แมนฯ ยูไนเต็ด ลิ่วรอบ 8 ทีมศึกคาราบาวคัพ

อังกฤษ 22 ธ.ค.- “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะ เบิร์นลีย์ จ่าฝูงลีกแชมเปี้ยนชิพ 2-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกคาราบาวคัพ ส่วนคืนนี้คู่บิ๊กแมตช์ แมนฯ ซิตี้ พบกับ ลิเวอร์พูล


ผลฟุตบอลคาราบาวคัพ อังกฤษ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด จากพรีเมียร์ลีก เอาชนะ เบิร์นลีย์ จ่าฝูงลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ 2-0 ได้ประตูจาก คริสเตียน เอริคเซน นาที 27 และ มาร์คัส แรชฟอร์ด เลี้ยงบอลกว่าครึ่งสนามยิงเข้าประตูไปในนาทีที่ 57 ช่วยให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

ผลคู่อื่น แบล็กเบิร์น โรเวอส์ แพ้ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์1-4 และ ชาร์ลตัน แอธเลติก ชนะจุดโทษ ไบรตัน แอนด์ โฮฟอัลเบียน 4-3 หลังเสมอกันในเวลา 0-0


หลังจบเกมเอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชม มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกทีมชาติอังกฤษ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังโชว์ฟอร์มกระชากบอลแหวกแนวรับเข้าไปซัดประตูตอกย้ำให้ “ปีศาจแดง” เก็บชัยชนะเหนือเบิร์นลีย์ เทน ฮาก กล่าวว่า เขายอดเยี่ยมมาก ข่มขวัญคู่แข่งได้อย่างต่อเนื่อง การเลี้ยงบอล และการเคลื่อนที่ของเขาทำให้ทีมได้รับผลประโยชน์มาก

ส่วนรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ที่บิ๊กแมตช์ เวลา 03.00 น. คืนนี้ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก จะเปิดสนาม เอติฮัด สเตเดียม พบกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จากพรีเมียร์ฯ เช่นกัน รอบที่ผ่านมา เป๊ป กวาร์ดิโอลา นำทีมเอาชนะ เชลซี มาได้ 2-0 เกมนี้ยังไม่มี ฮูเลียน อัลวาเรซ หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์ ที่ยังฉลองแชมป์โลกอยู่ เช่นเดียวกับนักเตะที่เพิ่งกลับจากการรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลกรอบลึกๆ อาจจะได้พักก่อน ส่วนตัวหลักที่กลับมาก่อนแล้วอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ และ อิลคาย กุนโดกัน ก็พร้อมลงสนามร่วมกับ ริยาด มาห์เรซ และ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงตัวเก่งของทีม

ด้าน เจอร์เกน คล็อปป์ รอบที่แล้วนำทีมดวลจุดโทษชนะ ดาร์บี 3-2 เกมนี้ยังไม่มี ดิโอโก โชตา, อาร์ตูร์ เมโล และ หลุยส์ ดิอาซ ที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ส่วน อิบราฮิมา โกนาเต กองหลังชาวฝรั่งเศสยังไม่กลับมารายงานตัว แต่คนที่กลับมาแล้วอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, อลิสซง เบ็คเกอร์, ฟาบินโญ, เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน อาจจะได้พักก่อน ขณะที่ตัวหลักอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต ฟีร์มีโน, ติอาโก อัลกันตารา, ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ และโจ โกเมซ รวมไปถึง ดาร์วิน นูนเญซ พร้อมลงสนาม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก

เปิดโซนใต้ดินและเข้าถึงปล่องลิฟต์ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ซากตึก สตง.ถล่ม เปิดโซนบริเวณใต้ดินและเข้าถึงบริเวณปล่องลิฟต์ได้แล้ว พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มรวม 74 ราย คาดปิดภารกิจค้นหา-รื้อถอน ภายในเดือนนี้