fbpx

“ชัชชาติ” ตรวจสถานบันเทิงเพลิงไหม้ สีลมซอย2

เขตบางรัก 8 มิ.ย.-“ชัชชาติ” ตรวจพื้นที่ไฟไหม้ สีลมซอย 2 เย็นวานนี้ จุดเกิดเหตุเป็นสถานบันเทิง ย้ำให้ทุกร้านตรวจสอบระบบไฟ หลังปิดร้านมานาน และต้องทำป้ายฉุกเฉิน ป้องกันความปลอดภัยให้ถูกตามมาตรฐานกฎหมายควบคุมอาคาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม.ได้ให้ทีมงานขับรถมาส่งที่รถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต เพื่อไปลงที่สถานีศาลาแดง ลงพื้นที่สีลม ซอย 2 จุดเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพานิชย์ ในช่วงเย็นวานนี้ (7 มิ.ย.) โดยจุดเกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ปรับพื้นที่ชั้นล่างเป็นสถานบันเทิง ยังไม่ได้เปิดร้านตามปกติอยู่ระหว่างเปิดร้าน ช่วงเกิดเหตุมีพนักงาน 3 คนอยู่ในภายในแจ้งเจ้าหน้าที่ และหนีออกมาได้ทัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาที ก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยพบความเสียหายบริเวณฝ้าเพดานชั้น 1 ของร้านดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวอาคาร เบื้องต้นตร.คาดว่าเกิดจากระบบไฟขัดข้องแต่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง


นายชัชชาติ กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระบุว่าหลังเกิดเหตุ ได้มีการประสานรถดับเพลิงประจำเขตเข้ามาถึงที่หมาย แต่การฉีดน้ำยังทำได้ไม่เต็มที่เนื่องจากต้องประสานให้การไฟฟ้าตัดไฟในพื้นที่ดังกล่าวก่อน  ซึ่งสามารถดับไฟได้เสร็จสิ้นก่อนที่จะตัดไฟได้  ทำให้ผู้ว่าฯกำชับให้มีการประสานงานที่รวดเร็วขึ้นจากนี้  และได้กำชับให้ทุกสำนักงานเขต ตรวจสอบทุกสถานประกอบการที่เตรียมจะเปิดให้บริการตามปกติ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายควบคุมอาคาร และที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะระบบไฟ ระบบป้องกันความปลอดภัย  มีอุปกรณ์ดับเพลิง การติดป้ายแสดงทางออกฉุกเฉิน เป็นต้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด