ตบลูกยางสาวนนทบุรี คว้าเหรียญทองสมัยที่ 6

นครสวรรค์ 2 เม.ย. – การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” วันนี้นักตบลูกยางสาวจาก จ.นนทบุรี คว้าเหรียญทองได้เป็นสมัยที่ 6 และเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน


วอลเลย์บอล ชิง 2 เหรียญทอง ที่มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ นักตบลูกยางสาวจากนนทบุรี แชมป์เก่า 5 สมัย และแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน ที่ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย นำโดย กัลยารัตน์ คำวงษ์, วริศรา สีทาเลิศ และกัญญาณัฐ พลมะศรี ประสานงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ตบเอาชนะทีมจังหวัดนครราชสีมา 3-0 เซต 25-16, 25-23 และ 25-20 คว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 6 และเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน ส่วนทีมสาวโคราชได้เหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองแดงเป็นของสุพรรณบุรี และพระนครศรีอยุธยา

หลังนำทีมคว้าเหรียญทอง กัญญาณัฐ พลมะศรี กัปตันทีมนนทบุรี กล่าวขอบคุณสตาฟฟ์โค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยกันเล่นจนสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ แม้จะมีความกดดันบ้างในเกมนี้


นายกฤติเดช อาจวิชัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมนนทบุรี กล่าวพอใจผลงานลูกทีมที่ช่วยกันคว้าแชมป์มาได้ แม้ปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น แต่ทุกคนสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมาย

ยกน้ำหนัก วันสุดท้าย ชิง 9 เหรียญทอง ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ รุ่นน้ำหนักมากกว่า 76 กิโลกรัมหญิง รอบชิงชนะเลิศ บุญญภัทร บุญช่วย จอมพลังสาวเยาวชนทีมชาติไทย จากสุรินทร์ กวาดคนเดียว 3 เหรียญทอง ท่าสแนทช์ยกได้ 92 กิโลกรัม คลีนแอนด์เจิร์ก 115 กิโลกรัม และน้ำหนักรวม 207 กิโลกรัม

มวยสากลสมัครเล่น วันสุดท้าย ชิง 17 เหรียญทอง ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ รุ่นไลท์เวท น้ำหนัก 56-60 กิโลกรัมชาย รอบชิงชนะเลิศ พิสิษฐ์ เป้าจันทึก นักชกเยาวชนทีมชาติไทย จากนครราชสีมา มุมแดง อาศัยจังหวะดักต่อยเข้าใบหน้าวิทยา สุขภาค จากระนอง ร่วงลงไปนอนกองกับพื้น กรรมการยุติการชก ชูมือให้พิสิษฐ์เอาชนะทีเคโอไปในยกแรกเท่านั้น คว้าเหรียญทองไปครอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้