เซบีญ่า ลุ้นแชมป์ยูโรป้า สมัยที่ 7

สเปน 19 พ.ค.-เซบีญ่า เอาชนะ ยูเวนตุส ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปลุ้นแชมป์ยูโรป้า สมัยที่ 7 ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เพิ่มโอกาสจบท็อปโฟร์ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังเปิดบ้านถล่ม ไบร์ทตัน 4-1

ผลฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เซบีญ่า จากลา ลีกา สเปน เจ้าของแชมป์ 6 สมัย เปิดบ้านเอาชนะ ยูเวนตุส รองจ่าฝูงกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 โดยทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก ดูซาน วลาโฮวิช นาทีที่ 65 ก่อนที่เซบีญ่า จะมาตีเสมอจาก ซูโซ นาทีที่ 71 จบ 90 นาที สกอร์รวมยังเสมอกันอยู่ 2-2 ต้องต่อเวลาพิเศษ และเป็นเซบีญ่า ที่มาได้ประตูชัยจาก เอริค ลาเมล่า นาทีที่ 95 และช่วงท้ายเกมนาทีที่ 115 มาร์คอส อคุญญ่า กองหลังเซบีญ่าโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ทำให้ไม่สามารถลงเล่นได้ในเกมหน้า จบเกม เซบีญ่า เอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ


โดยจะไปพบกับ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” โรม่า ที่บุกไปยันเสมอ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น 0-0 สกอร์รวม 2 นัด โรม่า เอาชนะไป1-0 สำหรับรอบชิงฯจะเตะคืนวันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 2.00 น. หลังจบเกม โฆเซ หลุยส์ เมนดิลิบาร์ กุนซือเซบีญ่า กล่าวว่า ทีมเล่นได้ดีและมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง ทำให้สามารถเอาชนะมาได้ และหวังว่าจะนำทีมคว้าถ้วยแชมป์สมัยที่ 7 มาครองให้ได้

ส่วนผลฟุตบอล ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ลีก บาเซิล เปิดบ้านแพ้ ฟิออเรนติน่า 1-3 สกอร์รวม 2 นัด ฟิออเรนติน่า ชนะ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ อาแซด อัลค์มาร์ 1-0 สกอร์รวม 2 นัด เวสต์แฮม ชนะ 3-1 โดยนัดชิงจะแข่งคืนวันที่ 7 มิถุนายน เวลา 2 นาฬิกา


ด้านผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เปิดสนาม เซนต์เจมส์ พาร์ค ถล่มเอาชนะ “นกนางนวล” ไบร์ทตัน 4-1 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจาก เดนิซ อุนดาฟ ทำเข้าประตูตัวเองนาทีที่ 22, แดน เบิร์น นาทีที่ 45+4 ,คัลลัม วิลสัน นาทีที่ 89 และ บรูโน กิมาไรส์ นาทีที่ 90+1 ส่วนไบร์ทตัน ตีไข่แตกจากเดนิซ อุนดาฟ นาทีที่ 51 นิวคาสเซิล มีเพิ่มเป็น 69 คะแนน จาก 36 นัด ห่าง ลิเวอร์พูล อันดับ 5 อยู่ 4 คะแนน ส่วน ไบร์ทตัน ได้ลุ้นไปเล่นยูโรป้า มี 58 คะแนนเท่าเดิม จาก 35 นัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์เบรกแตก

ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ ก่อนบัสพุ่งชนท้ายรถพ่วง ตาย 7 เจ็บกว่า 50

รถบัสโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงไฟลุกท่วม เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกกว่า 50 คน นายอำเภอนาดี เผยคาดรถทัวร์เบรกแตก แต่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ และรถบัสแวะจอดปั๊มครั้งเดียว ก่อนขับยาว

ทรายสก๊อต

อธิบดีกรมอุทยานฯ ลั่นทำงานร่วมกับ “ทราย สก๊อต” ต่อไม่ได้

อธิบดีกรมอุทยานฯ เผยสำนักอุทยานแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่มีต่อ “ทราย สก๊อต” มาให้พิจารณาเพื่อให้ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษา ชี้ไม่สามารถร่วมงานกันต่อไปได้ มีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติองค์กร คอนเทนต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียกระทบผู้อื่น

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ