fbpx

อสมท รับมอบหน้ากากอนามัย 50,000 ชิ้น

กทม. 25 ส.ค. – อสมท รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 50,000 ชิ้น จาก บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานและส่งต่อให้ชุมชน


นายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 50,000 ชิ้น จาก ดร.กาญจน์ พอลลีน่า ประธาน บริษัท เวิร์ล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์

สำหรับหน้ากากอนามัยที่ได้รับมอบในวันนี้ จะนำไปใช้ในการปฏิบัติงานข่าว งานผลิตและถ่ายทำรายการ รวมถึงส่งต่อให้ชุมชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” ต่อไป


อสมท เดินหน้าโครงการ “MCOT Cares”
บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ยังคงเดินหน้า โครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความห่วงใย และความช่วยเหลือให้กับชุมชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

วันนี้ น.ส.สุนทรียา วงศ์ศิริกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการเงินและปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน (CFO) บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหาร ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง บมจ.เอ็ม บี เค และร้านเฮียหมูสะเต๊ะ ในโครงการ “MCOT cares เพื่อชุมชน” นำอาหารกล่องมอบให้กับเครือข่ายชุมชนกองขยะอ่อนนุช ซึ่งเป็นชุมชนแออัดที่กำลังประสบปัญหาโควิด-19 ในชุมชนมีผู้อยู่อาศัยกว่า 700 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างเก็บขยะและเก็บของเก่า บางส่วนเป็นกลุ่มเปราะบาง เช่น กลุ่มบุคคลต่างด้าว, ผู้พิการ, ผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ยากต่อการเข้าถึงการรักษาพยาบาล

ทางชุมชนพยายามช่วยเหลือตนเอง โดยสร้างเครือข่ายอาสาสมัคร จัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานเครือข่ายรอดด้วยรัก Hope for Home” ดูแลด้านสุขภาพอนามัย ซึ่งปัญหาเร่งด่วนที่ชุมชนต้องการความช่วยเหลือ คือ การตรวจคัดกรองโควิด-19 เพื่อจะคัดแยกผู้ป่วยโดยเร็วที่สุด รวมถึงความช่วยเหลือด้านถุงยังชีพสิ่งของจำเป็น


สำหรับโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” ของ บมจ.อสมท เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ไปจนถึง 26 สิงหาคมนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก