ก็ไม่มีใครขึ้นมา ตอนนี้ต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราวและลางาน เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยมีหลายคนที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตนเอง ส่วนทางคู่กรณี ตนอยากจะบอกว่า ถ้าหากมีอาการจิตเวชจริงก็ขอให้เข้ารับการรักษา ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษเพราะเกินเวลานั้นมานานแล้ว ยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะสุดท้ายแล้วเชื่อว่ากฎหมายจะให้ความเป็นธรรมกับตนได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สีสันวันมงคล ครม.

26 ก.ย. – นายกรัฐมนตรีถือฤกษ์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสเข้าไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการครั้งแรก ขณะที่ยังมีรัฐมนตรีอีกหลายคนเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกัน แต่ละคนถือเคล็ดต่างกันไป สีสันวันมงคล ครม. -สำนักข่าวไทย

จารึกนาม “16 ทหารกล้า” แนวหน้าชายแดนไทย-กัมพูชา

26 ก.ย. – กองทัพบก จัดพิธีจารึกนาม และสดุดีกำลังพล ผู้สละชีพเพื่อชาติ จากกรณีพิพาทชายแดนไทย–กัมพูชา อย่างสมเกียรติ.-สำนักข่าวไทย

รอปูนแข็งตัว 6 ชม. แล้วเทซ้ำ วนไปจนถึงวันอาทิตย์

กทม. 26 ก.ย. – ผู้รับเหมาปรับแผน การเทปูนลงหลุมยักษ์ เป็นการเทตามวงรอบ 6 ชั่วโมง เว้น 6 ชั่วโมง เพื่อให้ปูนแข็งตัว โดยปูนที่เทลงไปก่อนหน้าได้ไปอุดช่องโหว่ในจุดที่จะเสี่ยงให้เกิดดินสไลด์ได้ทั้งหมด 100% แล้ว คาดการเทปูน จะจบตามแผนภายในวันอาทิตย์นี้.-สำนักข่าวไทย

กัมพูชาเปิดฉากยิงป่วน 2 พื้นที่ ปราสาทตาควาย-ช่องบก

26 ก.ย. – กัมพูชาเปิดฉากยิงไทยแล้ว 2 จุด บริเวณพื้นที่ปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ และเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี เวลาประมาณ 16.40 น. รับแจ้งจากหน่วยทหารในพื้นที่ ระบุว่า บริเวณเนิน 350 พื้นที่ประสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง และพื้นที่ “จุ๊บอั่งกุย” ได้ยินเสียงปืนเล็ก 5-6 นัด คาดว่าเป็นการก่อเหตุยั่วยุจากทางฝั่งกัมพูชา ล่าสุดเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ อยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมจากหน่วยทหารในพื้นที่ ขณะที่บริเวณเนิน 498 ช่องบก จ.อุบลราชธานี พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ยอมรับว่า ไทยถูกกัมพูชายิงระเบิดใส่จริง ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ เก็บหลักฐานไปประท้วง พร้อมขอให้ประชาชนช่วยรักษาความลับราชการ ไม่เผยแพร่ภาพพิกัดยุทโธปกรณ์ของทหาร.-สำนักข่าวไทย