พอตเตอร์ ตัวเต็งคุมเชลซี แทน โธมัส ทูเคิล

8 ก.ย. – เกรแฮม พอตเตอร์ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน เต็งคุมทีมเชลซี แทน โธมัส ทูเคิล หลังจากโดนปลดออกจากตำแหน่ง


หลังสโมสรเชลซี ปลด โธมัส ทูเคิล กุนซือชาวเยอรมัน ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมสิงห์บลูส์ เชลซี พาทีมออกสตาร์ตได้อย่างย่ำแย่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เก็บได้ 10 คะแนน รั้งอันดับ 6 จาก 6 เกมแรก ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 2 และล่าสุดพาทีมบุกไปแพ้ ดินาโม ซาเกร็บ ในศึกแชมเปียนส์ 0-1 ส่งผลให้ ท็อดด์ โบห์ลี และเหล่าเจ้าของสโมสรใหม่ ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงกุนซือทันทีในการแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสร สำหรับโธมัส ทูเคิล เข้ามาคุมทีมเชลซี วันที่ 26 มกราคมปี 2021 เคยพาเชลซีคว้าฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก , ซูเปอร์คัพ และคลับ เวิลด์ คัพ ก่อนจะโดนปลด

ล่าสุด เกรแฮม พอตเตอร์ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วัย 47 ปี กลายเป็นตัวเต็งที่จะรับงานผู้จัดการทีมเชลซี หลังจากพาไบร์ทตัน ทำผลงานอันยอดเยี่ยม โดยพาไบร์ทตัน รั้งอันดับ 4 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษใน และมีรายงานว่า เชลซีได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับ พอตเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ปฏิเสธที่จะออกจากไบร์ทตัน เพื่อไปคุมทีมสเปอร์ส ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยังมี เมาริซิโอ โปเชตติโน อดีตกุนซือปารีส แซงต์ แชร์กแมง และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ชาวอาร์เจนไตน์ วัย 50 ปี เป็นเต็ง 2 ด้วย และยังมี เบรนดัน รอดเจอร์ส และซีเนอดีน ซีดาน เป็นตัวเลือกด้วย


ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน ตั้ง คาร์ลอส เคยรอซ อดีตกุนซือทีมชาติอิหร่าน ที่ไปคุมทีมชาติอียิปต์ และได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังชวดพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่การ์ตา เข้ามาคุมทีม แทน ดราแกน สโคชิช กุนซือชาวโครเอเชีย แม้ว่าจะพาทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ก็ตาม สำหรับ เคยรอซ เคยคุมทีมชาติอิหร่าน ลุยฟุตบอลโลกในปี 2014 และ 2018 มาแล้ว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้

กางเกงปลายี่สก

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก โปรโมตซอฟต์พาวเวอร์

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก จ.กาญจนบุรี โปรโมตซอฟต์พาวเวอร์ไทย ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ฯ พร้อมเชิญชวนใส่กางเกงลายประจำจังหวัดเล่นน้ำสงกรานต์ ขอทุกฝ่ายร่วมมือทำงาน สร้างความประทับใจต่างชาติ

ไฟไหม้รถของกลาง

กรมศุลฯ เร่งตรวจไฟไหม้รถของกลาง 200 คัน

กรมศุลกากร เร่งสอบเหตุไฟไหม้รถของกลาง บริเวณหลังด่านศุลกากร แม่สอดกว่า 200 คัน ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน