นักตบสาวไทย ชนะ ไต้หวัน เข้ารอบอันดับ 2 ของกลุ่ม

ฟิลิปปินส์ 24 ส.ค. – ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ย้ำแค้นชนะ ไต้หวัน เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มบี รอลุ้นพบอันดับ 3 ของกลุ่มเอ ด้าน “โค้ชด่วน” เผยทีมเริ่มเข้าใจกันมากขึ้น จะนำข้อผิดพลาดไปแก้ไขในรอบต่อไป


วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี พีเอ็นวีเอฟ คัพ 2022 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ทีมนักตบสาวไทย ลงแข่งขันนัดที่ 3 พบกับ ไต้หวัน เพื่อลุ้นแย่งกับเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม หลังจากทั้งสองทีมชนะ 1 แพ้ 1 เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวชิรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่ง 6 คนแรก ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, วัชรียา นวลแจ่ม, ชัชชุอร โมกศรี, ฑิชากร บุญเลิศ, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, ศศิภาพร จันทวิสูตร และ ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระที่หายจากอาการเจ็บคอกลับมาช่วยทีม

ปรากฏว่า ทีมสาวไทย ที่สถิติเหนือกว่าไต้หวัน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการขึ้นทำคะแนนตบหัวเสา เอาชนะ ไป 3 เซตรวด 25-20, 25-18 และ 25-16 ย้ำแค้นชนะไต้หวันเป็นเกมที่ 6 ติดต่อกัน ส่งผลให้ทีมไทย เก็บชัยชนะ 2 นัดมี 6 คะแนน เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มบี จะไปรอพบอันดับที่ 3 ของกลุ่มเอ ระหว่าง อิหร่าน หรือ ฟิลิปปินส์ ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ เพื่อจัดอันดับ 1-8


โดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม ได้กล่าวหลังเกมว่า ทีมเริ่มเข้าใจกันมากขึ้น แต่ยังมีข้อผิดพลาดนำไปแก้ไขเพื่อแข่งขันในรอบต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

ฝนถล่ม กทม.คืนที่ผ่านมา เขตลาดพร้าวหนักสุด 130 มม.

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบถึง 12 พ.ค. นี้ คืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกหนักเกินศักยภาพการระบายน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในระยะเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

“อิทธิพร” เชิญชวนเลือกตั้งเทศบาล คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหัวหิน เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนน คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง