ตบสาวไทยชนะส่งท้าย แต่ยังไม่ได้ไป อลป.

โปแลนด์ 25 ก.ย.- วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ไม่ได้สิทธิไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบสุดท้าย จากการแข่งขันรอบคัดเลือก ที่โปแลนด์ แต่ยังมีลุ้นจากการทำอันดับโลก


การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก ที่แอตลาส อารีนา ในเมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ นัดที่ 7 หรือ นัดสุดท้ายของกลุ่มซี ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 13 ของโลก เอาชนะ โคลอมเบีย อันดับ 22 ของโลก 3-1 เซต 25-19, 20-25, 25-23 และ 28-26 ทำให้ไทยเก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม ทำให้ทีมสาวไทยมี 11 แต้ม ชนะ 4 นัด แพ้ 3 นัด มี 11 คะแนน จบอันดับ 4 ของกลุ่ม

แต่อย่างไรก็ตาม หลังสิ้นสุดการแข่งขันในกลุ่มซี ปรากฏว่า สองทีมที่ได้สิทธิไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส จากสนามนี้ คือ สหรัฐอเมริกาและโปแลนด์ เจ้าภาพ ส่วนอีก 4 ทีม ประกอบด้วยกลุ่มเอ โดมินิกัน, เซอร์เบีย กลุ่มบี ตุรกี, บราซิล รวมเป็น 6 ทีม ทำให้สาวไทยต้องลุ้นไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายจากการทำอันดับโลกแทน


หลังจบเกม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย กล่าวว่า ทีมทำได้ตามเป้าในรายการนี้ คือการชนะ 4 แมตช์ แม้จะยังไม่ได้สิทธิไปโอลิมปิกเกมส์ในคราวนี้ จากนี้ต้องเตรียมร่างกายไปเอเชียนเกมส์ต่อ

ด้าน อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจบรายการนี้ต้องพักฟื้นร่างกายเพื่อลุยต่อในการแข่งขันเอเชียนเกมส์

ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประกอบไปด้วยตำแหน่งหัวเสา วิภาวี ศรีทอง, ศศิภาพร จันทวิสูตร, อัจฉราพร คงยศ และชัชชุอร โมกศรี บอลเร็ว ทัดดาว นึกแจ้ง, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และหัตถยา บำรุงสุข เซตเตอร์ พรพรรณ เกิดปราชญ์ กับ สิริมา มานะกิจ ตำแหน่งบีหลัง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ กับ ธนัชชา สุขสด และตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย


ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย เพิ่งจะเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ที่โปแลนด์ จะออกเดินทางในวันที่ 28 กันยายน ถึงเมืองหางโจว เวลา 07.55 น.

มีโปรแกรมแข่งขันเอเชียนเกมส์ รอบแรก อยู่ในกลุ่มบี. ร่วมกับ ไต้หวัน และ มองโกเลีย เกมแรกทีมตบสาวไทย พบกับ ไต้หวัน ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เวลา 13.30 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว