อัล นาสเซอร์ พลิกชนะ อัล ชาบับ 3-2

ซาอุฯ 24 พ.ค.- “คริสเตียโน โรนัลโด” ยิงประตูชัยช่วยให้ อัล นาสเซอร์ พลิกกลับมาเอาชนะ อัล ชาบับ 3-2 ยังรักษาโอกาสในการลุ้นแชมป์ศึกซาอุดี โปร ลีก ในอีก 2 นัดสุดท้าย


ศึกซาอุดี โปร ลีก นัดที่ 28 อัล นาสเซอร์ รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบ อัล ชาบับ เกมนี้ อัล ชาบับ ขึ้นนำก่อน 2-0 จากจุดโทษของ คริสเตียน กูอันกา นาทีที่ 25 และลูกยิงด้วยซ้ายเต็มข้อ นาทีที่ 40 จากนั้น อัล นาสเซอร์ เปิดเกมบุกหนัก นาทีที่ 44 แอนเดอร์สัน ทาลิสกา มายิงด้วยซ้ายให้เจ้าถิ่นไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 ก่อนที่ อับดุลราห์มาน กาห์รีบ จะมายิงโล่งๆ หน้าประตูในนาทีที่ 51 ให้เจ้าถิ่นตีเสมอ 2-2 และคริสเตียโน โรนัลโด มาเป็นฮีโร่ซัดด้วยขวาเสียบตาข่ายเข้าไปในนาทีที่ 59 ช่วยให้ อัล นาสเซอร์ เฉือนเอาชนะ 3-2 มี 63 คะแนน ตามหลัง อัล อิตติฮัต จ่าฝูง 3 คะแนน ขณะที่เหลืออีก 2 นัดจะจบฤดูกาล

โดย อัล อิตติฮัต จ่าฝูง เปิดคิง อับดุลลาห์ สปอร์ต ซิตี้ พบ อัล บาติน เกมนี้เจ้าถิ่นมาได้ประตูชัยจากลูกโหม่งโล่งๆ ของ โรมารินโญ ตั้งแต่นาทีที่ 9 ช่วยให้ อัล อิตติฮัต เฉือนเอาชนะ 1-0 มีเพิ่มเป็น 66 คะแนน ขยับเข้าใกล้การคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 9 หลังจากที่คว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2009 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม