“บิ๊กป้อม” ลั่นฟุตบอลไทยต้องคว้าเหรียญทองซีเกมส์กัมพูชา

11 ต.ค. – พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประกาศหากฟุตบอลไทยพลาดแชมป์ซีเกมส์ นายกสมาคมต้องลาออกจากตำแหน่ง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย โดยได้แสดงความยินดี ชื่นชมและมอบของที่ระลึก ให้กับสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ที่ได้รับชัยชนะครั้งแรกในรอบ 13 ปี ในศึกวีเมนส์ อินดอร์ ฮอกกี้ เอเชีย คัพ และสมาคมกีฬาอื่นๆ ที่สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติที่ผ่านมา รวมถึงความคืบหน้าเจ้าภาพเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 และการเตรียมส่งนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

พล.อ.ประวิตร พูดทีเล่นทีจริงถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในที่ประชุมว่า กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งทีมชาย-หญิง จะต้องคว้าเหรียญทองเท่านั้น หากพลาดเหรียญทองนายกสมาคมฯ จะต้องรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง


ขณะที่นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ประเด็นที่ พล.อ.ประวิตร ตั้งความหวังกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากซีเกมส์ ครั้งที่ 32 กัมพูชา ได้เพิ่มอีเวนต์ขึ้นหลายรายการ รวมถึงกีฬาพื้นบ้านอย่างโววีนัม ที่มีชิงถึง 30 เหรียญทอง ทำให้กัมพูชาน่าจะคว้าเจ้าเหรียญทองไปครอง ฟุตบอลที่เป็นกีฬายอดนิยมของประเทศจำเป็นต้องคว้าเหรียญทองให้ได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

ภาคใต้ฝนเพิ่ม ส่วนไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง อากาศร้อนตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก