ตาสว่าง ทุ่มน้ำหนักแบบไร้คู่แข่ง กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 “เสกักเกมส์”

22 ส.ค. – “เกาะติด เสกักเกมส์” ไปดูความเคลื่อนไหวกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ที่จังหวัดพัทลุง


วันที่ 2 ของการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 “เสกักเกมส์” ที่จังหวัดพัทลุง เริ่มด้วยการแข่งขันกรีฑาวันแรก ไฮไลต์อยู่ที่คุณตา สว่าง จันทร์พราหมณ์ นักกีฬาอายุมากที่สุดของการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยวัย 103 ปี ซึ่งคุณตาสว่าง ลงแข่งขัน 3 รายการในเสกักเกมส์ ได้แก่ ทุ่มน้ำหนัก, วิ่ง 100 เมตร และพุ่งแหลน โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาลงแข่งขันทุ่มน้ำหนักในรุ่นอายุเกิน 100 ปี ซึ่งคุณตาลงแข่งขันแบบไร้คู่แข่ง ทุ่มได้ไกล 4.32 เมตร แต่ยังไม่ดีเท่าสถิติที่เคยทำได้ 5.09 เมตร ส่วนช่วงบ่ายคุณตาสว่าง จะลงแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายอีก 1 รายการ

เทเบิลเทนนิส รอบแรก ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุ 40-49 ปี สาย 1 นัดแรก รัตนโชติ กิจธรรมกุล แชมป์เก่า 2 สมัยและอดีตทีมชาติไทยจากชุมพร เสื้อเหลือง พบ บุญมาก กิจวจนะเลิศ จากเชียงใหม่ เกมนี้ต้องดวลกันถึง 5 เกม ก่อนที่รัตนโชติ จะเฉือนชนะไปได้ 3-2 เกม 11-8 , 11-4 , 5-11, 8-11 และ 11-8 เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จฃ


สาย 2 นัดแรก เศกศักดิ์ คมขำ อดีตทีมชาติไทยจากเชียงใหม่ เสื้อม่วง พบ สุเจตน์ ศิริพิพัฒน์พงศ์ จากหนองคาย เกมนี้ เศกศักดิ์ ตบเอาชนะไปได้ 3 เกมรวด 11-3 , 11-6 และ 11-7 เก็บชัยชนะนัดแรกได้เช่นกัน
ช่วงดาวเด่น “เสกักเกมส์” วันนี้ พาไปพบกับ “พี่ตือ” สมนึก ตรีเลิศพานิช อดีตนักบาสทีมชาติไทยวัย 59 ปี ที่ลงเล่นให้กับจังหวัดชัยนาท แต่ยังไว้ลายและลีลาของกาดจ่ายอันดับ 1 ของไทยให้แฟนยัดห่วงและคู่แข่งต้องซูฮกในฝีมือและเซนส์ในการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม

ส่วนพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวานนี้ มีนายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธาน ซึ่งปีนี้มีทัพนักกีฬาอาวุโสและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศกว่า 4,500 คน เดินทางมาร่วมชิงชัยใน 15 ชนิดกีฬาระหว่างวันที่ 21-27 สิงหาคมนี้ โดยเสกักเกมส์ มีเจ้าโลมา อิรวดี ชื่อ มีชัย เป็นมาสคอต หรือสัตร์นำโชคของการแข่งขัน ขณะที่สัญลักษณ์การแข่งขันได้ใช้สิ่งขึ้นชื่อของจังหวัดพัทลุง มาประกอบกันอย่างลงตัว ทั้งเขาอกทะลุ, ทะเลน้อยและทะเลสาบลำปำ , มีดอ้ายครก และโลมาอิรวดี ส่วนการแสดงเจ้าภาพก็ทำได้อย่างงดงามตระการตา สมกับที่เพิ่งประสบความสำเร็จมาจากการเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

สรุปเหรียญทองเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา สงขลา นำอันดับที่ 1 คว้าไป 8 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง โดยมี กรุงเทพมหานคร และ นครราชสีมา ตามมาที่ 7 เหรียญทอง และตรัง กับ ประจวบคีรีขันธ์ 5 เหรียญทอง ส่วนพัทลุง เจ้าภาพ ยังไม่มีเหรียญ (11.00 น.) . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน