วอลเลย์บอลหนุ่มไทย พ่าย กาตาร์ 1-3 เซต

จีน 20 ก.ย. – ทีมวอลเลย์บอลหนุ่มทีมชาติไทย ลงสนามในนัดที่ 2 ศึกเอเชียนเกมส์ แพ้ กาตาร์ 1-3 เซต ส่วนวอลเลย์บอลชายหาด ชายคู่ ทีมไทย 1 ชนะ ญี่ปุ่น 2-0 เซต


วอลเลย์บอลชาย รอบแบ่งกลุ่ม อี นัดที่สอง ที่โรงยิมศูนย์กีฬาหลิน ปิง ทีมชาติไทย ที่นัดแรก เอาชนะ ฮ่องกง ในชุดสีน้ำเงิน พบกับ กาตาร์ ที่ลงสนามนัดแรก ซึ่งเกมนี้ พัค กีวอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ของทีมไทย ส่งนักตบชุดโดยนำทัพ มาวิน มณีวงษ์, กฤษฎา นิลไสว,เจริญสุข ธนพัฒน์ และ อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์ ปรากฏว่าเกมนี้ เป็นกาตาร์ ที่ขึ้นบล็อก และตบหน้าเน็ตได้ดีกว่า ตบเอาชนะทีมไทย ไปได้ 3-1 เซต 25-16, 22-25, 25-19 และ 25-19 ทำให้ทีมไทย ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน ส่วนกาตาร์ มี 3 คะแนน นัดต่อไปพบกับฮ่องกง วันที่ 21 กันยายนนี้

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ที่หนิงโบ บีชวอลเลย์ เซ็นเตอร์ เป็นนัดแรกของคู่หนุ่มไทย 1 พิทักษ์ ทิพย์จันทร์ กับ ปรวิทย์ เตาวะโต คู่ดีกรีอันดับ 3 เอเชีย มือทีมวางอันดับ 3 รายการนี้ ในเสื้อสีแดง ลงสนามพบ ทาคูมิ ทากาฮาชิ และยูยะ อาเกบะ จากญี่ปุ่น คู่มือวางอันดับ 14 ปรากฏว่า คู่ของไทยเล่นได้ดีกว่าโดยเฉพาะเกมรับ และการบล็อกของพิทักษ์ที่ทำแต้มได้หลายครั้ง ทำให้เอาชนะไป 2-0 เซต 21-14 และ 21-16 เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ


ส่วนการแข่งขันในกลุ่มดี ทีมไทย 2 ที่มี สุรินทร์ จงกลาง และดุลวินิจ แก้วใส คู่เหรียญเงินซีเกมส์ครั้งล่าสุด คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ ในชุดสีแดง สู้อย่างเต็มที่แต่แพ้ให้กับ โมฮัมเหม็ด แอสฟิยา และบินตัง อักบาร์ จากอินโดนีเซีย 1-2 เซต 22-20, 12-21 และ 11-15 ทำให้ออกสตาร์ทนัดแรกด้วยความพ่ายแพ้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน