fbpx

ชื่นชมเยาวชนต้นแบบ รู้รักสามัคคี สำนึกไทย

โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์  12 พ.ค.- “วิษณุ” ชื่มชมผลงานสร้างสรรค์ในโครงการเด็กอวดทำดี พร้อมส่งเสริม เตรียมให้กระทรวงต่างๆ นำไปต่อยอด


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีปิดโครงการสร้างเด็กและเยาวชนต้นแบบ รู้ รัก สามัคคีและสำนึกความเป็นไทย ในโครงการเครือข่ายเยาวชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยสู่ราชวงศ์จักรีและการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และถอดบทเรียนจากการลงพื้นที่ปฏิบัติจริงในโครงการสร้างเด็กและเยาวชนต้นแบบ รู้ รัก สามัคคีและสำนึกความเป็นไทย ที่โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์  โดยได้ร่วมชมผลงานการดำเนินโครงการของเด็กและเยาวชนในโครงการเด็กอวด (ทำ) ดี  พร้อมกล่าวให้โอวาท และมอบโล่ให้ทีมที่ได้รับรางวัลระดับเพชร จำนวน 20 ทีม

ระหว่างให้โอวาท นายวิษณุ ได้กล่าวชื่มชมผลงานของเด็กและเยาวชนในโครงการด็กอวด (ทำ) ดี  บอกว่า เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใน และภาคภูมิใจอย่างมาก มีผลงานสร้างสรรค์มากมายของเยาวชนคนต้นแบบ เป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นได้อย่างดี พวกเขาได้คิดนวัตกรรม วิธีการ และการอนุรักษ์ภูมิปัญญาของชุมชนและท้องถิ่น หลายโครงการเป็นการนำสิ่งที่มาอยู่ก่อนแล้วมาพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในวงกว้าง รู้จักการนำเทคโนโลยีและวิชาที่เรียนรู้มาปรับใช้และประดิษฐ์สิ่งใหม่ เช่น การผลิตเครื่องฆ่าเชื้อโรคในหมวกนิรภัย ไปตั้งไปป้อมและจุดต่างๆ เพื่อช่วยให้ประชาชนกล้าใช้ และกลับมานิยมใช้หมวกกันน็อกกันมากขึ้น  และอีกหลายผลงานก็เป็นนวัตกรรมที่คิดขึ้นใหม่ มีผลงานอีกหลายด้านที่น่าชื่นชม ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม นวัตกรรม วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และด้านอื่นๆ โดยจะเสนอให้นายกฯ และครม.รับทราบ และ รวบรวมผลงานโครงการต่างๆของเด็กและเยาวชนในโครงการนี้ ส่งให้กระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องนำไปพัฒนาขยายผลต่อไป รัฐพร้อมสนับสนุนและส่งเสริมเพื่อให้เกิดการคิดและขยายผลนำไปสู่การพัฒนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา