“น้องพิงค์” แชมป์แบดเยาวชนโลก ตั้งเป้าติดท็อป 40 

กทม. 13 ต.ค.-“น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกคนล่าสุด ตั้งเป้าลุยศึกแบดมินตันเวิลด์ทัวร์  พร้อมตั้งเป้าติดท็อป 40 ในปีหน้า


“พิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยวัย 16 ปี ที่สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์แบดมินตันหญิงเดี่ยวเยาวชนโลกปี 2023 ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน ของสหรัฐอเมริกา เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วเมื่อเย็นวานนี้ พร้อม “โค้ชตี๋” เกษมศักดิ์ จตุจินดา โค้ชคู่ใจของน้องพิงค์ และทีมแบดมินตันเยาวชนไทย โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ พลอากาศตรี วิวัฒน์ นิลจุลกะ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนไปต้อนรับและแสดงความยินดี  

“น้องพิงค์” เปิดใจหลังเดินทางกลับถึงไทย ดีใจมากๆ ที่สามารถคว้าแชมป์เยาวชนโลกมาครองได้ หลังจากที่พยายามอย่างหนัก และตั้งใจฝึกซ้อมหนักเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ หลังจากนี้จะตระเวนลงแข่งขันในระดับเวิลด์ทัวร์มากขึ้น เพื่อทำอันดับโลกให้ได้สูงที่สุด ตั้งเป้าติด 40 อันดับแรกของโลกให้ได้ในปีหน้า และเป้าหมายระยะยาวจะลงเล่นชิงแชมป์โลกในรุ่นใหญ่ให้ได้


ขณะที่แม่แหม่ม ศศิร์รัช โอภาสนิพัทธ์ ที่มารอรับลูกสาว เปิดใจกับทีมข่าวกีฬาสำนักข่าวไทย ถึงความสำเร็จของลูกสาวคนสวยในครั้งนี้ว่า ทุกคนในครอบครัวดีใจมาก และพร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่เพื่อลูกสาวคนนี้ สำหรับรายการต่อไปของ “พิงค์” พิชฌามลณ์ ที่รั้งอันดับ 57 ของโลก จะไปแข่งขันศึกมาเลเซีย มาสเตอร์ส เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 100 ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม- 5 พฤศจิกายนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทีมกู้ภัยเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายแผ่นดินไหวเมียนมา

ทีมกู้ภัยยังเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา แม้จะผ่านมา 4 วันแล้ว จนกลิ่นศพเริ่มคละคลุ้งไปทั่ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตใกล้แตะหลัก 3,000 ราย

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

ปูพรมค้นหาทุกจุด ตึก สตง.ถล่ม

ปฏิบัติการปูพรมทุกจุด ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ได้กลิ่นค่อนข้างแรง พบลักษณะคล้ายน้ำเหลืองและคราบเลือดในโซน B แต่ก็ยังไม่สามารถทลายปูนและตัดเหล็กเข้าไปได้

ไทยตอนบนอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้น มีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือและภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง

“อนุทิน” เผยยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง.ถล่ม ต้องรอตรวจสอบเชิงลึก

“อนุทิน” ระบุยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง. ถล่ม บอกต้องรอตรวจสอบเชิงลึก ชี้สภาพหน้างานตอนนี้ยังเก็บหลักฐานไม่ได้ อยู่ระหว่างกู้ภัย คาดใช้เวลาอีกเป็นเดือน

คุมตัวผัวเมียชิงทอง 8 บาท ย่านบางพลี ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวสามีภรรยา ชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันก่อเหตุชิงทอง 8 บาท ร้านทองย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ อ้างต้องการเงินไปเป็นเจ้าภาพงานบุญผ้าป่า หลังสัญญากับทางวัดไว้