“เมสซี” ยอมรับความพ่ายแพ้ หลังซาอุฯ พลิกล็อกชนะอาร์เจนตินา

กาตาร์ 23 พ.ย.- “ลิโอเนล เมสซี” กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ทวีตยอมรับความพ่ายแพ้ หลังซาอุฯ พลิกล็อกเอาชนะ 2-1 ศึกฟุตบอลโลก 2022


ฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ที่สนามลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา แชมป์โลก 2 สมัย พบ ซาอุดีอาระเบีย ตัวแทนจากเอเชีย เริ่มเกมมาได้เพียง 2 นาที อาร์เจนตินา เกือบขึ้นนำจากจังหวะที่ อังเคล ดิ มาเรีย เปิดบอลให้ ลิโอเนล เมสซี ได้ยิงแต่ โมฮัมเหม็ด อัล-โอวาอิส ผู้รักษาประตูซาอุฯ ปัดทิ้งหวุดหวิด นาทีที่ 10 ผู้ตัดสินได้รับสัญญาณ VAR ให้ไปดูจอด้วยตัวเอง ก่อนจะย้อนกลับมาเป่าให้จุดโทษ อาร์เจนตินา หลังมองว่าผู้เล่นซาอุฯ ไปทำฟาวล์ เลาตาโร มาร์ติเนซ ก่อนที่ ลิโอเนล เมสซี จะยิงเข้าไปให้ทัพฟ้าขาวขึ้นนำ 1-0 นาที 23 อาร์เจนตินา พลาดได้ประตูที่ 2 เมื่อเมสซี หลุดเดี่ยวไปยิงผ่านมือโมฮัมเหม็ด อัล-โอวาอิส เข้าประตูไปแล้ว แต่มีธงล้ำหน้าก่อน นาที 28 อาร์เจนตินา ถูก VAR ริบประตูอีกครั้ง หลังจาก เลาตาโร มาร์ติเนซ หลุดเดี่ยว ก่อนจะชิปเข้าประตูไปอย่างเหนือชั้น แต่ล้ำหน้าไปนิดเดียว

ครึ่งหลังเล่นมาได้แค่ 3 นาที ซาอุฯ ตามตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ ฟิราส อัล-บูไรคาน แทงทะลุช่องให้ ซาเลห์ อัล-เชห์รี กระชากไปยิงผ่านมือ เอมิเลียโน มาร์ติเนซ เข้าประตูไป นาที 53 ซาอุฯ พลิกแซงนำเป็น 2-1 เมื่อ ซาเลม อัล ดอลซารี ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนลากบอลตัดเข้าในไปปั่นด้วยขวา บอลเสียบเสาไกลอย่างสวยงาม จากนั้นอาร์เจนตินา บุกหนัก แต่ยิงประตูไม่ได้ จบเกม ซาอุดีอาระเบีย พลิกล็อกเอาชนะ อาร์เจนตินา 2-1 ประเดิมคว้า 3 คะแนนได้สำเร็จ


หลังจบเกม ลิโอเนล เมสซี ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของทีมฟ้าขาว ระบุว่า ไม่มีคำแก้ตัวต่อความพ่ายแพ้ นอกจากการพาอาร์เจนตินา คว้าชัยชนะในเกมต่อไปให้ได้ เรารู้ว่า ซาอุดีอาระเบีย เป็นทีมที่มีนักเตะชั้นดี พวกเขาเคลื่อนบอลได้ดี และบุกได้น่ากลัว ไม่มีข้อแก้ตัวทั้งนั้น เราจะต้องพยายามเป็นหนึ่งเดียวกันให้มากขึ้น เราอยู่ในกลุ่มที่ยาก และมันแสดงให้เห็นแล้ว

ขณะที่ ลิโอเนล สกาโลนี กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวยอมรับ ความพ่ายแพ้ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ ตนคิดว่าครึ่งแรกทีมคุมเกมได้ทั้งหมด แต่ครึ่งหลังประตูนาทีที่ 48 และ 53 มันเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จากนี้ทุกคนต้องทำการบ้านแก้ไขข้อผิดพลาด ยังเหลืออีก 2 เกมเราจะจะลุกขึ้นสู้และพยายามเข้ารอบให้ได้ สำหรับนัดต่อไป อาร์เจนตินา จะพบกับ เม็กซิโก ในวันที่ 26 พ.ย. และพบกับ โปแลนด์ วันที่ 30 พ.ย. นี้

ด้าน แอร์กเว เรอนาร์ กุนซือทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ประกาศว่าประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ถูกจารึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทีมเศรษฐีน้ำมัน สร้างผลงานช็อกโลกพลิกล็อกแซงชนะอาร์เจนตินาได้อย่างเหลือเชื่อ จากนี้ทีมจำเป็นต้องเดินหน้าต่อ ยังมีอีก 2 เกม และทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ อาร์เจนตินา เป็นทีมที่ดี อาจจะแพ้เกมแรกแต่พวกเขาอาจจะยังก้าวไปคว้าแชมป์โลกได้


ด้านแฟนบอลซาอุดีอาระเบีย เข้ามาชมเกมที่สนามลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม ก็ออกมาเฉลิมฉลอง ขับรถ โบกธงชาติ ไปตามท้องถนน แสดงความดีใจ ชื่นชมที่ทีมเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม บรรยากาศแตกต่างจากแฟนบอล “ฟ้า-ขาว” อาร์เจนตินา ทั้งที่มาชมเกมสนามและเชียร์ผ่านจอยักษ์ที่กรุงบัวโนสไอเรสต์ ต่างอยู่ในอาการช็อก ผิดหวัง แต่ก็ยังหวังว่าทีมจะกลับมาทำผลงานดีในอีก 2 นัดที่เหลือ ส่วนผลอีกคู่กลุ่มนี้ เม็กซิโก เสมอ โปแลนด์ 0-0

กลุ่มดี ที่สนามอัล ยานู้บ สเตเดียม “ทีมตราไก่” ฝรั่งเศส แชมป์เก่า พบ ออสเตรเลีย เปิดฉากมา 9 นาที ออสเตรเลีย ขึ้นนำ 1-0 แม็ทธิว เล็คกี เปิดบอลให้ เคร็ก กู๊ดวิน ชาร์จสวนตัว อูโก โยริส เสยเพดานตาข่ายเข้าประตูไป นาทีที่ 27 ผรั่งเศส ตามตีเสมอ 1-1 เตโอ เอร์นานเดซ เปิดบอลให้ อาเดรียง ราบิโอต์ ขึ้นโหม่งเข้าไป นาทีที่ 32 ทีม “ตราไก่” แซงนำ 2-1 อาเดรียง ราบิโอต์ จ่ายให้ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ยิงเข้าไป

ครึ่งหลัง นาทีที่ 68 ฝรั่งเศส ทิ้งห่างเป็น 3-1 จากคีลิยัน เอ็มบัปเป นาทีที่ 71 ทีม “ตราไก่” หนีไปอีกเป็น 4-1 จากจังหวะที่ คีลิยัน เอ็มบัปเป เปิดบอลให้ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ โหม่งเข้าไป เป็นประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ ทำสถิติดาวซัลโวสูงสุด ที่ 51 ประตู เท่ากับ เธียร์รี อองรี อดีตศูนย์หน้าของทีม จบเกม ฝรั่งเศส ถล่มชนะ ออสเตรเลีย 4-1 เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มนี้ เดนมาร์ก เสมอ ตูนีเซีย 0-0 โปรแกรมนัดต่อไป ฝรั่งเศส พบ เดนมาร์ก และตูนีเซีย พบ ออสเตรเลีย วันที่ 26 พ.ย.นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว