“ศุภนิดา” คว้าทองแบดมินตัน หญิงเดี่ยวซีเกมส์

กัมพูชา 16 พ.ค. – “เมย์ ศุภนิดา” ชนะ “จิว ลลินรัศฐ์” คว้าเหรียญทองแบดมินตันหญิงเดี่ยวซีเกมส์ ส่วนชายคู่ ไทย พ่าย อินโดนีเซีย ได้เพียงเหรียญเงิน ขณะที่เทเบิลเทนนิสหญิงเดี่ยว แพ้ สิงคโปร์ แบบสูสี คว้าเหรียญเงิน


แบดมินตัน วันสุดท้ายที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช ชิง 5 เหรียญทอง โดยนักแบดฯไทยผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 2 รายการในประเภทหญิงเดี่ยวและชายคู่ โดยหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันเองของสองนักแบดฯ สาวไทย “เมย์” ศุภนิดา เกตุทอง มือ 21 ของโลก วัย 26 ปี พบ “จิว” ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ มือ 23 ของโลก และรองแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว วัย 22 ปี โดยเกมนี้น้องเมย์ ศุภนิดา ที่ลงแข่งขันหญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งแรก ตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-12, 21-14 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวซีเกมส์สมัยแรก และเป็นเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในซีเกมส์ครั้งนี้ ส่วนน้องจิว ผิดหวังเป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งที่แล้วแพ้ “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ซึ่งหลังการแข่งขันนักแบดสาวไทยทั้งสองคนบอกว่าดีใจที่ป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยวให้กับนักกีฬาไทยได้สำเร็จ และถือว่าทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

ประเภทชายคู่ “พี” พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล คู่มือ 80 ของโลก พบ ปรามุดยา กุสุมาวาร์ดานา กับ เยเรเมีย อีริช ยาค็อป รามบิตัน คู่มือ 32 ของโลกจากอินโดนีเชีย ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งที่ 2 ของทั้งคู่ หลังจากคู่ของอินโดนีเซีย เอาชนะมาได้ในศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) พีกับโอโม เขี่ยแชมป์ออลอิงแลนด์ปี 2022 จากอินโดนีเชียตกรอบรองชนะเลิศ แต่เกมวันนี้ชายคู่ของไทยพยายามสู้อย่างเต็มที่ ก่อนพ่ายไป 2 เกมรวด 17-21, 19-21 ได้เพียงแค่เหรียญเงิน ทำให้ทีมแบดมินตันไทยคว้าไป 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง


เทเบิลเทนนิส วันสุดท้ายชิง 2 เหรียญทอง ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ใช้ระบบ 4 ใน 7 เกม “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตบุตร มือ 33 ของโลก และอดีตแชมป์ซีเกมส์ปี 2015 ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ จากทีมหญิงและหญิงคู่ พบ เจิ้ง เจี้ยน มือ 55 ของโลก จากสิงคโปร์ เกมนี้น้องหญิงเริ่มต้นไม่ดีพ่ายไปก่อน 3 เกมรวด 8-11, 8-11, 9-11 แต่จากนั้นรวบรวมสมาธิกลับมาเล่นได้ดีขึ้นกลับมาเอาชนะ 3 เกมรวด 11-3, 11-9, 11-7 ตีเสมอ 3-3 เกม ต้องตัดสินเกมสุดท้ายผลปรากฏว่าน้องหญิงพ่ายไป 9-11 ทำให้แพ้ 3-4 เกมได้เพียงแค่เหรียญเงิน ทำให้ทีมเทเบิลเทนนิสไทยคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง ซึ่งหลังการแข่งขันน้องหญิงบอกว่าวันนี้คู่แข่งแก้เกมมาดีรับได้เหนียว เสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ และขอขอบคุณทุกเสียงเชียร์ที่ส่งมาให้ทั้งในสนามและทางบ้าน

บาสเกตบอลชายประเภท 5×5 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช คู่ชิงอันดับ 3 ทีมชาติไทย ที่พ่ายกัมพูชาในรอบตัดเชือก พบ อินโดนีเซีย ที่พ่าย ฟิลิปปินส์ เกมนี้ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกสูสี ก่อนที่ทีมยัดห่วงหนุ่มทีมชาติไทย จะเอาชนะไปได้ 83-69 คะแนน โดยมาติน พงศ์นิวัติ เบอลิก ทำ แต้มสูงสุดให้ทีมชาติไทย 21 คะแนน และยังได้ จากองมี มอร์แกน ทำอีก 15 คะแนน ช่วยให้ทีมยัดห่วงหนุ่มไทยคว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน

ผ่านฉลุย! สภาโหวตไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” 319 เสียง

สภาโหวตไว้วางใจ “แพทองธาร” นั่งนายกฯ ต่อฉลุย 4 สส.ปชป.งดออกเสียง และไร้เงา “รตอ.เฉลิม” แต่ได้แถมเสียงงูเห่ามา 7 เสียงจากไทยสร้างไทย-พปชร.และ “ปูอัด” ขณะที่นายกฯ ไหว้ขอบคุณ สส. หลังโหวต

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท