fbpx

กทม.จ่อเพิ่มอีก 1,000 เตียง รองรับผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งครอบคลุมทุกพื้นที่

กรุงเทพฯ 16 ก.พ. – ผู้ว่าฯ กทม. เยี่ยมศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ ย่านคลองเตย พร้อมสั่งการให้เพิ่มจำนวนเตียงรองรับอีก 1,000 เตียง ครอบคลุมทุกพื้นที่ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูง


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมยังศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ หรือ Community Isolation ในวัดสะพาน เขตคลองเตย ซึ่งเปิดรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่มีการระบาดใหม่ๆ หรือรวม 2 ปีแล้ว มีเตียงรองรับผู้ป่วยทั้งหมด 500 เตียง ขณะนี้มีผู้ครองเตียงไปแล้ว 400 เตียง ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้น แม้ตอนนี้จำนวนของศูนย์พักคอยอาจจะลดลงไปมาก แต่ได้สั่งการทุกพื้นที่เตรียมเพิ่มศูนย์พักคอยขึ้นมารองรับประชาชนผู้ติดเชื้ออีก 1,000 เตียง โดยให้กระจายไปอย่างครอบคลุมทั้งหมด 13 จุด ปัจจุบันกรุงเทพมหานคร มีศูนย์พักคอยส่งต่อรวม 3,500 เตียง แต่มีผู้ครองเตียงไปแล้วเกือบครึ่ง หรือร้อยละ 45 หากเพิ่มจำนวนเตียงขึ้นมาอีกตามเป้าหมาย 1,000 เตียง จะสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ไม่ตกหล่นแน่นอน จึงขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวลว่า หากติดเชื้อจะไม่มีเตียงรองรับเพื่อรอส่งไปรักษา พร้อมยืนยันปัจจุบันกรุงเทพมหานครไม่มีผู้ป่วยติดค้างอยู่ที่บ้าน มีแต่กรณีสมัครใจรักษาแบบ Home Isolation ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่คอยติดตามดูแล/นำยาไปส่งให้และประเมินอาการ

นอกจากเพิ่มเตียงสำหรับพักคอยส่งต่อ ยังเตรียมพื้นที่สำหรับดูแลผู้ป่วยกรณีที่เป็นเด็กด้วย โดยกรุงเทพมหานครมีเจ้าหน้าที่ มีเตียงและศูนย์รองรับไว้พร้อมแล้ว แต่หากเป็นเด็กเล็กมาก 3-4 ขวบ อาจต้องมีผู้ดูแลใกล้ชิด หรือมีพ่อแม่อยู่ด้วย เพราะวัยนี้จะติดคนในครอบครัว


ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนเข็ม 4 ให้กับประชาชน ตอนนี้สัดส่วนผู้ที่ฉีดเข็ม 4 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังไม่มาก เพราะยังไม่ครบกำหนดเวลา 3 เดือน หลังจากฉีดเข็ม 3 มา ผู้ว่าฯ กทม.ขอให้ประชาชนรอก่อน หรือหากใครที่ครบแล้ว แต่ไม่มีหน่วยงานไหนติดต่อแจ้งมา ก็สามารถลงทะเบียนตามแอปพลิเคชันต่างๆ ซึ่งเปิดบริการจองคิวฉีดวัคซีนได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท