ผลฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 กลุ่ม A และ B

กาตาร์ 30 พ.ย. – ผลฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา “สิงโตคำราม” อังกฤษ โชว์ฟอร์มดุ ขยี้ เวลส์ 3-0 ส่วน “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ชนะเจ้าภาพ กาตาร์ ไปแบบสบายๆ 2-0


ฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม สรุปผลการแข่งขันของกลุ่ม A ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ที่มี 4 คะแนน และเป็นทีมนำของกลุ่ม พบกับ “เจ้าภาพ” กาตาร์ ซึ่งตกรอบไปแล้ว

เกมครึ่งแรก เนเธอร์แลนด์ ได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 26 จาก โคดี กัคโป


ครึ่งหลัง เริ่มเกมได้เพียง 4 นาที “อัศวินสีส้ม” ขึ้นนำ 2-0 จาก แฟรงกี เดอ ยอง จบเกม เนเธอร์แลนด์ เก็บ 3 แต้ม มี 7 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปรอเจออันดับ 2 ของกลุ่ม B

อีกคู่ของกลุ่ม A ทีมชาติเอกวาดอร์ พบ ทีมชาติเซเนกัล ซึ่งทั้ง 2 ทีมมีลุ้นเข้ารอบทั้งคู่ ครึ่งแรก เซเนกัล ได้จุดโทษในนาทีที่ 44 อิสไมลา ซาร์ สังหารไม่พลาด เซเนกัล ขึ้นนำ 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 68 เอกวาดอร์ ตามตีเสมอ 1-1 โดย มอยเซส ไซเซโด แต่อีก 2 นาทีต่อมา นาทีที่ 70 เซเนกัล ขึ้นนำอีกครั้ง จาก คาลิดู คูลิบาลี จบเกม เซเนกัล ชนะ เอกวาดอร์ 2-1 มี 6 คะแนน


สรุปกลุ่ม A แข่ง 3 นัด ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และ ทีมชาติเซเนกัล ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

ส่วนนัดที่ 3 ของสาย B ทีมชาติเวลส์ พบ ทีมชาติอังกฤษ ครึ่งแรก อังกฤษ เป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือกว่า แต่ทำอะไร เวลส์ ไม่ได้ จบครึ่งแรก เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง อังกฤษ ยังคงเป็นฝ่ายครองเกม และประสบความสำเร็จในนาทีที่ 50 จาก มาร์คัส แรชฟอร์ด อังกฤษ นำ 1-0

จากนั้นแค่นาทีเดียว อังกฤษ ได้เฮอีกครั้ง จาก ฟิล โฟเดน ช่วยให้ อังกฤษ หนีห่างเป็น 2-0 และในนาทีที่ 68 มาร์คัส แรชฟอร์ด ช่วยให้ อังกฤษ นำห่าง 3-0 จบเกม อังกฤษ ชนะ เวลส์ 3-0 มี 7 คะแนน ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม B ส่วน เวลส์ มี 1 คะแนน ตกรอบ

อีกคู่ของกลุ่ม B ทีมชาติอิหร่าน พบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ซึ่งเกมนี้ทั้ง 2 ทีมต่างต้องการชัยชนะเพื่อผ่านเข้ารอบ โดย อิหร่าน ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน ขณะที่ สหรัฐ 2 นัด ทำได้เพียงเสมอ มี 2 คะแนน

ครึ่งแรก เกมส่วนใหญ่เป็นของ สหรัฐ ที่ครองเกมบุกอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนาทีที่ 38 คริสเตียน ปูลิซิช ช่วยให้ สหรัฐ ขึ้นนำ 1-0

ครึ่งหลัง อิหร่าน พยายามเปิดเกมบุก หวังทวงประตูคืน ทว่าจังหวะสุดท้ายก็ยังไม่ดีพอ จบเกม สหรัฐอเมริกา เอาชนะ อิหร่าน 1-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ

สรุปกลุ่ม B อังกฤษ และ สหรัฐอเมริกา ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

โดยรอบ 16 ทีมสุดท้าย เนเธอร์แลนด์ อันดับ 1 ของกลุ่ม A จะพบกับ สหรัฐอเมริกา อันดับ 2 ของกลุ่ม B และ อังกฤษ อันดับ 1 ของกลุ่ม B จะพบกับ เซเนกัล อันดับ 2 ของกลุ่ม A

สำหรับโปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในกลุ่ม C และกลุ่ม D คืนนี้ (30 พ.ย.65)

เวลา 22.00 น. กลุ่ม D ออสเตรเลีย – เดนมาร์ก : รับชมได้ทางช่อง NBT
เวลา 22.00 น. กลุ่ม D ฝรั่งเศส – ตูนิเซีย : รับชมได้ทางช่อง True4U และช่อง 5
เวลา 02.00 น. กลุ่ม C โปแลนด์ – อาร์เจนตินา : รับชมได้ทางช่อง True4U และช่อง 3
เวลา 02.00 น. กลุ่ม C ซาอุดีอาระเบีย – เม็กซิโก : รับชมได้ทางช่อง MONO29. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยอากาศร้อนโดยทั่วไป-ภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 20%

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท