fbpx

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

กทม. 29 ก.ค. – ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว


ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่ 17,408 คน ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 261 คน และเสียชีวิต 165 คน ทำให้ตอนนี้ไทยพบผู้ติดเชื้อระลอกเมษายน แล้ว 532,167 คน เสียชีวิต 4,468 คน และนับเป็นวันที่ 13 แล้วที่ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่น

ส่วนตัวเลขรักษาหายที่เป็นค่าปัจจุบัน มีผู้กำลังรักษาอยู่ 185,976 คน อาการหนัก 4,511 คน และอาการหนักถึงขั้นต้องใส่ท่อช่วยหายใจ 1,001 คน ส่วนผู้ป่วยรักษาหายตัวเลขค่อนข้างห่างกับกำลังรักษาอยู่ คือ รักษาหายแล้ว 9,798 คน


หากไปดูประเทศในทวีปเอเชีย ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ทั้งอินเดีย อินโดฯ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ซึ่งไทยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวเลขติดเชื้อมากเป็นอันดับ 50 ตอนนี้ขยับขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 45 แล้ว

ทำให้เห็นว่าทำไมภาครัฐต้องพยายามเร่งฉีดวัคซีน ขณะที่ประชาชนก็พยายามหาช่องทางในการไปฉีดวัคซีน สำนักข่าวไทยตรวจสอบข้อมูลกับกระทรวงสาธารณสุข ล่าสุดพบว่าคนไทยเพิ่งได้ฉีดวัคซีนไปเพียง 16,258,638 คน ในจำนวนนี้ 3,804,926 คนเท่านั้นที่ได้ฉีดไปครบ 2 เข็ม หรือคิดเป็นร้อยละ 5.24 ของประชากร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน