fbpx

คนข่าวกีฬาตบเท้ารับรางวัล ผู้ปิดทองหลังพระ 2565

กทม. 4 พ.ย.- คนข่าวกีฬาตบเท้ารับรางวัล “ผู้ปิดทองหลังพระ 2565” ของสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน 17 ธ.ค.นี้ ณ ห้องประชุมมหาวีระวงศ์ อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร


จากการเปิดเผยของ นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และนายสุทิน บัวตูม ปธ.ที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวฯ ด้วยมติคณะกรรมการสมารคมผ่านการพิจารณามอบรางวัล “ผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี 2565” ครั้งที่ 16 พิจารณาคัดเลือกจากประวัติผลงานทำคุณประโยชน์ ผู้เสียสละเพื่อสังคมต่อเนื่องยาวนาน จำนวน 30 รางวัล

ล่าสุดมีมติให้คนข่าวกีฬาและผู้ที่อยู่ในแวดวงกีฬาไทยได้รับรางวัลในครั้งนี้ ประกอบด้วย นายพัลลภ ศรีไพรวัลย์ ผู้สื่อข่าวกีฬามากประสบการณ์แห่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่ทำงานสื่อกีฬามา 29 ปี เป็นคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ผู้ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องให้กับองค์การกีฬาวงการมวย, ฟุตบอลไทย และกีฬาอื่น ๆ ในประเทศ, นายสมยศ แดงยวน ผู้ช่วยข่าวกีฬา อาวุโสสำนักข่าวไทย อสมท.(ช่อง9 MCOT HD) ทำวงการข่าวกีฬามา 21 ปี ช่วยเหลือสนับสนุนผลักดันให้กีฬาไทย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เป็นเบื้องหลังช่วยสนับสนุนฟุตซอลทีมชาติไทย และอดีตเลขานุการฟุตซอลทีมชาติไทย 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย และทำงานช่วยเหลือด้านสังคมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังเป็นคณะกรรมการให้กับมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เพื่อช่วยเหลืออดีตนักกีฬาทีมชาติไทยอีกด้วย, นายวิศรุต​ มีบำรุง ผู้สื่อข่าว​ กอง​ บก.ฟุตบอลสยาม​ บริษัท​ สยามสปอร์ต​ ซิ​นดิ​เคท​ ​จำกัด​(มหาชน)​ ผู้มีส่วนสำคัญในการสร้างสรรวงการกีฬาให้เป็นที่แพร่หลายทั่วประเทศ โดยเฉพาะฟุตซอลไทย อยู่ในแวดวงข่าวสารแบบเกาะติดภาคสนนามมากว่า 15 ปี และ พลตรีวรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ผู้ยึดถือความกตัญญูกตเวทีกับพ่อแม่ครูบาอาจารย์สอนให้กับนักกีฬาทีมชาติทุกคนเป็นประจำ เป็นทหารที่เป็นแบบอย่างในการช่วยเหลือสนับสนุนผลักดันผู้ที่มีความลำบาก


ขณะที่ประเภทหน่วยงานและองค์กรที่ได้รับการคัดเลือกรับรางวัล “ผู้ปิดทองหลังพระ” ได้แก่ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ นำโดย นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ที่เป็นสื่อกลางที่อยู่เบื้องหลังวงการกีฬา ช่วยสนับสนุนผลักดันส่งเสริมวงการกีฬาให้พัฒนา รวมถึงหน่วยงานอื่น ๆ ที่ถูกรับคัดเลือกมี สำนักงานอัยการสูงสุด , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึง โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคิรีวัน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ประกอบด้วย พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ผู้ปิดทองหลังพระ ดูแลเด็กนักเรียนครอบครัวฐานะยากจน และเด็กกำพร้าที่เรียนดีแต่ยากจน ในพื้นที่ทางภาคเหนือ โดยเฉพาะอำเภอแม่พริก จ.ลำปาง, กลุ่มจิตอาสาเพื่อชุมชนสังคม นครราชสีมา ที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนน้ำท่วม ภัยพิบัติ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ที่ผ่านมา รวมถึง ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนน้ำท่วม ในช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมา และช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด โดยการนำถุงยังชีพมอบให้ใน 32 อำเภอ

พลเอกธีระเดช ฉัตรเสถียรพงศ์ รองประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต, นายสัตยา อรุณธารี ที่ปรึกษา นายชวน หลีกภัย ปธ.รัฐสภา , ดร.ณัฏฐญา พัฒนะวาณิช เลขาธิการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต, พญ คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ เจ้าของวลี “ต้องทำให้เกิดความชอบธรรม ไม่ต้องเกรงใจใคร”, นายสิงห์ชัย ทุ่งทอง ผู้ดำเนินรายการ วัฒนธรรมสร้างชาติ และ อดีต สมาชิกวุฒิสภา จ.อุทัยธานี, นายอนุรักษ์ นาคแกมทอง คนขับแท็กซี่ใจดี ส่งพ่อแม่ลูกถูกไล่ออกจากห้องเช่าที่กรุงเทพกลับบ้านที่ จ.อุดรธานี แบบไม่คิดเงินสักบาทเดียว , นส.ปัทมาพร นพรัตน์ ครูโรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี , พันจ่าตรี อนุชิต พรหมดอนกลอย เจ้าหน้าที่ส่งกำลัง หมวดส่งกำลัง แผนกส่งกำลังและซ่อมบำรุง กองสนับสนุน หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ , พ.ต.อ.พยุงศักดิ์ นามวรรณ รอง ผบก ตำรวจภูธร จ สกลนคร , นายอมร อภิธนาคุณ , ศุภกิจ อุตตรนคร ศิลปินวาดภาพผู้อุทิศตนเพื่อสังคมผู้ยากไร้และกลุ่มเพื่อนศิลปินวาดภาพที่บาดเจ็บ เสียชีวิตอย่าแท้จริง , คุณอนุรุธ ว่องวานิช เสียสละมอบเงิน มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กผู้ยากไร้ , ทนพ.วิฑูรย์ อารยะพิพัฒน์กุล ผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนเครื่องตรวจโควิด-19 ให้กับหน่วยงานต่างๆจำนวนมาก , ดร.ศรีสุดา เลิศยิ่งเจริญชัย ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย และข้าวสาร ให้แก่โรงพยาบาลปากช่องนานา , คุณบุญนาค คลังสุภาวิพัฒน์ ผู้พิพากษาสมทบ หัวหน้าโครงการติดตาม แนะนำช่วยเหลือเด็กและเยาวชน , นางไพลิน โตอิ้ม รองนายกเทศมนตรี ตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก , คุณณัชชา สมประสิทธิ์ นายกสมาคมเยาวชนจิตอาสาพัฒนา , ครอบครัว คชานันท์. ผู้ทำความดีด้วยการบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กกำพร้า คนพิการ มอบทุนการศึกษาให้กับผู้เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ สร้างหอระฆัง ช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่เกิดอุทกภัย แต่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อในการทำความดี และ ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน ผบ หมู่ สส สภ สัตหีบ ชลบุรี ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจในเขตเทศบาลสัตหีบ


สำหรับพิธีมอบรางวัล “ผู้ปิดทองหลังพระ 2565” จะมีขึ้นในเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 เวลา 13.00 น ณ ห้องประชุมมหาวีระวงศ์ อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร หลักสี่ บางเขน โดยมี ศ.วิชา มหาคุณ เป็นประธานมอบรางวัลดังเช่นทุก ๆ ปี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย

ทีม PCT ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในไทยได้ 2 เดือน หวังขยายกิจการ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของคนไทยเจ้าแรก

ดาราสาวร้องถูกไฮโซยืมเงิน 34 ล้าน ไม่ยอมคืน

กรุงเทพฯ 4 พ.ย. – นักแสดง-นักร้องสาวเชื้อสายเวียดนาม เข้าร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกไฮโซชื่อดังขอยืมเงินไป 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืน ล่าสุดอ้างป่วยโควิด ขอยืมอีก 5 แสน แต่ได้ไปแค่ 3 แสน แล้วล่องหน ติดต่อไม่ได้ เวลา 15.00 น. วันนี้ (4 ธ.ค.65) นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม สัญชาติลาว เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เพจสายไหมต้องรอด หลังถูกหนุ่มไฮโซชื่อดังมาขอยืมเงินไปรวม 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืนเงินให้ นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม เล่าว่า เพื่อนแนะนำให้รู้จักหนุ่มไฮโซรายนี้ได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ หนุ่มไฮโซเข้ามาตีสนิท มาชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง เช่น คลินิกเสริมความงาม ธุรกิจซื้อขายรถยนต์ แต่ปฏิเสธไป เพราะส่วนตัวไม่ถนัดเรื่องทำธุรกิจ และก่อนหน้านี้เคยถูกหลอกเงินจากคนในวงการมาแล้วหลายล้านบาท แต่หนุ่มไฮโซกลับมาใช้วิธีการขอกู้เงิน 6 ล้านบาทแทน ตอนนั้นยอมให้ไป เพราะเชื่อใจและนับถือเป็นพี่ชาย […]

โฆษก ตร.ยัน “ใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์” เป็นของจริง เริ่มใช้ตั้งแต่ พ.ค.65

โฆษก ตร. ยืนยันเป็นใบสั่งจริง ตำรวจจราจรได้เริ่มใช้งานใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ พ.ค.65 เป็นต้นมา โดยเป็นการนำระบบเทคโนโลยีและฐานข้อมูลมาใช้ออกใบสั่ง เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

วันแรก! เปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ “สุขใจให้ออม”

รัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ “สุขใจให้ออม” ผ่านวอลเล็ต สบม. บนแอปเป๋าตัง และ 4ธนาคารตัวแทนจำหน่าย รวม 6 หมื่นล้าน เริ่มตั้งแต่อายุ 15 ปีลงทุนได้

ศาลสหรัฐยุติการดำเนินคดีเจ้าชายซาอุฯ คดี “คาชอกจี”

ศาลระดับสหพันธรัฐของสหรัฐในกรุงวอชิงตันยุติการดำเนินคดีกับเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย ที่ยื่นฟ้องโดยคู่หมั้นของนายจามาล คาชอกจี นักข่าวชาวชาวซาอุดีอาระเบียที่ถูกสังหาร โดยผู้พิพากษาอ้างว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐให้เอกสิทธิ์คุ้มครองแก่เจ้าชายซาอุดีอาระเบีย

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนักบางแห่ง-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง

เหยื่อร้อง ยธ.ถูกไฮโซหนุ่มหลอกลงทุน เสียหาย 500-600 ล้าน

กลุ่มเหยื่อไฮโซร้อง ยธ. ประสานอินเตอร์โพล เร่งติดตามตัวไฮโซหนุ่มมาดำเนินคดี หลังถูกหลอกให้ลงทุน เสียหายกว่า 500-600 ล้านบาท