fbpx

ร้องปรับกฎ “มวยวัน แชมเปียนชิพ”

กทม. 28 เม.ย.- สมาคมกีฬามวยอาชีพฯ เรียกร้อง คณะกรรมการกีฬามวย กกท. เข้าตรวจสอบและปรับระเบียบการแข่งขันมวย “วัน แชมเปียนชิพ” เกรงจะเป็นอันตรายต่อนักมวย


นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 เพื่อแถลงผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมาและแถลงแผนงานในปี 2566 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพฯ ได้ออกมาเรียกร้องให้ คณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามาจัดระเบียบและตรวจสอบ การแข่งขันกีฬามวยไทย รายการ “วัน แชมเปียนชิพ” เกี่ยวกับการใช้นวมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเกรงจะเป็นอันตรายต่อนักมวย และการไม่มีการไหว้ครู โดยเรียกร้องให้ปรับปรุงแก้ไข กฎ กติกา ให้เหมาะสมกับกีฬา มวยไทย แต่หากยืนยันจะจัดต่อ ก็ไม่ควรใช้คำว่า “มวยไทย” ในชื่อการแข่งขัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ร่วมกับ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ(ประเทศไทย) ลงนามสัญญาให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันไทยฯ ประจำปี 2566 โดยคุณหญิงปัทมา กล่าวถึงพร้อมของนักกีฬาแบดมินตัน ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม ที่สนามแบดฯของสมาคมฯ ว่า ช่วงเย็นวันนี้ จะเข้าไปให้กำลังใจนักกีฬา ซึ่งประกอบด้วย ทีมชาย 10 คน นำโดย “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ และทีมหญิง 10 คน นำโดย “เมย์” ศุภนิดา เกตุทอง ตั้งเป้าคว้าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง แม้ในซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย คว้ามาได้ 4 เหรียญทอง และ 2 เหรียญเงิน


ขณะที่ โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ยืนยันความพร้อมในการจัดกิจกรรม “Toyota Gazoo (โตโยต้า กาซู) Racing Motorsport 2023” กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race ทั้ง 4 รุ่น พร้อมเปิดตัว น้องมิย่า พิชชา ทองเจือ ทายาทนักแข่งชื่อดัง พีท ทองเจือ เป็นสมาชิกใหม่ของ “Toyota Star Team” ซึ่งรายการนี้จะจัด 5 สนามทั่วประเทศ สนามแรก วันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม ที่จังหวัดชลบุรี สนามที่ 2 เดือนสิงหาคม ที่ภูเก็ต สนามที่ 3 เดือนกันยายน ที่บุรีรัมย์ สนามที่ 4 เดือนพฤศจิกายน ที่เชียงใหม่ และ ชิงแชมป์ประจำปีสนามสุดท้าย วันที่ 21– 23 ธันวาคม จ.บุรีรัมย์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทั่วไทยฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง กทม.ตก 60% ช่วงบ่าย-ค่ำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ทะเลมีคลื่นลมแรง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

“ลิซ่า” ใส่ผ้าไทยไหว้พระ-เที่ยวอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทย

ยอดแชร์และถูกใจถล่มทลาย หลัง “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล วง BLACKPINK โพสต์ไอจีใส่ชุดผ้าไทยเที่ยววัด-ไหว้พระที่พระนครศรีอยุธยา เผยแพร่ Soft Power ไทยออกสู่สายตาคนทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

“พิธา” แจงโอนหุ้นให้ทายาท ไม่ได้ขาย

“พิธา”เผยโอนหุ้นไอทีวีให้ทายาทปลายเดือนที่ผ่านมา แต่จำวันไม่ได้ ปัดบอกว่าเป็นใคร  ยันไม่ได้ขายตามที่เป็นข่าว รับมีความพยายามฟื้นคืนชีพไอทีวีสกัดเส้นทางนายกฯ

สธ.ยอมรับพบ 9 รพ.แพทย์ทำงานหนัก 64 ชม./สัปดาห์

กระทรวงสาธารณสุข ยอมรับพบ 9 โรงพยาบาล แพทย์ทำงานหนัก 64 ชม./สัปดาห์ สั่งเร่งผลิตเพิ่ม แก้ปัญหาแพทย์ขาดแคลน พร้อมโต้มีแพทย์ลาออกเฉลี่ยปีละ 455 คน ยังไม่ถึง 900 คน ตามที่หมอที่ลาออกบางคนระบุ

ไกล่เกลี่ยปม “ที่จอดรถ” รุกล้ำถนนส่วนกลางหมู่บ้าน

เพื่อนบ้านร้องบ้านฝั่งตรงข้ามทำโรงจอดรถรุกล้ำถนนพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่เรื่องไม่คืบ ด้านคู่กรณีโต้กลับ ฝั่งตรงข้ามก็ต่อเติมเหมือนกัน ระบุตนพร้อมรื้อออกให้ และจะไปแจ้งความเอาผิดคนโพสต์ทำให้เสียหาย