“เอ็มบัปเป” นำทีมตราไก่ดวลโมร็อกโก

กาตาร์ 14 ธ.ค.- “คีเลียน เอ็มบัปเป” นำทีม “ตราไก่” ฝรั่งเศส พบกับ “สิงโตแอตลาส” โมร็อกโก ที่นำทัพโดย “ฮาคิม ซิเย็ค” ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2022 คืนนี้


ฟุตบอลโลก 2022 รอบรองชนะเลิศ คู่ที่ 2 คืนนี้ เวลา 02.00 น. ที่สนามอัล บาย์ต สเตเดียม “ตราไก่” ฝรั่งเศส แชมป์เก่า พบกับ โมร็อกโก ม้ามืดจากทวีปแอฟริกา ความพร้อมเกมนี้ คีเลียน เอ็มปัปเป้ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสที่ยิงไปแล้ว 5 ประตู พร้อมนำทัพลงสนาม ขณะที่การฝึกซ้อมของทีมตราไก่ ขาด 2 ตัวหลักอย่าง ดาโยต์ อูปาเมกาโน กองหลังที่มีอาการเจ็บคอ และอาเดรียน ราบิโอต์ กองกลางที่มีอาการป่วย อย่างไรก็ตาม ออเรเลียง ชูอาเมนี ที่ยิงประตูได้ในเกมพบกับอังกฤษ กลับมาลงสนามฝึกซ้อมหลังหายบาดเจ็บที่ขาซ้าย คาดว่าจะลงเล่นได้ ส่วนตัวหลัก อุสมาน เดมเบเล จะลงปั้นเกมกับอองตวน กรีซมันน์ ส่วนหน้าเป้าใช้ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ล่าตาข่าย นัดนี้ถือว่าเป็นนัดสำคัญของดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เฮดโค้ชของทัพตราไก่ หากนำทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ จะกลายเป็นทีมแรกที่ป้องกันแชมป์ได้ ต่อจากทีมชาติบราซิลที่เคยทำไว้เมื่อปี 1962

ด้านทีมชาติโมร็อกโก ของวาลิด เรกรากุย นำนักเตะลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลของประเทศ เกมนี้มีปัญหา แนวรับอย่าง รอแม็ง ซาอิส และนาเยิฟ อาเกิร์ด ยังบาดเจ็บ และแดนกลางอย่าง วาลิด เชดดิรา จะพลาดลงสนามเพราะโดนใบแดงนัดเจอโปรตุเกส ส่วนตัวหลักอย่าง อัซเซดีน อูนาฮี จะลงทำเกมกับ โซฟียาน อัมราบัต และ เซลิม อมัลลาห์ ส่วน 3 ประสาน แดนหน้า ฮาคิม ซิเย็ค, ยุสเซฟ เอ็น-เนซีรี และโซฟิยาน บูฟัล พร้อมลงสนาม ทั้งคู่เคยพบกัน 2 ครั้งล่าสุด ในเกมนัดกระชับมิตร ครั้งแรกปี 2000 ฝรั่งเศส ชนะ 5-1 และปี 2007 เสมอกัน 2-2 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลั่นพร้อมแจงศึกซักฟอก เป็นนายกฯ ต้องตอบทุกเรื่อง

นายกฯ ขอคุยพรรคร่วมก่อนประชุมร่วมรัฐสภาแก้ รธน. หลัง “ชูศักดิ์” บอกอาจมีการยื่นศาล รธน.ตีความต้องทำประชามติก่อน ลั่นพร้อมแจงศึกซักฟอก เป็นนายกฯ ต้องตอบทุกเรื่อง

ราคาทองคำ

ทองไทยนิวไฮรายวัน 1 ชม.แรกวันนี้ ราคาเปลี่ยน 7 รอบ

ราคาทองคำนิวไฮต่อเนื่องวันนี้แพงสุดในประวัติศาสตร์ ตามตลาดโลก และบาทอ่อนค่า โดย 1 ชม.แรกวันนี้ราคาเปลี่ยน 7 รอบ ตั้งแต่ต้นปี ขึ้นราคามาแล้ว 4,900 บาทต่อบาททองคำ

รถเมล์ยกล้อ

รถเมล์เสียหลักเกี่ยวสลิงยึดสายไฟฟ้าแรงสูง

รถเมล์สาย 167 วิ่งระหว่างเคหะพระรามที่ 2 ถึงสวนลุมพินี เจอคราบน้ำมันบริเวณแยกมไหสวรรค์ ลื่นเสียหลักเกี่ยวสลิงยึดสายไฟฟ้าแรงสูง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

อุตุฯ เผยภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาวในตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลาง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง