ยอโควิช คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 ยึดมือ 1 โลกอีกครั้ง

30 ม.ค. – โนวัค ยอโควิช จากเซอร์เบีย เอาชนะ สเตฟานอส ซิตซิปาส จากกรีซ คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 22 เท่ากับ ราฟาเอล นาดาล


เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมแรกของปี 2023 ที่เมลเบิร์น ปาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โนวัค ยอโควิช มือ 5 ของโลกและอดีตแชมป์ 9 สมัยวัย 35 ปีจากเซอร์เบีย พบ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 4 ของโลกจากกรีซ เกมนี้ โนเล่ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 56 นาที หวดเอาชนะไปได้ 3 เซตรวด 6-3 , 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 7-6 ไทเบรก 7-5 คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 22 สูงสุดเทียบเท่า ราฟาเอล นาดาล จากสเปน รวมถึงเป็นแชมป์เอทีพีทัวร์ที่ 93 ของยอโควิช เป็นสถิติคว้าแชมป์อาชีพสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 แซงนาดาล ที่คว้าแชมป์ไป 92 รายการ พร้อมขยับขึ้นยึดตำแหน่งมือ 1 ของโลกได้อีกครั้ง

ส่วนซิตซิปาส ที่ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของโลก ยังไม่สามารถล้างตา ยอโควิช ได้หลังจากพ่ายศึกเฟรนช์ โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2021.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป