fbpx

กทม.ฝนหนักเกิน 100 มม. ทั่วกรุง น้ำท่วมขัง 19 จุด

กทม. 18 พ.ค.-สำนักระบายน้ำ กทม.เผยเมื่อคืนนี้ กทม.ฝนตกหนักเกิน 100 มิลลิเมตร ทั่วกรุง หนักสุดบางซื่อ 136 มิลลิเมตร ส่งผล 19 จุดน้ำท่วมขัง ถนนรัชดาฯ หนักสุด ท่วมทั้งเส้นตั้งแต่เมื่อคืน เพิ่งระบายแห้งเช้านี้

ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กทม. รับแจ้งและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม รายงานสภาพอากาศ ฝนตก น้ำท่วมขัง ในกรุงเทพมหานคร ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. คลี่คลายเกือบทุกจุดแล้ว โดยมีรายงานน้ำที่ท่วมขังทั้งหมด 19 จุด ทั่วกทม. จากปริมาณฝนที่ตกหนักยาวนานหลายชั่วโมงตั้งแต่เมื่อคืน โดยที่จุดวัดซอยสะพานขวา เขตบางซื่อมีปริมาณฝนมากที่สุด 136 มิลลิเมตร รองลงมาคือ ที่เขตหลักสี่ 125 มิลลิเมตร และที่จุดวัดบ่อสูบน้ำศาลอาญา รัชดา เขตจตุจักร 123 มิลลิเมตร ส่งผลให้ถนนรัชดาภิเษกมีน้ำท่วมขังทั้งเส้น ตั้งแต่ห้าทุ่มเมื่อคืน เพิ่งระบายออกได้หมด 7.20 น. วันนี้  เช่นเดียวกับน้ำที่ท่วมถนนสายหลักคลี่คลายไปแล้ว เช่น ถ.ประชาสุข เขตดินแดง ถ.แจ้งวัฒนะทั้งเส้น เขตหลักสี่  บริเวณวงเวียนบางเขน ฝั่งทิศทางมุ่งหน้าถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้าและขาออก  ถนนพหลโยธิน ถนนพระรามหก  เขตพญาไท   เส้นถ.สุขุมวิท ที่ปากซอย 39 ส่วนที่ฝั่งธนมีรายงานน้ำท่วมขังที่ถนนอิสรภาพ และมีและมีรายงานท่วมในซอยย่อยที่เกี่ยวเนื่องกับสายหลักอีกหลายจุด บางจุดอาจอาจต้องใช้เวลาคาดว่าไม่เกินเที่ยงวันนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มก็จะคลี่คลายตามซอยย่อยได้ทั้งหมด


ขณะที่ยืนยันว่าระบบระบายน้ำของ กทม. ทุกจุดเมื่อคืนนี้ ทำงานเต็มที่ โดย กทม.เน้นระบบเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังผ่านเครื่องสูบน้ำให้ไหลลงคลองแต่เนื่องจากเมื่อคืนน้ำในคลองมีระดับสูงทำให้น้ำที่ท่วมบนถนนไม่สามารถไหลระบายลงคลองได้  ส่วนที่ท่วมขังในซอยย่อยก็เพราะท่อระบายน้ำของกทม. ส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก ตั้งแต่ขนาดความกว้าง  60 ซม. ทำให้ความสามารถรองรับการระบายปริมาณน้ำฝนที่จะตกลงมาแต่ละพื้นที่ได้เพียง 60 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง แต่หากมีปริมาณน้ำฝนตกลงมากกว่านั้น ก็จะทำให้น้ำท่วมขัง ซึ่งก็จะต้องรอการระบายน้ำจากถนนลงท่อระบายน้ำ และระบายต่อไปยังบ่อสูบของแต่ละจุด ก่อนจะระบายต่อไปยังคลองต่างๆ และบางจุดมีขยะอุดตันด้วย โดยศูนย์ยังคงเฝ้าระวังต่อเนื่องจนเพราะคืนนี้อาจจะมีฝนตกลงมาอีก

สำหรับสภาพการจราจรถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าศาลอาญา  การจราจรเริ่มคล่องตัวมากขึ้นหลังจากระดับน้ำที่ท่วมผิวจราจรลดต่ำลงจนแห้งสนิททั้งขาเข้าและขาออกแต่บางจุดที่ยังมีน้ำหลงเหลือเพราะถนนค่อนข้างลุ่มต่ำ ก็จะทำให้รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้าถึงชะลอตัวสามารถขับไปได้เรื่อย ๆ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น  รวมทั้ง เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยจากสภาพถนนลื่น และรถเสียจากน้ำเข้าเครื่องยนต์  โดยรวมสถานการณ์ต่างจากช่วงเช้าที่ผ่านมา  โดยช่วงเช้าถนนรัชดา ตั้งแต่แยกรัชดาต่อเนื่องหน้าศาลอาญา เกิดน้ำท่วมขังผิวจราจรจนล้นขึ้นบนฟุตบาท จากเหตุการณ์ฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้รถติดหนัก อีกทั้งเป็นเช้าเปิดเทอมวันที่ 2 เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด กทม. ได้เข้าทำความสะอาดบริเวณฟุตบาท ส่วนสภาพการจราจรตามตรอก-ซอก-ซอย เช่น ซอยรัชดาภิเษก 36 ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปโชคชัย 4  พบว่ายังมีน้ำท่วมผิวจราจรเป็นช่วง ๆ   ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าถึงติดขัด รถจักรยานยนต์ ต้องขี่ลุยน้ำเสี่ยงอันตราย บางซอยที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมากๆ หรือท่อระบายน้ำใช้การไม่ได้  ในจุดแบบนี้น้ำยังท่วมสูง ประชาขนต้องเดินลุยน้ำอย่างทุลักทุเล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด