fbpx

“ธนรัฐ” ชนะ ฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญทองมวยรุ่น 51 กก.ชาย

กัมพูชา 13 พ.ค.-การแข่งขันมวยสากล ที่ชรอย ชางวาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล “ธนรัฐ” พบ ฟิลิปปินส์ ชนะ 5-0 คว้าเหรียญทองมวยรุ่น 51 กก.ชาย ส่วนคู่รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท “เจ้าบอล” พบกัมพูชา ชนะ 4-1 ด้านเทควันโดประเภทต่อสู้ “จูเนียร์” พลาดท่าพ่าย 0-2 ยก ได้เพียงเหรียญเงิน


มวยสากลชิง 8 เหรียญทอง ที่ชรอย ชางวาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศวันนี้ถึง 6 รุ่น แบ่งเป็น ชาย 4 รุ่น หญิง 2 รุ่น โดยคู่แรกรุ่นฟลายเวท 51 กิโลกรัมชาย ธนรัฐ แสงเพชร เหรียญทองแดงซีเกมส์ครั้งที่ 31 มุมแดง พบ โรเก็น เซียก้า ลาดอน แชมป์ 2 สมัย และคู่ปรับเก่าจากฟิลิปปินส์ ที่เคยแพ้ในซีเกมส์ครั้งที่แล้วที่เวียดนาม แต่วันนี้ ธนรัฐ แก้เกมดี ออกหมัดได้ ครบ 3 ยก เอาชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 พร้อมกับคว้าเหรียญทองสมัยแรก หลังการชก ธนรัฐ บอกว่าดีใจที่ล้างตาได้สำเร็จ และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ในวันนี้

ส่วนอีกคู่รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท 63.5 กิโลกรัมชาย “เจ้าบอล” สมชาย วงศ์สุวรรณ นักชกจากบุรีรัมย์ และแชมป์เก่าซีเกมส์ครั้งที่แล้ว มุมน้ำเงิน พบ เวน ราธาร์ จากกัมพูชา ใช้นักชกคิวบาโอนสัญชาติมาชก โดยการชกตลอด 3 ยก นักชกเจ้าถิ่น เป็นฝ่ายเดินเข้าหา ขณะที่ สมชาย ใช้ฟุตเวิร์กวนหนีแล้วชิงจังหวะดักต่อย จนถูกกรรมการตักเตือน ก่อนที่ครบ 3 ยก สมชาย เอาชนะคะแนน 4-1 ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังป้องกันแชมป์ เจ้าบอลดีใจ และพอใจกับการชกของตัวเอง ที่ทำได้ตามที่โค้ชสั่ง และมอบเงินรางวัลอัดฉีดครั้งนี้เป็นของขวัญให้กับลูกชายคนที่ 2 ที่กำลังจะคลอดในอีกไม่กี่วันนี้


ด้านเทควันโดประเภทต่อสู้ ชิง 4 เหรียญทอง รุ่น 54 กิโลกรัมชาย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะความหวังของไทย ที่ประกาศอำลาทีมชาติไทยหลังจบซีเกมส์ครั้งนี้ โดยรอบแรก หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ต้องออกแรงถึง 3 ยกก่อนจะเอาชนะ เหงียน ฮอง ตรอง จากเวียดนาม 2-1 ยก ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบ ตัน ชุง วาน เซบาสเตียน จากมาเลเซีย ก่อนที่จูเนียร์ เอาชนะไปได้ 2-0 ยก ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบ ไบรอัน เดล่า เวก้า บาร์โดซ่า เคิร์ท จากฟิลิปปินส์ ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏ จูเนียร์ ที่ได้โค้ชเช มานั่งติวเข้มอยู่ขอบสนาม มาพลาดท่าพ่ายไป 0-2 ยก ได้เพียงเหรียญเงิน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

รถขนต่างด้าวขับหนี ตร. พลิกคว่ำ ไฟลุกคลอก 4 ศพ

รถแวนขนแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมืองเบี่ยงหลบหนีตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิตคาซากรถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

คุมตัวสอบก่อนฝากขังมือยิงเจ้าของบ้านใหม่ แจ้งหลายข้อหา

เหตุชายวัย 65 ปี ยิงเจ้าของบ้านใหม่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้านลูกชายพร้อมลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อ ตำรวจแจ้งหลายข้อหาฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน

ปฏิรูปกองทัพคืบทั้งลดกำลังพล-งบประมาณ

รองโฆษกกลาโหม เผยที่ประชุมสภากลาโหม รับทราบความคืบหน้าปฏิรูปกองทัพตามแผน ชี้ปี 2560-2564 ลดกำลังพลได้แล้วกว่า 8,000 นาย ส่วนเกณฑ์ทหารจัดกำลังให้สอดคล้องกับโครงสร้าง-ภารกิจกองทัพ

ข่าวแนะนำ

แผงขายลอตเตอรี่รับมีชายอ้างเป็น จนท.เก็บส่วยงวดละ 300 บาท

แผงขายลอตเตอรี่แหล่งใหญ่บริเวณเทศบาลนครอุบลราชธานี รับมีชายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่มาเรียกเก็บเงินงวดละ 300 บาท แลกขายสลากเกินราคา

เด้ง 5 เสือ สภ.กะทู้ เซ่นเปิดสถานบันเทิงเกินเวลากำหนด

สั่งย้ายด่วน 5 เสือ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เซ่นเปิดสถานบันเทิงเกินเวลากฎหมายกำหนด เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ไปช่วยราชการที่ ศปภ.จว.ภูเก็ต โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันนี้ (1 มิ.ย.) เป็นต้นไป

จากเด็กส่งน้ำแข็งสู่ว่าที่ นศ.แพทย์คนแรกของโรงเรียน

เรื่องราวชีวิตของหนุ่มวัย 19 ปี ที่เชียงใหม่ ต้องช่วยพ่อแม่ส่งน้ำแข็งและเรียนไปด้วยมานานถึง 4 ปี โดยตั้งเป้าอยากเป็นแพทย์ แม้ปีแรกจะสอบไม่ติด แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้ปีนี้สอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นคนแรกของโรงเรียน

เชื่อกระแส ส.ว.ต้าน ไม่กระทบโหวตนายกฯ

“พิธา” โต้ “ส.ว.กิตติศักดิ์” กล่าวหาถ้าได้เป็นนายกฯ บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ ไม่เป็นความจริง เชื่อวันโหวตนายกฯ ไม่มีปัญหา ปฏิเสธสหรัฐอยู่เบื้องหลังก้าวไกล ยันต้องหาจุดสมดุลระหว่างมหาอำนาจ