“บุ๋มบิ๋ม” แก้เคล็ดเบอร์ห้องพัก หวังเก็บชัย 2 ที่เหลือ

โปแลนด์ 6 ต.ค. – “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี แก้เคล็ดเปลี่ยนตัวเลขห้องพัก หวังช่วยทีมชนะใน 2 เกมที่เหลือในการลุ้นเข้ารอบ ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่โปแลนด์


หลังจากทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก แพ้ เยอรมนี อันดับ 13 ของโลก 1-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบ 2 กลุ่มเอฟ ที่เมืองลูดซ์ ประเทศโปแลนด์ ทำให้ทีมไทย แข่ง 7 นัด ชนะ 4 แพ้ 3 มี 10 คะแนน รั้งอันดับ 6 ของกลุ่ม ส่วนอันดับ 1 ของกลุ่มเป็นทีมเซอร์เบีย แข่ง 7 นัด ชนะรวด มี 21 คะแนน อันดับ 2 ทีมตุรกี มี 20 คะแนน อันดับ 3 สหรัฐอเมริกา มี 15 คะแนน อันดับ 4 โปแลนด์ มี 13 คะแนน อันดับ 5 แคนาดา มี 11 คะแนน อันดับ 7 โดมินิกัน มี 11 คะแนน มากกว่าไทย แต่ทีมไทยทำสถิติชนะมากกว่า และชนะโดมินิกันในรอบแรกด้วย อันดับ 8 เยรอมนี 10 คะแนน

วันนี้ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี เป็นอีกหนึ่งนักตบสาวไทยที่เชื่อในเรื่องของสายมู ล่าสุดเจ้าตัว เปลี่ยนเลขห้องที่พักห้อง 610 เพื่อแก้เคล็ด ใช้กระดาษกาวมาแปะเลขหน้าห้องเขียนเป็น 212 แทน หลังเจ้าตัวเคยอยู่ห้อง 212 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเอาชนะตุรกี ซึ่งอันดับโลกเหนือกว่าทีมไทยมาได้ ทำให้เจ้าตัวเชื่อว่าถ้าหากตัวเองอยู่ห้องเบอร์ 212 ใน 2 เกมที่เหลือจะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้เพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไป


สำหรับโปรแกรมรอบ 2 ยังมีอีก 2 เกม โดยค่ำวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.) ทีมไทย พบ เซอร์เบีย อันดับ 4 ของโลก เวลา 20.00 น. และค่ำเสาร์ที่ 8 ต.ค. ทีมไทย พบ สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก เวลา 20.00 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้