ดาวเด่น เสกักเกมส์ : ตำนานกองกลางลูกทัพฟ้า

พัทลุง 26 ส.ค. – ดาวเด่น เสกักเกมส์ วันนี้ไปพบกับอดีตกองกลางทีมชาติไทยและสโมสรทหารอากาศ ที่อยู่ในทีมลูกทัพฟ้ายุครุ่งเรือง


วันที่ 6 ของการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 “เสกักเกมส์” ที่จังหวัดพัทลุง แบดมินตัน รอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์อยู่ที่ประเภทคู่ผสม อายุ 60-65 ปี ซึ่งเป็นการดวลกันของสองครอบครัวนักแบดทีมชาติไทย ประพฤทธิ์ กับ สุนีย์ แต้รัตนชัย คุณพ่อคุณแม่ ของ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 1 ของโลกจากอุดรธานี เสื้อดำ พบ ธนกฤต กับ ลภัสรดา จินดาพล คุณพ่อคุณแม่ ของ “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล อดีตหญิงเดี่ยว มือ 10 ของโลกจากภูเก็ต เกมนี้ทั้งคู่เล่นกันอย่างเต็มที่ไม่ให้เสียชื่อลูกสาว ก่อนที่ครอบครัวแต้รัตนชัย จะเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-16 และ 21-9 คว้าแชมป์สมัยแรกได้สำเร็จ ซึ่งหลังคว้าแชมป์ คุณพ่อคุณแม่ปอป้อ บอกว่า การแข่งขันร่วมกันแบบนี้ของหลายครอบครัว ทำให้ชีวิตคู่หวานชื่นและมีความสุขขึ้นอีกเยอะ

ชายเดี่ยว อายุ 70 ปีขึ้นไป รอบชิงชนะเลิศ อานนท์ เดชไกรศักดิ์ จากกรุงเทพมหานคร เสื้อฟ้า ตบเอาชนะ สรศักดิ์ ชมพูนุชประภา จากพิจิตร ไปได้อย่างสนุก 2-1 เกม 23-21, 15-21 และ 21-16 คว้าเหรียญทองไปครอง


เซปักตะกร้อ ทีมเดี่ยว อายุ 56 ปีขึ้นไป รอบ 2 ปทุมธานี เสื้อฟ้า พบ ขอนแก่น เกมนี้ ปทุมธานี ที่นำทีมโดย ไพศาล ใหม่หันลา ที่ยังไว้ลายอดีตทีมชาติไทย เสิร์ฟได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมปทุมธานี เอาชนะไปได้ 2-1 เซต 21-16 , 13-21 และ 21-18

ช่วงดาวเด่น “เสกักเกมส์” วันนี้ไปพบอดีตกองกลางทีมชาติไทยและสโมสรทหารอากาศที่อยู่ในทีมลูกทัพฟ้ายุครุ่งเรือง

ส่วนสีสันวันนี้ ไปดูการแข่งขันเพาะกาย ที่มีให้ลุ้นทั้งบนเวที รวมถึงกองเชียร์ขอบสนามที่ดูจะลุ้นมากกว่านักกีฬาบนเวทีเสียอีก


ปิดท้ายด้วยสรุปเหรียญทองล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร 83 เหรียญทอง อันดับ 2 สงขลา 39 เหรียญทอง อันดับ 3 เชียงใหม่ 22 เหรียญทอง อันดับ 4 นครราชสีมา 21 เหรียญทอง ส่วนพัทลุง เจ้าภาพ รั้งอันดับ 23 คว้าไป 5 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน